Đây là loại thịt không khó kiếm, giá rẻ nhưng lại có tác dụng không ngờ, ít người biết: Đuôi heo và thận heo.
Trong giai đoạn “trắc trở” của tuổi trung niên, chúng ta không khó để cảm nhận cơ thể bắt đầu già đi và các chức năng cơ thể cũng bắt đầu suy giảm.
Bạn sẽ dễ mệt mỏi, năng lượng giảm sút đáng kể, tóc bạc bắt đầu xuất hiện, quá trình trao đổi chất chậm lại,…
Lúc này, chúng ta nên hết sức chú ý đến sức khỏe của bản thân. Bất kể công việc hay cuộc sống, bạn đều phải điều chỉnh tâm lý, đừng để mình quá mệt mỏi, nếu không bệnh tật lớn nhỏ sẽ tìm đến trước cửa nhà.
Bạn có thể làm chậm quá trình lão hóa của mình bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống. Người ta nói thận là nền tảng của cuộc sống, ở độ tuổi này phải chú ý nuôi dưỡng thận, thận tốt thì khí lực và tinh thần tự nhiên sẽ đủ, người trung niên và người già nên khuyến khích.
Dưới đây là loại thịt bổ thận mà mọi người nên ăn. Đây là những loại thực phẩm nuôi dưỡng thận mạnh nhất.
Món ăn gợi ý: Đuôi heo hầm cật heo
Đuôi lợn và cật lợn là những loại thịt có giá trị ăn uống cao, giàu collagen, vitamin và các chất dinh dưỡng khác, có thể bổ sung dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Các quán bán thịt lợn thường có đuôi lợn và cật lợn, nếu muốn ăn đuôi lợn thì phải mua sớm vì sau đó sẽ hết hàng.
Cách làm:
– Đuôi lợn mua về đã được cạo sạch lông, chỉ cần chặt thành từng miếng nhỏ. Cật lợn cũng lọc sạch gân trắng phía trong, thái miếng nhỏ. Cho cả đuôi lợn và cật vào chậu, rửa nhiều lần cho sạch máu. Vớt ra để ráo nước.
– Chần trước đuôi lợn và cật lợn để khử mùi hôi bên trong tốt hơn. Rửa sạch bọt trên đuôi và cật lợn, sau đó cho vào nồi nước ấm, thêm hành và gừng đập dập, 1 thìa rượu nấu, nước tương nhạt (tùy theo khẩu vị có thể thay bằng nước mắm), 2 thìa dầu hào, đảo đều rồi đun trên lửa lớn.
Sau khi sôi, hớt hết cặn bẩn nổi trong nồi rồi đậy nắp nồi đun trên lửa nhỏ trong 1 giờ.
– Sau khoảng một giờ, rắc một ít muối vào nồi, người già không nên ăn quá nhiều muối nên bạn không nên cho nhiều muối. Khuấy bằng thìa và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 15 phút.
– Sau khi đuôi lợn đã chín mềm và nước súp trong nồi gần cạn, bạn cắt một miếng rau mùi rắc vào, dùng thìa khuấy đều rồi dọn ra thưởng thức.
Đuôi lợn hầm với cật lợn đã sẵn sàng, đuôi lợn mềm và cắn một miếng là tan trong miệng, cật lợn thơm không có mùi tanh nào cả. Người trung niên và người già nhớ ăn nhiều nhé, vừa bổ dưỡng, thơm ngon, lại no bụng, bồi bổ cơ thể và bồi bổ cơ thể.
Lời khuyên khi chế biến loại thịt này:
– Khi mua đuôi lợn, hãy nhớ yêu cầu người bán làm sạch lông lợn trên đó, nếu không sẽ khó tự làm sạch và chế biến kém sẽ ảnh hưởng đến mùi vị.
– Khi nấu canh không nên cho quá nhiều gia vị vì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị, hơn một nửa dưỡng chất trong đuôi lợn và cật sẽ bị mất đi.
Người trung niên, người cao tuổi dù có tiền hay không cũng nên thi thoảng ăn các loại thịt này, đặc biệt là nam giới, có thể bồi bổ thận, bồi bổ năng lượng.
(Theo SH)