Luật chết năm 70 tuổi nói về cuộc sống 1 gia đình ở Nhật Bản, thông qua một đạo luật…

Luật chết năm 70 tuổi nói về cuộc sống 1 gia đình ở Nhật Bản…

Luật chết năm 70 tuổi nói về cuộc sống 1 gia đình ở Nhật Bản, thông qua một đạo luật của Nhật về chuyện người dân chỉ được sống đến năm 70 tuổi, từ đó, mọi người nhìn nhận về cuộc sống khác đi, thay đổi cách nghĩ về cuộc sống mà bản thân đang sống để cảm nhận những điều tích cực, lạc quan và hạnh phúc hơn.
Chẳng hạn như bà mẹ trong câu chuyện này đã thay đổi cách nghĩ về chuyện con dâu nhất định phải ở nhà chăm sóc gia đình, cô ấy đi làm lại và tìm thấy hạnh phúc trong công việc, hay người bố đã biết cách chăm lo cho gia đình hơn, biết thương vợ hơn trước nhưng lo toan vất vả của người vợ ngày ngày đã phải chăm sóc gia đình nhà cửa, hay một bà mẹ chồng đã ngoài 80, khi đối diện với cái chết đã nhìn đời một cách thoáng hơn, bà ấy muốn sống trọn vẹn 2 năm còn lại trước khi luật được thực thi, tiếp nhận vật lý trị liệu để có thể sống vui vẻ khi bản thân lành lặn. Và cả cậu con trai thất nghiệp nữa, không còn nghĩ đến chuyện học một trường đại học tốt thì phải làm ở một công ty lớn, nhìn thấy bản thân mình thích cái gì.
Theo bản thân mình, đây là một cuốn sách thật sự có ý nghĩa. Như kiểu thông qua một vấn đề khách quan để nhìn vào những suy nghĩ chủ quan của bản thân mình để sống tốt đẹp và có ý nghĩa hơn ấy.
Các bạn có thể tham khảo nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *