Lính Nhật trong thế chiến thứ 2 có thật sự độc ác như phim Mỹ miêu tả?

Tôi không biết bạn đang muốn nói về bộ phim nào, nhưng trong phim ảnh mức độ bạo lực có thể miêu tả luôn được giới hạn. Những người lính điển hình của Nhật thì không bao giờ làm điều này cả, “họ còn độc ác hơn nhiều so với bạn tượng tượng”.

Trong suốt những năm 70, mỗi khi chủ đề này được nói tới, bất cứ người Đài Loan nào sống sót sau cuộc xâm lược của Nhật tại Trung Quốc tôi gặp, đều đã từng chứng kiến sự tàn bạo, dù lớn hay nhỏ của quân Nhật. Người ta nói rằng trong các nước từng bị Nhật xâm lược, Đài Loan được đối xử “tốt” hơn cả. Cho đến ngày nay, người bản xứ vẫn hay nói về việc người dân của họ bị thiêu sống, chiên trong chảo dầu và những hành động tàn bạo không thể nào miêu tả nổi bằng lời.

Dưới đây là bức ảnh được chụp từ 1931, miêu tả cảnh lính Nhật kiêu hãnh trưng bày những cái đầu của người Sediq ( sống tại miền trung Đài Loan). Trong đó có đàn ông, phụ nữ già có trẻ có, và còn rất nhiều nạn nhân là trẻ em nữa.

Ở những khu vực Châu Á từng bị Nhật tấn công, bạn sẽ chẳng bao giờ nghe ai nói rằng vụ đánh bom tại Nagasaki và Hiroshima là một điều không tốt cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *