Cá hồi là loại cá được nhiều người lựa chọn vì hương vị thơm ngon, sự phong phú đa dạng trong cách chế biến.
Không chỉ ngon miệng loại cá này còn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Ăn cá hồi giúp phòng tránh một số bệnh và đặc biệt có ích cho tim, da, tóc và não bộ con người. Loại cá này giàu axit béo omega-3 giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu cũng như điều hòa huyết áp, đồng thời omega-3 cũng giúp làm giảm nguy cơ máu vón vục dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, giúp tránh các bệnh về tim và làm giảm đột quỵ.
Từ cá hồi có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm cơm nắm cá hồi vừa thơm vừa giòn như sau:
Nguyên liệu làm cơm nắm cá hồi:
– 1 lon gạo dẻo (lon sữa bò)
– 1 nắm nếp than (không có cũng được)
– 200gr cá hồi
– 1/2 trái bắp ngọt lấy hạt
– 1 củ carot cắt hạt lựu
– 2 gói rong biển loại trộn cơm (20g)
– 120gr sốt mayonnaise
– 10gr bơ lạt
– 7 viên phomai loại viên vuông nhỏ
– Gia vị ướp cá hồi: nước mắm, đường và hạt nêm thuần chay
Cách làm cơm nắm cá hồi:
– Vo sạch gạo dẻo, nếp than, rồi cho vào nồi cùng cà rốt với bắp ngọt, đổ nước như nấu cơm bình thường.
– Cá hồi rửa sạch ướp cùng gia vị, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 mcf hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, ướp 15 phút, bắt chảo lên bếp đợi nóng già thì cho bơ lạt và tỏi băm nhỏ vào, đợi tỏi thơm thì cho cá hồi vào áp chảo, cá chín đánh tơi cá.
– Cơm chín thì trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, vo viên để ăn hoặc mang đi chiên lại ăn rất là ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Vo thực hiện.