lien-tiep-tre-nho-bi-chinh-me-ruot,-nguoi-tinh-cua-me-bao-hanh-thuong-tam:-gia-dinh-khong-con-la-vung-an-toan-tuyet-doi

Liên tiếp trẻ nhỏ bị chính mẹ ruột, người tình của mẹ bạo hành thương tâm: Gia đình không còn là vùng an toàn tuyệt đối

Thứ năm, ngày 07/05/2026 18:38 GMT+7

Gia Khiêm Thứ năm, ngày 07/05/2026 18:38 GMT+7

Chỉ trong vòng 2 ngày liên tiếp, tại TP.HCM và Hà Nội xảy ra vụ việc 2 trẻ nhỏ bị chính mẹ ruột và người tình của mẹ bạo hành trong đó có bé nguy kịch, 1 bé 4 tuổi tử vong khiến dư luận không khỏi xót xa và phẫn nộ. Liên quan đến vấn đề này, PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Thành Nam – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) để đưa ra những giải pháp ngăn chặn tình trạng trên.

“Gia đình không còn là vùng an toàn tuyệt đối”

Thời gian qua, không ít vụ việc trẻ em đang bị xâm hại, bạo hành trong chính gia đình mình. Khi những hành vi đó bị che giấu, trẻ gần như không có cơ hội tự bảo vệ mình nếu không có sự can thiệp kịp thời từ bên ngoài hoặc thiếu cơ chế can thiệp nhanh. Ông đánh giá sao về thực trạng đã và đang tồn tại?

– Ngôi nhà đáng lẽ phải là nơi an toàn nhất của trẻ. Nhưng khi chính người thân trở thành người gây bạo lực, tổn thương ấy thường sâu hơn mọi vết thương thể chất. Đó là điều khiến xã hội đau lòng trong hàng loạt vụ việc trẻ bị mẹ, cha dượng hoặc người tình của mẹ bạo hành thời gian qua tại TP.HCM, Hà Nội và nhiều địa phương khác.

Bệnh nhi 2 tuổi bị mẹ và người tình bạo hành đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Ảnh: BVCC

Đây không phải là lần đầu và cũng không còn là những vụ việc cá biệt cá biệt nữa. Nó phản ánh một “khoảng trống bảo vệ” kéo dài nhiều năm trong chính gia đình và cộng đồng mà chúng ta cần thừa nhận sâu sắc để cải thiện.

Điều đáng sợ nhất trong các vụ bạo hành trẻ em gần đây là phần lớn hành vi diễn ra trong không gian khép kín của gia đình, nơi trẻ gần như không có khả năng tự vệ hay tìm kiếm hỗ trợ. Nhiều vụ chỉ được phát hiện khi trẻ đã nguy kịch hoặc tử vong. Điều đó cho thấy cơ chế phát hiện và can thiệp sớm vẫn còn nhiều lỗ hổng.

Vậy theo ông, nguyên nhân từ đâu tình trạng trẻ bị bạo hành trong ngay chính gia đình mình vẫn tồn tại, năm nào cũng có nhiều trường hợp đau lòng xảy ra?

– Theo tôi, có ba nguyên nhân lớn khiến tình trạng này kéo dài. Thứ nhất là tâm lý xem bạo lực gia đình là “chuyện riêng”. Nhiều người xung quanh nghe tiếng trẻ khóc, chứng kiến dấu hiệu bất thường nhưng ngại can thiệp vì sợ phiền phức, tốn thời gian hoặc “mất lòng”. Chính sự im lặng đó vô tình tạo ra vùng tối để bạo hành tiếp diễn.

PGS.TS Trần Thành Nam – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội). Ảnh: NVCC

Thứ hai là thiếu kỹ năng nhận diện và quy trình xử lý rõ ràng. Không ít giáo viên, cán bộ cơ sở, nhân viên y tế thấy trẻ có dấu hiệu bất thường nhưng không nhạy cảm để nghi ngờ, nếu nghi ngờ cũng không biết phải báo cho ai, xử lý thế nào, trong bao lâu.

Thứ ba là sự nhầm lẫn giữa “giữ gìn gia đình” với “bảo vệ trẻ”. Nhiều trường hợp sau khi bị phát hiện, trẻ vẫn bị đưa trở lại môi trường nguy hiểm vì người lớn cho rằng “trẻ vẫn cần mẹ”, trong khi người gây bạo lực chưa thay đổi thái độ, hành vi, không được cách ly hoặc kiểm soát. Chúng ta có luật, có chính sách, nhưng từ phát hiện đến can thiệp và theo dõi dài hạn vẫn đang bị nghẽn ở cấp cơ sở.

Thưa ông, làm thế nào để nhận diện được trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục?

– Trẻ bị bạo lực hoặc xâm hại thường phát ra “tín hiệu cầu cứu” qua cơ thể, hành vi và cảm xúc, chỉ là người lớn có đủ nhạy cảm để nhận ra hay không. Về thể chất, cần chú ý các dấu hiệu như vết bầm ở vùng mềm, dấu roi vọt, bỏng bất thường, trẻ thường mặc áo dài tay để che cơ thể dù thời tiết nóng.

Một số trẻ có biểu hiện đau vùng kín, khó đi lại, sụt cân hoặc chậm phát triển. Về hành vi, trẻ có thể trở nên sợ hãi quá mức, giật mình khi người lớn quát mắng, né tránh một người cụ thể trong gia đình hoặc có biểu hiện tự làm đau bản thân. Một số trẻ ngược lại trở nên hung hăng, bạo lực với bạn bè hoặc động vật như một cách phản ứng với tổn thương mình phải chịu.

Ở khía cạnh cảm xúc, nhiều trẻ dần thu mình, ít nói, mất hứng thú học tập, ngủ không yên, hay gặp ác mộng, không còn tin tưởng người lớn. Và người phát hiện đầu tiên không phải lúc nào cũng là công an hay bệnh viện. Thông thường là giáo viên chủ nhiệm, hàng xóm, chủ nhà trọ hay thậm chí là người bán hàng quen gần nhà.

Muốn bảo vệ trẻ, phải hành động nhanh hơn bạo lực

Theo ông, cần làm gì để tạo “lá chắn” bảo vệ trẻ bị bạo hành?

– Tôi cho rằng, “lá chắn” bảo vệ trẻ em chỉ thực sự hiệu quả khi xã hội chuyển từ phản ứng sau bi kịch sang phát hiện sớm và can thiệp sớm.

Chúng ta cần xây dựng quy trình can thiệp thống nhất ở địa phương theo chuỗi: tiếp nhận thông tin, đánh giá nguy cơ, khám sức khỏe, bảo vệ khẩn cấp, xử lý pháp lý, phục hồi tâm lý và theo dõi dài hạn. Đặc biệt, trẻ phải được cách ly ngay khỏi môi trường nguy hiểm khi có nguy cơ cao, thay vì chờ hoàn tất thủ tục hành chính hay điều tra kéo dài.

Đối tượng Bàn Thị Tâm và Nguyễn Minh Hiệp. Ảnh: CAHN.

Luật Trẻ em 2016 đã cho phép áp dụng các biện pháp bảo vệ khẩn cấp, nhưng việc triển khai thực tế ở cơ sở còn rất hạn chế. Một vấn đề khác thường bị bỏ quên là phục hồi tâm lý. Nhiều trẻ bị bạo hành mang “vết thương vô hình” kéo dài suốt nhiều năm như rối loạn lo âu, trầm cảm, khó hình thành niềm tin hay các mối quan hệ an toàn.

Vì vậy, hỗ trợ tâm lý nên trở thành một phần bắt buộc trong quy trình bảo vệ trẻ. Bên cạnh đó, cần dạy kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ ngay từ nhỏ, giúp trẻ hiểu về vùng riêng tư cơ thể, biết nói “không”, biết tìm kiếm người lớn an toàn để chia sẻ. Những kỹ năng này thường đã được tích hợp trong chương trình giáo dục nhà trường

Hiện nay mô hình phối hợp liên ngành giữa bệnh viện – công an – luật sư – hội phụ nữ – báo chí… đang được nhân rộng để ngăn chặn, tạo lá chắn bảo vệ trẻ, ông nghĩ sao về mô hình này?

– Nhiều mô hình phối hợp liên ngành giữa bệnh viện, công an, luật sư, hội phụ nữ, báo chí và nhà trường đang được triển khai ở nhiều nơi, rất đáng học tập. Ví dụ mô hình phối hợp tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM đã giúp rút ngắn thời gian từ phát hiện đến can thiệp, đồng thời bảo vệ trẻ ngay trong môi trường bệnh viện với hỗ trợ pháp lý và tâm lý kịp thời. Tuy nhiên, những mô hình này cần được mở rộng và chuẩn hóa hơn nữa sau kiểm chứng từ các nghiên cứu khoa học.

Trong hệ thống này, nhà trường phải trở thành mắt xích chính thức trong hệ thống bảo vệ trẻ em, không chỉ dừng ở việc dạy học. Giáo viên cần được tập huấn về nhận diện sang chấn, quy trình báo cáo và hỗ trợ tâm lý học đường. Sẽ cần phải xây dựng hệ thống dữ liệu liên thông giữa y tế, giáo dục, công an và bảo trợ xã hội để theo dõi từng trường hợp trẻ có nguy cơ cao.

Ngoài ra, cần bổ sung các giải pháp mới, khả thi hơn ở cấp cộng đồng như: Xây dựng “quy trình 3 bước” cho xã/phường, trường học, trạm y tế gồm: nhận diện, báo cáo ngay và bảo vệ trẻ tại chỗ.

Lời khai của mẹ bé gái 4 tuổi bị bạo hành tử vong: Tôi thấy mình không xứng là mẹ cháu

Đưa chuyên gia tâm lý vào mạng lưới bảo vệ trẻ em cấp xã thông qua hợp tác với trường đại học, bệnh viện hoặc trung tâm tư vấn.

Đánh giá nguy cơ đối với các gia đình có yếu tố rủi ro như nghiện chất, tiền sử bạo lực, rối loạn tâm thần hoặc thất nghiệp kéo dài.

Xây dựng “quy trình phòng chống bạo lực học đường, xây dựng trường học hạnh phúc” quy tắc ứng xử, trong đó ghi rõ quyền của trẻ, số điện thoại hỗ trợ và người phụ trách bảo vệ trẻ.

Tuyên truyền rõ trách nhiệm pháp lý đối với hành vi che giấu thông tin bạo hành trẻ em. Trách nhiệm tố cáo bắt buộc.

Thành lập quỹ hỗ trợ phục hồi dài hạn cho trẻ bị bạo hành để chi trả trị liệu phục hồi tâm lý, học tập và chăm sóc thay thế. Công tác bảo vệ trẻ em không thể chỉ là trách nhiệm của riêng gia đình hay một cơ quan nào đó. Mỗi đứa trẻ bị bạo hành là một tuổi thơ bị đánh cắp niềm tin. Xã hội văn minh không được phép để trẻ em lớn lên trong sợ hãi ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Xin trân trọng cảm ơn những chia sẻ rất thẳng thắn của ông!

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thanh Trúc (33 tuổi) và Danh Chơn (30 tuổi, cùng trú xã Hòa Hiệp) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”. Trúc và Chơn được xác định là hai người bạo hành nghiêm trọng cháu N.G.K. (sinh năm 2024, con ruột của Trúc) phải vào viện cấp cứu.

Theo điều tra, chiều 2/5, Công an xã Hòa Hiệp (TP.HCM) tiếp nhận tin báo của người dân về việc một phụ nữ có hành vi đánh đập con nhỏ tại nhà thuê ở ấp Phú Lâm, xã Hòa Hiệp. Khi lực lượng chức năng có mặt, cháu K. được phát hiện trong tình trạng nguy kịch, toàn thân có nhiều vết bầm tím, trầy xước, vùng đầu bị rách, lơ mơ, phản ứng chậm.

Nạn nhân lập tức được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) tiếp tục điều trị. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an xã Hòa Hiệp xác minh, làm rõ vụ việc.

Bước đầu cơ quan công an xác định Trúc và Chơn chung sống như vợ chồng, đã nhiều lần dùng cây tre đánh bé trai. Riêng chỉ trong ngày 2/5, cháu K. đã bị đánh nhiều lần vào chân, lưng và đầu. Dù phát hiện bé trai chảy máu, hai người vẫn không đưa K. đi cấp cứu kịp thời.

Kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy cháu K. bị đa chấn thương nặng, có dấu hiệu tổn thương thận cấp, gãy xương cánh tay và nhiều tổn thương khác trên cơ thể.

Chưa dừng lại ở đó, ngày 7/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Hiệp (22 tuổi, trú tại xã Thanh Lâm, tỉnh Ninh Bình) và Bàn Thị Tâm (20 tuổi, quê xã Bắc Quang, tỉnh Tuyên Quang) về tội giết người.

Theo điều tra, Hiệp và Tâm sinh sống với nhau như vợ chồng và thuê trọ tại ngõ 31 Nguyễn Khả Trạc, phường Phú Diễn, Hà Nội từ tháng 3/2026 đến nay. Ở cùng có cháu B.T.H (4 tuổi, là con riêng của Tâm) và anh trai của Hiệp cùng người yêu.

​Chiều ngày 3/5, Hiệp và Tâm đi chơi về thì thấy cháu H. chuẩn bị lấy bánh, kẹo ra ăn. Cho rằng cháu ăn vụng nên Tâm đã lấy dép đánh liên tiếp nhiều lần vào vùng đầu và mặt cháu. Đánh xong Tâm bắt cháu H. đứng góc nhà thì thấy cháu đi vệ sinh nên Tâm dùng tay đánh vào mặt rồi bảo cháu vào tắm.

Khi thấy cháu H. đang nghịch trong nhà vệ sinh, Hiệp chửi rồi dùng chân kẹp chặt ở má cháu, lấy vòi hoa sen xịt liên tục vào khu vực miệng và mũi của cháu. Thấy Hiệp xịt nhưng Tâm không nói gì và đi ra ngoài. Một lúc sau thấy cháu không gào khóc giãy giụa nữa thì Hiệp đi ra ngoài. Sau đó cháu H. được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện E và tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc CATP đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình phối hợp các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng. Quá trình đấu tranh Hiệp và Tâm còn khai nhận thường xuyên bạo hành, đánh đập cháu H, thậm chí bỏ đói nhiều ngày.

Đọc thêm

Một người tử vong, 5 cấp cứu khi ăn nấm rừng: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn không ăn các loài động vật hoang dã, thực vật lạ

Xã hội

Một người tử vong, 5 cấp cứu khi ăn nấm rừng: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn không ăn các loài động vật hoang dã, thực vật lạ

Xã hội

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, xác định nguyên nhân 6 người ở xã Phiêng Pằn (tỉnh Sơn La) nghi bị ngộ độc sau khi ăn canh nấm mọc tự nhiên, trong đó một người tử vong, các trường hợp còn lại đang được điều trị tích cực.

Chia sẻ Chia sẻ

Người cá Siren: Loài sinh vật bí ẩn ở Đại Trung Hải

Đông Tây – Kim Cổ

Người cá Siren: Loài sinh vật bí ẩn ở Đại Trung Hải

Đông Tây – Kim Cổ

Từ hàng ngàn năm nay, những người đi biển thường truyền tai nhau một huyền thoại về loài sinh vật mình người đuôi cá có giọng hát tuyệt vời dùng để mê hoặc những chàng ngư dân điển trai đến chết. Đó là người cá Siren.

Chia sẻ Chia sẻ

VinMetal hợp tác Primetals phát triển công nghệ sản xuất thép tiên tiến hàng đầu thế giới

Kinh tế

VinMetal hợp tác Primetals phát triển công nghệ sản xuất thép tiên tiến hàng đầu thế giới

Kinh tế

Ngày 07/05 tại Hà Nội, VinMetal, doanh nghiệp sản xuất thép thuộc Tập đoàn Vingroup, và Primetals Technologies – Tập đoàn công nghệ luyện kim hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện về việc triển khai tổ hợp sản xuất thép tích hợp quy mô lớn tại Hà Tĩnh, bao gồm cả thép dài và thép dẹt, với công nghệ tiên tiến, xanh và số hóa đúng chuẩn mực quốc tế.

Chia sẻ Chia sẻ

Thủy thủ Ukraine tiết lộ sốc về 2 tháng mắc kẹt ở eo biển Hormuz giữa chiến sự khốc liệt

Thế giới

Thủy thủ Ukraine tiết lộ sốc về 2 tháng mắc kẹt ở eo biển Hormuz giữa chiến sự khốc liệt

Thế giới

Một thuyền phó người Ukraine vừa kể lại việc 2 tháng bị mắc kẹt gần eo biển Hormuz: phí qua eo biển lên tới 2 triệu USD, tiền tiếp nước 13.000 USD và những lời cảnh báo gay gắt liên tục qua sóng VHF.

Chia sẻ Chia sẻ

Hà Nội trình đề xuất cấm xe máy xăng từ 1/7, toàn bộ xe buýt trong vùng thí điểm chuyển sang xe điện

Thời sự

Hà Nội trình đề xuất cấm xe máy xăng từ 1/7, toàn bộ xe buýt trong vùng thí điểm chuyển sang xe điện

Thời sự

Hà Nội đề xuất thí điểm vùng phát thải thấp tại lõi Hoàn Kiếm từ 1/7, siết xe máy xăng, kiểm soát ô tô phát thải và mở rộng giao thông xanh trong Vành đai 1.

Chia sẻ Chia sẻ

Quá nhanh: 4 khán đài SVĐ PVF có sức chứa 60.000 chỗ tại Hưng Yên đã thành hình

Media

Quá nhanh: 4 khán đài SVĐ PVF có sức chứa 60.000 chỗ tại Hưng Yên đã thành hình

Media

Chỉ sau 6 tháng thi công, các khán đài sân vận động PVF đang được xây dựng thần tốc, cả 4 mặt khán đài đã lộ diện và xây tới tầng 4.

Chia sẻ Chia sẻ

Hơn 4 triệu hồ sơ của người dân, doanh nghiệp được chính quyền TPHCM giải quyết trước hạn

Chuyển động Sài Gòn

Hơn 4 triệu hồ sơ của người dân, doanh nghiệp được chính quyền TPHCM giải quyết trước hạn

Chuyển động Sài Gòn

Cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền số tại TPHCM đang ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực, nhất là việc giải quyết hồ sơ thủ tục.

Chia sẻ Chia sẻ

Cựu sao HAGL: Cao 1m77, chưa ghi được bán nào sau 14 trận cho CLB Công an TP.HCM

Thể thao

Cựu sao HAGL: Cao 1m77, chưa ghi được bán nào sau 14 trận cho CLB Công an TP.HCM

Thể thao

Trải qua 14 lần ra sân trên mọi đấu trường trong màu áo CLB Công an TP.HCM ở mùa giải này, tiền đạo Đinh Thanh Bình vẫn chưa ghi được bàn thắng nào.

Chia sẻ Chia sẻ

Trại heo bốc mùi hôi thối giữa khu dân cư ở Lâm Đồng, chủ trại không chấp hành việc kiểm tra

Bạn đọc

Trại heo bốc mùi hôi thối giữa khu dân cư ở Lâm Đồng, chủ trại không chấp hành việc kiểm tra

Bạn đọc

Mùi hôi thối từ trại nuôi heo của ông Huỳnh Dũng (thôn Tân Đà, xã Tân Hội, tỉnh Lâm Đồng) suốt nhiều năm qua đã ảnh hưởng đến đời sống nhiều hộ dân xung quanh, cơ quan chức năng đến kiểm tra nhiều lần nhưng chủ trại “né tránh”.

Chia sẻ Chia sẻ

Hiện trạng bờ kè An Lương ở Đà Nẵng trước khi được đầu tư hơn 200 tỷ đồng để chống sạt lở

Kinh tế

Hiện trạng bờ kè An Lương ở Đà Nẵng trước khi được đầu tư hơn 200 tỷ đồng để chống sạt lở

Kinh tế

Vừa qua, TP Đà Nẵng yêu cầu xã Duy Nghĩa tăng cường vận động người dân đồng thuận, bàn giao toàn bộ mặt bằng bờ kè An Lương trước ngày 15/5 để tiến hành khởi công dự án. Theo ghi nhận của PV, hiện tại bờ kè này đang hư hỏng nghiêm trọng sau đợt thiên tái cuối năm 2025.

Chia sẻ Chia sẻ

Không chỉ có biển xanh, Châu Tân còn gây thương nhớ bởi 'mùa vàng' đặc biệt dưới đáy đại dương

Xã hội

Không chỉ có biển xanh, Châu Tân còn gây thương nhớ bởi “mùa vàng” đặc biệt dưới đáy đại dương

Xã hội

Rời xa những ồn ào phố thị, biển Châu Tân (xã Đông Sơn, Quảng Ngãi) đón chân du khách bằng vẻ đẹp nguyên bản của dải cát trắng tinh khôi và làn nước trong veo như ngọc. Sức hút của vùng biển này không chỉ dừng lại ở mặt nước, mà còn nằm ở một ‘mùa vàng’ kỳ ảo dưới lòng đại dương.

Chia sẻ Chia sẻ

Chưa vào mùa mưa, chợ Thủ Đức đã ngập, TPHCM có giải pháp gì?

Chuyển động Sài Gòn

Chưa vào mùa mưa, chợ Thủ Đức đã ngập, TPHCM có giải pháp gì?

Chuyển động Sài Gòn

Sở Xây dựng TPHCM hôm nay thông tin về nhiều dự án thoát nước, hồ điều tiết và cải tạo kênh rạch đang được triển khai nhằm giảm ngập cho khu vực Thủ Đức, đặc biệt là “rốn ngập” chợ Thủ Đức.

Chia sẻ Chia sẻ

Tháo dỡ hàng loạt mái che, lều lán lấn chiếm quanh chợ cá tự phát lớn nhất Hà Nội để lập lại trật tự đô thị

Media

Tháo dỡ hàng loạt mái che, lều lán lấn chiếm quanh chợ cá tự phát lớn nhất Hà Nội để lập lại trật tự đô thị

Media

Ngày 7/5, UBND phường Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp cùng Công an phường Hoàng Mai tiến hành tổ chức kiểm tra, tuyên truyền và cưỡng chế các trường hợp lấn chiếm tại khu vực ngõ 80 đường Đỗ Mười nhằm lập lại trật tự đô thị.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Đàm Anh Kỳ làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp phường Hòa Bình nhiệm kỳ đầu tiên

Hòa Bình thi đua yêu nước

Ông Đàm Anh Kỳ làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp phường Hòa Bình nhiệm kỳ đầu tiên

Hòa Bình thi đua yêu nước

Ngày 7/5, tại Trung tâm Thương mại AP Plaza Hòa Bình, Hội Doanh nghiệp phường Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Ông Đàm Anh Kỳ – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Phát triển Anh Kỳ được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Chia sẻ Chia sẻ

Tiết lộ thư tuyệt mệnh gây sốc của 'tỷ phú ấu dâm' Epsteins

Thế giới

Tiết lộ thư tuyệt mệnh gây sốc của “tỷ phú ấu dâm” Epsteins

Thế giới

Một tài liệu có dòng chữ: “Thật đặc biệt khi có thể tự chọn thời điểm để nói lời tạm biệt”, được mô tả là thư tuyệt mệnh do cố tỷ phú tai tiếng và tội phạm tình dục bị cáo buộc (chưa kết án) Jeffrey Epstein viết trước khi chết, vừa được công bố tại New York hôm 6/5, Reuters đưa tin.

Chia sẻ Chia sẻ

'Từ Việt Nam đến 90° Nam': Hành trình chạm tới điểm tận cùng phương Nam Trái đất của người Việt

Nhà đất

“Từ Việt Nam đến 90° Nam”: Hành trình chạm tới điểm tận cùng phương Nam Trái đất của người Việt

Nhà đất

Từ hành trình đặt chân tới 90° Nam – điểm cực Nam của Trái đất, cuốn sách song ngữ của tác giả Đoàn Văn Bình không chỉ kể chuyện khám phá Nam Cực mà còn gửi gắm thông điệp về biến đổi khí hậu và trách nhiệm toàn cầu.

Chia sẻ Chia sẻ

 Vì sao Hải Đăng Doo liên tục phủ sóng mạng xã hội những giờ qua?

Văn hóa – Giải trí

Vì sao Hải Đăng Doo liên tục phủ sóng mạng xã hội những giờ qua?

Văn hóa – Giải trí

Hải Đăng Doo trở thành tâm điểm bàn tán khi anh được cho là liên quan tới một buổi tiệc tùng trong khách sạn tại Đà Nẵng.

Chia sẻ Chia sẻ

Nhà đầu tư chốt lời mạnh, nhóm cổ phiếu công nghệ vẫn giữ đà tăng: Mã GEE bứt phá

Khoa học Công nghệ

Nhà đầu tư chốt lời mạnh, nhóm cổ phiếu công nghệ vẫn giữ đà tăng: Mã GEE bứt phá

Khoa học Công nghệ

Phiên 7/5, nhóm cổ phiếu công nghệ tăng hơn 2% nhờ lực kéo từ GEE. Dù vậy, dòng tiền vẫn nghiêng mạnh về phía bán khi FPT tiếp tục bị khối ngoại xả ròng hàng trăm tỷ đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

'Siêu tiền đạo' 1m86 của SLNA: Sắp có quốc tịch Việt Nam, trên đường gia nhập 'đại gia' V.League

Thể thao

“Siêu tiền đạo” 1m86 của SLNA: Sắp có quốc tịch Việt Nam, trên đường gia nhập “đại gia” V.League

Thể thao

Michael Olaha – “Siêu tiền đạo” của SLNA, nhiều khả năng sẽ có quốc tịch Việt Nam vào tháng 8 tới, nhưng đó cũng có thể là thời điểm anh gia nhập CLB Công an TP.HCM.

Chia sẻ Chia sẻ

Đà Nẵng hủy kết quả đấu giá khu đất 'vàng' hơn 10.000 m2, một cá nhân mất hàng trăm triệu tiền cọc

Nhà đất

Đà Nẵng hủy kết quả đấu giá khu đất “vàng” hơn 10.000 m2, một cá nhân mất hàng trăm triệu tiền cọc

Nhà đất

Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Đà Nẵng mới hủy kết quả đấu giá khu đất “vàng” ở phường Sơn Trà có diện tích hơn 10.000 m2.

Chia sẻ Chia sẻ

Giá gas hôm nay 7/5 bất ngờ giảm tại nhiều tỉnh thành

Chuyển động Sài Gòn

Giá gas hôm nay 7/5 bất ngờ giảm tại nhiều tỉnh thành

Chuyển động Sài Gòn

Giá gas hôm nay 7/5 bất ngờ giảm tại TPHCM và nhiều tỉnh thành phía Nam. Nhiều thương hiệu gas lớn đồng loạt thông báo giảm sau kỳ điều chỉnh tăng hồi đầu tháng.

Chia sẻ Chia sẻ

Lai Châu: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong công tác quản lý, huấn luyện và giám sát an toàn, vệ sinh lao động

Lai Châu Ngày Mới

Lai Châu: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong công tác quản lý, huấn luyện và giám sát an toàn, vệ sinh lao động

Lai Châu Ngày Mới

Đó là một trong những nội dung nhấn mạnh của ông Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu tại lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026.

Chia sẻ Chia sẻ

Tổn thương vùng kín nghiêm trọng khi chơi bóng đá vẫn chủ quan, suýt ảnh hưởng tương lai

Xã hội

Tổn thương vùng kín nghiêm trọng khi chơi bóng đá vẫn chủ quan, suýt ảnh hưởng tương lai

Xã hội

Bị va chạm mạnh vùng kín, nam thanh niên 17 tuổi đương “đau nhẹ” nào ngờ càng ngày, cơn đau càng tăng dần, vùng kín sưng to bất thường.

Chia sẻ Chia sẻ

Cấp xã 'gánh' hơn 90 nhiệm vụ từ huyện, cử tri lo thiếu người làm, Gia Lai tính chuyện lập 'ngân hàng' cán bộ

Thời sự

Cấp xã “gánh” hơn 90 nhiệm vụ từ huyện, cử tri lo thiếu người làm, Gia Lai tính chuyện lập “ngân hàng” cán bộ

Thời sự

Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, nhiều nhiệm vụ từ cấp huyện được chuyển về xã khiến khối lượng công việc tăng mạnh, trong khi biên chế còn mỏng. Cử tri Gia Lai kiến nghị sớm bổ sung nhân lực, đồng thời mong có hướng dẫn cụ thể đối với đội ngũ không chuyên trách cấp xã sẽ kết thúc hoạt động từ cuối tháng 5.

Chia sẻ Chia sẻ

Điểm tên sân bay được quy hoạch tại tỉnh An giang và Khánh Hoà

Kinh tế

Điểm tên sân bay được quy hoạch tại tỉnh An giang và Khánh Hoà

Kinh tế

Bộ Xây dựng vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch hệ thống cảng hàng không toàn quốc thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó, xác định rõ vị trí sân bay Thổ Chu.

Chia sẻ Chia sẻ

Lời khai của mẹ bé gái 4 tuổi bị bạo hành tử vong: Tôi thấy mình không xứng là mẹ cháu

Pháp luật

Lời khai của mẹ bé gái 4 tuổi bị bạo hành tử vong: Tôi thấy mình không xứng là mẹ cháu

Pháp luật

Bàn Thị Tâm, mẹ bé gái 4 tuổi tử vong do bị bạo hành tại phòng trọ ở Hà Nội, bị khởi tố về tội Giết người, sau khi cơ quan điều tra xác định người phụ nữ này cùng nhân tình thường xuyên đánh đập, bỏ đói con gái.

Chia sẻ Chia sẻ

Dự án Vành đai 3 đạt 76% khối lượng, nhà thầu chịu áp lực lớn về chi phí do căng thẳng Trung Đông

Chuyển động Sài Gòn

Dự án Vành đai 3 đạt 76% khối lượng, nhà thầu chịu áp lực lớn về chi phí do căng thẳng Trung Đông

Chuyển động Sài Gòn

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (Ban Giao thông) vừa có thông tin mới nhất về tiến độ dự án đường Vành đai 3, phần trên địa bàn TPHCM, và những khó khăn hiện tại.

Chia sẻ Chia sẻ

Bí thư Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu cán bộ chấm dứt né tránh, xử lý công việc đến cùng, thay thế nếu yếu kém

Thời sự

Bí thư Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu cán bộ chấm dứt né tránh, xử lý công việc đến cùng, thay thế nếu yếu kém

Thời sự

Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu toàn hệ thống chính trị tăng tốc thực thi, siết kỷ luật, xử lý dứt điểm các điểm nghẽn để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số.

Chia sẻ Chia sẻ

Xả thải vượt ngưỡng ra môi trường, một chủ trang trại lợn công nghệ cao ở Quảng Trị bị xử phạt 48 triệu đồng

Nhà nông

Xả thải vượt ngưỡng ra môi trường, một chủ trang trại lợn công nghệ cao ở Quảng Trị bị xử phạt 48 triệu đồng

Nhà nông

Chủ trang trại chăn nuôi lợn thịt công nghệ cao ở tỉnh Quảng Trị vừa bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính với mức phạt 48 triệu đồng vì xả thải vượt ngưỡng ra môi trường.

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch Đà Nẵng: Nhà thầu thi công xuyên đêm gây ảnh hưởng, tôi gọi chủ tịch phường nhưng không liên lạc được

Thời sự

Chủ tịch Đà Nẵng: Nhà thầu thi công xuyên đêm gây ảnh hưởng, tôi gọi chủ tịch phường nhưng không liên lạc được

Thời sự

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng kể lại câu chuyện người dân phản ánh việc một nhà thầu thi công xuyên đêm gây ảnh hưởng đến khu dân cư. Ngay sau đó, ông trực tiếp gọi cho chủ tịch phường để xử lý nhưng không liên lạc được.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *