loai-hat-duoc-xem-la-“thuc-pham-vang”-cho-giac-ngu,-che-bien-thanh-mon-ngon-thom-ngay,-beo-bui

Loại hạt được xem là “thực phẩm vàng” cho giấc ngủ, chế biến thành món ngon thơm ngậy, béo bùi

Hạt sen còn gọi là liên nhục là loại hạt có vị ngọt, tính bình và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.

Theo Đông y, loại hạt này không chỉ là món ăn ngon, bổ, mà còn là vị thuốc quý, có tác dụng dưỡng tâm an thần, ích thận, bổ tỳ, chữa di tinh, mộng tinh, tiêu chảy, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước… 

Loại hạt này còn có tác dụng rất lớn trong việc chống lão hóa và tăng cường sức khỏe người cao tuổi. 

Trong hạt sen có nhiều chất magie, phốt pho, kali và protein, trong khi lượng natri, chất béo bão hòa và cholesterol có khá ít. 

Loại hạt được xem là

Loại hạt này còn có tác dụng rất lớn trong việc chống lão hóa và tăng cường sức khỏe người cao tuổi.

Hạt sen được xem là một nguyên liệu, dược liệu tốt để điều trị các bệnh như: thần kinh suy nhược, ăn không ngon, khó ngủ và khó tiêu hóa. Nếu bị mất ngủ thì hạt sen là một trong những phương thuốc hiệu quả. 

Loại hạt này có chứa thành phần glicozit và các thành phần mùi hương có tác dụng an thần, sau khi ăn hạt sen cơ thể sẽ tăng bài tiết insulin từ đó tăng cường cung cấp lượng 5-hydroxytryptamine giúp dễ ngủ. 

Hạt sen có thể ăn sống trực tiếp hoặc nấu chín, chế biến thành nhiều món ăn ngon, là thành phần trong nhiều bài thuốc chữa bệnh khác nhau. 

Dân Việt giới thiệu cách làm món xôi cốm hạt sen vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng: 

Nguyên liệu nấu xôi cốm, hạt sen: 

– Cốm Tú Lệ : 300g

– Đậu xanh :200g

– Hạt sen tươi:100g

Loại hạt được xem là

Nguyên liệu nấu món xôi sen cốm

– Dừa sợi : 150g

– Đường trắng: 80g

– Dầu ăn: 2 thìa

Cách nấu xôi cốm hạt sen: 

– Đậu xanh đại sạch ngâm 3 tiếng rồi đem đồ chín, đánh nát.

Loại hạt được xem là

Dừa sợi đã sên với 2 thìa đường

– Hạt sen rửa sạch, hấp chín

– Dừa bào xào qua cho trong, sau đó cho vào 2 muỗng đường để có vị ngọt

Loại hạt được xem là

– Nước cốt dừa  mua lon đóng sẵn

– Cốm tươi bóp cho rời từng hạt , sau đó trộn với đậu xanh cà nhuyễn, dừa, sen và 3 thìa nước cốt dừa. Cho lên nồi để đồ xôi, đồ tầm 10 phút là được. Lúc gần chín rưới thêm dầu ăn cho hạt cốm bóng đẹp

Vậy là hoàn thành món xôi sen cốm.

Loại hạt được xem là

Trộn cốm với 1 thìa dầu ăn, cho tiếp hạt sen, dừa sợi đã sên vào trộn đều, cuối cùng cho 3 thìa nước cốt dừa

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại hạt này thành món ngon! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Minh Thủy thực hiện. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *