loai-thit-dan-da,-khong-da,-khong-xuong,-nau-lau-thanh-mon-an-chua-benh-mua-dong

Loại thịt dân dã, không da, không xương, nấu lẩu thành món ăn chữa bệnh mùa đông

Ốc là loại thịt dân dã có nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng. 

Loại thịt này ít chất béo, giàu protein và vitamin cùng với một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể như magie, selen, vitamin E và phốt pho. 

Loại thịt này có thể chế biến nhiều món ăn ngon được mọi người yêu thích. 

Trong ngày lạnh, bạn có thể nấu lẩu ốc để thưởng thức. Vị thanh của nước lẩu, mùi thơm của bỗng rượu nếp cái kết hợp với sự dai giòn của ốc và các lại rau thơm tươi mát rất phù hợp để gia đình quây quần cùng thưởng thức. 

Dân Việt giới thiệu cách nấu món lẩu ốc – món ngon khó cưỡng cho mùa đông se lạnh như sau:

Loại thịt giàu dinh dưỡng, không da, không xương, đem nấu lẩu thành món ăn chữa bệnh mùa đông - Ảnh 1.

Loại thịt này ít chất béo, giàu protein và vitamin cùng với một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể như magie, selen, vitamin E và phốt pho.

Nguyên liệu nấu lẩu ốc: 

– 2 kg ốc nhồi

– 1 kg ốc đá

– Xương ống 500g để làm nước dùng

– Cà chua 3-5 quả

– Sả: 4-5 cây

– Gừng: 1 củ

– Lá chanh, hành tím, tỏi, ớt, nước mắm

– Bỗng rượu, me, chút mẻ

– Rau ăn kèm: rau sống, hoa và bắp chuối, hành, tía tô, lá lốt.

– Đậu: 3 bìa

– Giò sống: 3 lạng

– Tóp mỡ, thịt bò, sụn

Loại thịt giàu dinh dưỡng, không da, không xương, đem nấu lẩu thành món ăn chữa bệnh mùa đông - Ảnh 2.

Cách nấu lẩu ốc: 

*Sơ chế nguyên liệu

– Ốc mua về rửa sạch ngâm với nước vo gạo với chút bột mỳ ốc nhả nhớt bẩn rất nhanh.

Loại thịt giàu dinh dưỡng, không da, không xương, đem nấu lẩu thành món ăn chữa bệnh mùa đông - Ảnh 3.

Ốc sau khi làm sạch đem luộc.

– Sau khi ốc nhả nhớt sạch rửa sạch lại sau đó cho ốc vào nồi cho vài cây sả, vài lát gừng và lá chanh luộc. Khi ốc chín lấy phần thịt ốc ra rửa sạch bằng chút dấm cho hết nhớt bẩn.

– Xương ống mua về rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi hôi tiết bẩn sau đó rửa lại sạch và cho vào nồi hầm để lấy nước dùng.

Loại thịt giàu dinh dưỡng, không da, không xương, đem nấu lẩu thành món ăn chữa bệnh mùa đông - Ảnh 4.

Đĩa rau ăn kèm

– Rửa sạch các loại rau ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

– Cà chua cắt múi cau hoặc thái lát. Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở rửa sạch xay nhỏ.

*Thực hiện:

– Ốc sau khi làm sạch lấy 1 phần đem thái nhỏ trộn với giò sống lá lốt trộn cùng cho ít gia vị nước mắm cũng rất thơm ngon.

Loại thịt giàu dinh dưỡng, không da, không xương, đem nấu lẩu thành món ăn chữa bệnh mùa đông - Ảnh 5.

Giò sống, ốc thái nhỏ, lá lốt ít gia vị nước mắm trộn đều

– Đậu thái miếng chiên giòn

Loại thịt giàu dinh dưỡng, không da, không xương, đem nấu lẩu thành món ăn chữa bệnh mùa đông - Ảnh 6.

Sau khi trộn xong viên hấp qua là có ngay viên mọc ốc

– Phi thơm hành tỏi băm sau đó cho cà chua vào xào qua đổ nước dùng xương vào đun sôi, sau đó cho ít nước me, bỗng rượu nếp cái, bột canh, chút nước mắm, vài viên đường phèn điều vị sau đó thử lại để xem vừa khẩu vị gia đình. Đun thêm 10 phút nữa là hoàn thành nồi lẩu.

Chỉ với vài bước đơn giản là có ngay nồi lẩu ốc thơm ngon đãi cả nhà ngày đông.

Loại thịt giàu dinh dưỡng, không da, không xương, đem nấu lẩu thành món ăn chữa bệnh mùa đông - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này thành món ngon!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Hồng Thuý thực hiện 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *