loai-qua-dang-ngat,-nau-cach-nay-thanh-mon-an-may-man-trong-mam-co-ngay-tet

Loại quả đắng ngắt, nấu cách này thành món ăn may mắn trong mâm cỗ ngày Tết

Khổ qua (mướp đắng) là loại quả có tính hàn, mát nên có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mát gan, trị rôm sảy. 

Loại quả này chứa lượng lớn các chất cần thiết cho cơ thể. 

Nó giàu chất xơ, Canxi, Kali, Photpho, các nhóm vitamin B gồm: vitamin B9, B3, B5, B6, B2, B1; đặc biệt vitamin C rất cao. Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, canh khổ qua nhồi thịt trở thành món ăn mang ý nghĩa may mắn. 

Người dân miền Nam tin rằng, nếu ăn canh khổ qua vào năm mới sẽ xua đi những khó khăn trong năm cũ, đón chào một năm mới nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Dân Việt giới thiệu cách nấu món canh khổ qua nhồi thịt như sau:

Loại quả

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, loại quả này nấu canh trở thành món ăn mang ý nghĩa may mắn.

Nguyên liệu nấu canh khổ qua nhồi thịt

– Khổ qua, thịt xay, cá thác lác, tôm khô.

– Ngò rí, hành lá, nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu.

Loại quả

Nguyên liệu nấu canh khổ qua nhồi thịt

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt: 

– Khổ qua rửa sạch, xẻ 1 đường, móc bỏ ruột.

Loại quả

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt: Bỏ hạt và ruột

– Tôm khô rửa sạch, ngâm 15 phút và để ráo.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và lá hành. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

– Chuẩn bị một tô lớn, cho thịt heo xay, cá thác lác, hành lá, ngò rí và gia vị dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu thành hỗn hợp dẻo, mịn.

Loại quả

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt: Nhân thịt để nhồi

– Múc nhân nhồi vào bên trong trái khổ qua. Múc lượng nhân vừa đủ và dùng muỗng ép chặt nhân, không nhồi quá nhiều.

Loại quả

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt: Sau khi nhồi xong

– Cho khổ qua và tôm khô vào nồi, đổ ngập nước. Hầm khoảng 30-40 phút, sau đó nêm nếm gia vị hợp khẩu vị gia đình.

Loại quả

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt: Cho tôm khô vào hầm cho ngọt

– Múc canh khổ qua ra tô, rắc lên trên 1 ít tiêu xay, hành lá, ngò rí và thưởng thức cùng với chén nước mắm cay cay mằn mặn sẽ tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. 

Loại quả

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt: Khổ qua chín mềm, nhân giòn ngon

– Món canh khổ qua nhồi thịt thành phẩm với phần vỏ khổ qua mềm thơm, có hương vị đặc trưng chứ không quá đắng, phần nhân thịt dai ngon, giòn giòn nhờ sự kết hợp của thịt xay, cá thác lác. Nước dùng có vị ngọt thanh, trong vắt

Loại quả

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt: Loại canh này có ý nghĩa cầu may mắn trong dịp Tết.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *