LỜI KHUYÊN CỦA BẠN DÀNH CHO CÁC BẬC CHA MẸ CÓ CON GÁI LÀ GÌ?

Các bậc phụ huynh thân mến, tôi xin lỗi nếu có chút nào xúc phạm các vị với những điều tôi sắp viết ra đây, nhưng điều này là cần thiết.

“Con đã 25 tuổi, đến lúc kết hôn và lập gia đình rồi đấy”– những câu nói như vậy chỉ đang gián tiếp gây áp lực lên con gái của bạn. Đừng làm như thế. Nếu mọi chuyện không suôn sẻ và trở thành 1 đống lộn xộn, ai sẽ là người đáng trách? Hãy để mọi chuyện thuận theo tự nhiên. Thà không kết hôn còn hơn là mắc kẹt trong 1 cuộc hôn nhân “độc hại”, không hạnh phúc.

Giáo dục giới tính là điều cực kì cần thiết. Không ai, tôi nhấn mạnh rằng ngày nay, không ai là có thể tin tưởng tuyệt đối. Thậm chí kể cả là bà con thân thích và những người Bạn phải dạy cho con mình điều gì phù hợp và điều gì là không. Hãy nhớ rằng, những kẻ lừa đảo ở khắp mọi nơi.

Đồng tính– nó không phải là 1 sự lựa chọn, cũng không phải là 1 căn bệnh để được chữa khỏi. Nó chỉ đơn giản là kết hôn với người mình yêu mà thôi. Đừng quá khắt khe hay định kiến. Hãy thẳng thắn và lắng nghe, để con bạn có thể mở lòng và chia sẻ.

Hãy dạy cho con bạn cách đứng lên và đấu tranh cho bản thân mình. Sự im lặng có thể là lời khích lệ động viên cho kẻ ác tiếp tục làm điều xấu.

Nếu con gái bạn, cô ấy đã kết hôn và chuyển đến ở với gia đình nhà chồng, đừng cho rằng mọi thứ đều đã ổn. Mọi chuyện có thể không hề suôn sẻ như vẻ bề ngoài. Nếu con gái bạn không hạnh phúc và muốn li hôn, hãy để cô ấy tự quyết định, đừng nghĩ đến ánh nhìn của xã hội. Các chuẩn mực và quy tắc được tạo ra cho chúng ta, , chứ không phải chúng ta được tạo ra và gò mình vào chúng.

Con gái bạn, cô ấy không sống cho bạn hay bất cứ ai khác. Cô ấy sống cuộc đời của chính mình. Hãy để con gái bạn tự đưa ra quyết định và đứng trên đôi chân của mình. Ngay cả khi quyết định đưa ra là sai lầm, ít nhất cô ấy có quyền để tự trách bản thân và sẽ rút kinh nghiệm và học hỏi từ những sai lầm của quá khứ.

(Nói thế thôi chứ tất cả các điều trên đều có giá trị như nhau với con trai với con gái)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *