man-hinh-microled-tiep-theo-cua-apple-watch-ultra-co-the-khong-duoc-phat-hanh-cho-den-nam-2026.

Màn hình microLED tiếp theo của Apple Watch Ultra có thể không được phát hành cho đến năm 2026.

Kế hoạch của Apple để phát hành một mẫu Apple Watch Ultra mới với màn hình microLED đã bị trục trặc. Theo báo cáo tuần này, thiết bị này gặp vấn đề sản xuất và có thể sẽ không ra mắt đến năm 2026. Đây không phải lần đầu tiên Ultra microLED bị gián đoạn. Khi được đề cập đầu tiên (từ tháng 1), nhà phân tích dự đoán thiết bị sẽ xuất hiện vào cuối năm 2024. Nhưng đến tháng 4 (dựa trên một tweet dành cho các thuê bao từ chuyên gia hiển thị Ross Young), ngày ra mắt đã được đẩy lùi đến năm 2025.

Bây giờ, công ty nghiên cứu TrendForce (qua trang web The Elec ngôn ngữ Hàn Quốc) cho biết nó sẽ không xuất hiện đến ít nhất quý đầu năm 2026. Để nói cách khác, trong vòng sáu tháng, ngày ra mắt dự kiến đã được đẩy lùi khoảng 15. TrendForce đề cập đến vấn đề sản xuất để đưa ra dự đoán cẩn thận hơn. Apple vẫn chưa tìm ra cách giảm chi phí sản xuất cho sản xuất hàng loạt, mặc dù đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la trong lĩnh vực này. Apple Watch Ultra sẽ là thiết bị đầu tiên của Apple sử dụng màn hình microLED. Các máy MacBook Pro 14 inch và 16 inch và iPad 12.9 inch sử dụng công nghệ mini-LED và Vision Pro sắp ra mắt sử dụng màn hình micro-OLED cao cấp hơn.
Apple có thể đang có ý định cho ra mắt tính năng màn hình microLED tiếp theo của Apple Watch Ultra nhưng vấn đề là nó có thể không được phát hành cho đến năm 2026.

Theo một báo cáo mới của Công ty Nghiên cứu Texas Instruments, Apple có thể đang phát triển công nghệ màn hình microLED. Công nghệ này cho phép Apple thay đổi công suất điện cũng như kích thước màn hình của Apple Watch Ultra, đồng thời tăng cường thông tin có sẵn cho người dùng.

Tuy nhiên, báo cáo cũng cho rằng công nghệ microLED của Apple có thể hoàn toàn không được phát hành trong các năm tiếp theo, đặc biệt là từ năm 2021 đến năm 2026. Báo cáo nói rằng việc sử dụng microLED trong thiết bị đeo của Apple còn còn một số vấn đề để được giải quyết trước khi được phát hành.

Báo cáo nói rằng thị trường hiện nay e ngại đầu tư vào microLED. Người dùng trên toàn thế giới vẫn chưa minh chứng được lợi ích của nó và chưa có một thị trường riêng biệt cho công nghệ này. Do đó, việc phát hành màn hình microLED tiếp theo cho Apple Watch Ultra có thể không được thực hiện trở lại cho đến năm 2026.

Tuy vậy, Apple đang dựa vào phương tiện triển khai công nghệ màn hình microLED vào thời gian tới để làm phong phú hơn công nghệ của mình. Điều này cũng cho thấy Apple rất nỗ lực để cải thiện Apple Watch Ultra và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *