Hơn nữa, loại rau này cũng có ý nghĩa cát tường, tài lộc, ăn vừa ngon vừa bổ: nấm hương.
Tết Nguyên đán với nhiều món ăn giàu mỡ, giàu đạm. Bạn có nhu cầu bổ sung thêm nhiều loại rau vào thực đơn mà nấm hương là lựa chọn đầu bảng cho bạn.
Loại rau này kết hợp với thịt bò là món ăn “cát tường, tài lộc, rất tốt cho sức khỏe.
Nấm hương tươi rau trắng trẻo, thịt dày, thơm ngon, đậm đà, chứa nhiều protein, chất xơ, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác nên được mệnh danh là “vua protein”.
Thịt bò cũng rất giàu protein, kết hợp với nấm tạo nên món ăn hoàn hảo. Bạn có thể thử nhé.
Món ăn: Thịt bò hấp nấm
Nguyên liệu: Thịt bò, nấm hương, rượu nấu, nước tương nhạt, nước tương đen, dầu mè, hành củ, hành lá, muối.
Cách làm:
– Đổ nấm vào nước, rắc lượng muối thích hợp, dùng đũa khuấy đều và ngâm trong 5 phút cho sạch hơn. Nấm có cuộng dài, có thể dùng tay bẻ dễ dàng, cuối cùng thay nước nhiều lần cho đến khi nấm sạch.
– Loại bỏ gân trắng ở thịt bò, cắt thành từng miếng nhỏ rồi băm nhỏ. Thịt băm bằng tay sẽ ngon hơn thịt xay bằng máy nên bạn chịu khó một chút.
Cho nhân thịt bò vào tô, đổ một thìa nhỏ rượu nấu ăn để khử mùi tanh, sau đó thêm một ít nước tương nhạt, nước tương đen, dầu mè, muối và hành lá cắt nhỏ rồi dùng đũa trộn đều.
– Tiếp theo, dùng đũa gắp một lượng thịt bò vừa đủ cho vào nấm, lượng nhân thịt vừa đủ, vì hấp chín thịt bò sẽ xẹp xuống, những nấm nhân thịt bò được xếp gọn gàng trên đĩa.
– Cho đĩa vào nồi, đun sôi ở lửa lớn và tiếp tục hấp trong 10 phút cho đến khi chín, trong đĩa sẽ có nhiều nước bốc hơi, không được đổ đi.
– Đổ nước thừa trên đĩa hấp nấm vào nồi và đun sôi. Rắc vài lá hành lá vào nồi súp, đun sôi rồi rưới lên trên nấm một lần nữa. Điều này không những làm tăng thêm hương vị mà còn giúp món ăn thêm đẹp mắt.
Món thịt bò hấp nấm ngon đến “rụng răng”, mềm mại, thơm ngọt, phù hợp với mọi lứa tuổi, thơm ngon mà không béo ngậy, bổ dưỡng mà không sợ béo.
Lời khuyên khi làm thịt bò hấp nấm:
– Phần gân bên trong thịt bò phải được loại bỏ để thịt mềm ngon hơn. Đồng thời thịt bò phải được rửa sạch nhiều lần để rửa sạch phần máu bên trong mới không có mùi tanh.
– Bạn nào ăn được cay có thể thêm chút ớt cay hoặc dầu ớt để tăng vị.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau bổ dưỡng này nhé!
(Theo SH)