Lý do Lionel Messi choàng thêm chiếc áo đen khi nhận cúp World Cup

Argentina đã đánh bại Pháp trong một trận chung kết World Cup đầy kịch tính ngày 18/12. Tuy nhiên cảnh tượng Messi nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup lần đầu tiên trong sự nghiệp lại hơi khác so với thông thường.

Cụ thể, ngay trước khi chạm vào cúp, Messi được trao cho một chiếc áo choàng đen. Đây là chiếc áo “bischt” truyền thống của Qatar và được trao cho Messi ngay trước lễ trao cúp bởi Quốc vương Qatar, Tamim Bin Hamad Al Thani.

Theo The Indian Express, chiếc áo choàng được làm từ lông lạc đà và len dê, thường được các thành viên hoàng gia mặc trong những dịp đặc biệt và lễ kỷ niệm.

Động thái này được cho là cử chỉ tốt đẹp dành cho huyền thoại Argentina, tuy nhiên sau đó lại gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng chiếc áo choàng khiến áo thi đấu Argentina màu xanh và trắng đặc trưng của Messi bị che mất, khiến khoảng khắc nâng cúp không trọn vẹn với Messi với người dân Argentina.

Trưởng ban tổ chức giải đấu – ông Hassan Al Thawadi đã giải thích sự việc với BBC Sport:

“Đó là trang phục dành cho dịp trang trọng và lễ kỷ niệm. Đây là một lễ kỷ niệm của Messi. World Cup là cơ hội để giới thiệu nền văn hóa Ả Rập và Hồi giáo của chúng tôi với thế giới. Không phải của riêng Qatar, đây là một lễ kỷ niệm của khu vực. Mọi người từ các tầng lớp xã hội khác nhau có thể đến, trải nghiệm những gì đang xảy ra ở đây và hiểu rằng chúng ta có thể không đồng quan điểm về mọi thứ, nhưng chúng ta vẫn có thể ăn mừng cùng nhau.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *