loai-qua-nhot-nheo-nhung-cuc-ky-bo-duong,-an-nhieu-dep-da,-tre-hoa,-cuon-trung-vua-ngon-vua-dep

Loại quả nhớt nhèo nhưng cực kỳ bổ dưỡng, ăn nhiều đẹp da, trẻ hóa, cuộn trứng vừa ngon vừa đẹp

Đậu bắp là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng bổ thận, bảo vệ gan, bổ sung canxi, ngăn ngừa lão hóa, chống thiếu oxy, thậm chí chất nhầy có trong quả đậu bắp có thể giúp tiêu hóa, hạ mỡ máu, chống loãng xương. 

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, loại quả này là một loại thực phẩm cực tốt để sử dụng.

Đậu bắp luộc, xào, nấu canh mãi cũng chán, bạn hãy biến tấu loại quả này với trứng, thành món trứng cuộn đậu bắp như dưới đây cho cả nhà thưởng thức nhé.

Cứ bị chê nhớt nhưng quả này phòng chống loãng xương, đem nấu kiểu mới lạ lại đẹp mắt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Ảnh 1.

Đậu bắp là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao

Nguyên liệu:

– 4 quả đậu bắp, 2-3 quả trứng, muối vừa ăn, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Đập trứng ra bát, thêm chút muối vừa ăn rồi đánh tan.

Cứ bị chê nhớt nhưng quả này phòng chống loãng xương, đem nấu kiểu mới lạ lại đẹp mắt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Ảnh 2.

Đậu bắp rửa sạch. Đun một nồi nước trong nồi, thêm 1 thìa muối vào. Thả đậu bắp vào. Luộc khoảng 2-3 phút hoặc đến khi đậu bắp đổi màu rồi vớt ra để riêng.

Cứ bị chê nhớt nhưng quả này phòng chống loãng xương, đem nấu kiểu mới lạ lại đẹp mắt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Ảnh 3.

Quét dầu ăn vào chảo.

Cứ bị chê nhớt nhưng quả này phòng chống loãng xương, đem nấu kiểu mới lạ lại đẹp mắt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Ảnh 4.

Bước 3: Chiên trứng

Sau đó múc một muôi trứng, đổ vào chảo, vặn nhỏ lửa, chiên cho đến khi trứng hơi đông lại, mặt trên vẫn còn ẩm ướt.

Cứ bị chê nhớt nhưng quả này phòng chống loãng xương, đem nấu kiểu mới lạ lại đẹp mắt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Ảnh 5.

Bước 4: Cuộn trứng đậu bắp

Lúc này cho một quả đậu bắp vào góc của chảo.

Cứ bị chê nhớt nhưng quả này phòng chống loãng xương, đem nấu kiểu mới lạ lại đẹp mắt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Ảnh 6.

Cuộn trứng với đậu bắp lại cho đến khi hết trứng là được. Gắp trứng cuộn đậu bắp ra khỏi chảo.

Cứ bị chê nhớt nhưng quả này phòng chống loãng xương, đem nấu kiểu mới lạ lại đẹp mắt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Ảnh 7.

Cứ bị chê nhớt nhưng quả này phòng chống loãng xương, đem nấu kiểu mới lạ lại đẹp mắt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Ảnh 8.

Làm nốt cho đến khi hết số trứng và đậu bắp còn lại.

Cứ bị chê nhớt nhưng quả này phòng chống loãng xương, đem nấu kiểu mới lạ lại đẹp mắt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Ảnh 9.

Bước 5: Thưởng thức

Dùng dao cắt trứng cuộn đậu bắp thành các miếng vừa ăn.

Cứ bị chê nhớt nhưng quả này phòng chống loãng xương, đem nấu kiểu mới lạ lại đẹp mắt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Ảnh 10.

Món này có thể châm với nước mắm pha chua ngọt hoặc tương ớt đều ngon.

Một chút biến tấu đơn giản với đậu bắp sẽ giúp cả nhà bạn có món ăn mới lạ miệng nhưng vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Cứ bị chê nhớt nhưng quả này phòng chống loãng xương, đem nấu kiểu mới lạ lại đẹp mắt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Ảnh 11.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *