mach-ban-cach-lam-ruoc-heo-cuc-nhanh,-soi-mem-toi-vi-dam-ngot-mau-vang-bat-mat

Mách bạn cách làm ruốc heo cực nhanh, sợi mềm tơi vị đậm ngọt màu vàng bắt mắt

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm ruốc heo cực nhanh, thơm phức. 

Ruốc (chà bông) heo là món ăn được rất nhiều người yêu thích, dùng để ăn kèm bánh mỳ, cơm nóng hoặc ăn vặt rất ngon. 

Nếu sợ mua ngoài hàng sợ chất lượng kém, bạn có thể tự làm ruốc tại nhà rất đơn giản với nguyên liệu quen thuộc và thao tác dễ dàng. 

Dân Việt giới thiệu công thức làm ruốc heo mềm tơi vị đậm ngọt mà không cần dùng bột ngọt như sau:

Mách bạn cách làm ruốc heo cực nhanh, sợi mềm tơi vị đậm ngọt màu vàng bắt mắt- Ảnh 1.

Nếu sợ mua ngoài hàng sợ chất lượng kém, bạn có thể tự làm ruốc tại nhà rất đơn giản với nguyên liệu quen thuộc và thao tác dễ dàng.

Nguyên liệu làm ruốc: 

– Thịt thăn heo (lợn)

– Nước mắm

– Dầu ăn

Mách bạn cách làm ruốc heo cực nhanh, sợi mềm tơi vị đậm ngọt màu vàng bắt mắt- Ảnh 2.

Cách làm ruốc: Thịt thăn thái dọc thớ, miếng dài nhỏ

Cách làm ruốc: 

– Thịt rửa sạch thái dài miếng dọc thớ (để khi làm thì sợi tơi dài)

Mách bạn cách làm ruốc heo cực nhanh, sợi mềm tơi vị đậm ngọt màu vàng bắt mắt- Ảnh 3.

Cách làm ruốc: Cho vào đun cạn nước. Khô miếng thịt là được

– Cho thịt vào nồi thêm nước mắm đảo đều (1 lát thịt sẽ ra nước) đun cạn nước rồi đảo đến khi thịt cháy cạnh. Nếu nhiều nước quá thì gạn bớt nước rồi đảo sẽ nhanh khô.

Mách bạn cách làm ruốc heo cực nhanh, sợi mềm tơi vị đậm ngọt màu vàng bắt mắt- Ảnh 4.

Cách làm ruốc: Cho vào túi ni lông đập bẹp

– Dùng chày cối giã hoặc dùng chiếc búa dần thịt đập bẹp miếng thịt

– Xé nhỏ miếng thịt vừa đập

Mách bạn cách làm ruốc heo cực nhanh, sợi mềm tơi vị đậm ngọt màu vàng bắt mắt- Ảnh 5.

Cách làm ruốc: Xé sơ qua hoặc xé nhỏ chút đều được

– Cho vào máy xay sinh tố nhấn 1-2 nhấn rồi nhả rồi lại nhấn khoảng 4-5 lần (cho ít một phủ qua lưỡi dao là vừa)

Mách bạn cách làm ruốc heo cực nhanh, sợi mềm tơi vị đậm ngọt màu vàng bắt mắt- Ảnh 6.

Cách làm ruốc: Cho vào máy xay nhấn nhả vài lượt là sợi ruốc tơi mềm như này

– Đun nóng chảo tráng qua lớp dầu dưới lòng chảo cho thịt vào đảo đều, nêm nếm nước mắm cho vừa khẩu vị

Mách bạn cách làm ruốc heo cực nhanh, sợi mềm tơi vị đậm ngọt màu vàng bắt mắt- Ảnh 7.

Cách làm ruốc: Láng dầu qua chảo đảo đều, nêm thêm nước mắm cho vừa

– Đảo đến khi vàng sợi là được.

Mách bạn cách làm ruốc heo cực nhanh, sợi mềm tơi vị đậm ngọt màu vàng bắt mắt- Ảnh 8.

Cách làm ruốc: Sau khi đảo đều ruốc sẽ có độ vàng nhưng sợi vẫn mềm và tơi

Mách bạn cách làm ruốc heo cực nhanh, sợi mềm tơi vị đậm ngọt màu vàng bắt mắt- Ảnh 9.

Cách làm ruốc: Bảo quản trong lọ thủy tinh

Chúc các bạn thành công với cách làm ruốc này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Kim JinHua thực hiện. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *