LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA BAO CAO SU (BCS)

– BCS được ghi nhận hình thành sớm nhất là vào năm 11000 TCN , ở trên những bức vẽ trên hang động ở bên Pháp , các nhà khoa học nhận định đây là bức tranh thể hiện việc sử dụng bao cao su sớm nhất của loài người . ( Hình 1 )

– Thời Ai Cập cổ đại , đã có những bức tranh thể hiện cách rõ ràng nhất về việc sử dụng bao cao su và đeo bao cao su . ( Hình 2 )
+ Trang phục đàn ông của thời Ai Cập cổ đại ( Hình 3 ) được xem có 2 công dụng :
. Che nắng , che mưa .
. Về đến nhà thì dùng cái đó để thay thế cho BCS , dùng để “ mây mưa “ .

– Không những thế , trong truyền thuyết cũng nói về việc sử dụng BCS , đó là nói về vua Minos đảo Crete ( Hình 4 ) . Vị vua này được cho là có “ nòng nọc “ hết sức độc hại , một khi vua “ tính phong “ thì có rất nhiều rắn , rết , bò cạp , nên để tránh gây nguy hiểm tính mạng cho những bà vợ của mình , ông đã sử dụng BCS được làm từ ruột dê .( Hình 5 )

– Người La Mã giống người Ai Cập cũng sử dụng BCS được làm từ ruột dê , ruột bò , ruột gà . Thậm chí , họ còn sử dụng BCS được làm từ vải cứng và da của tù binh , người chết .

– Tại Trung Quốc , BCS được làm từ vải lụa mềm và chất bôi trơn . Chất bôi trơn mãi đến TK XIX mới xuất hiện .

– Tại Nhật Bản , BCS có 2 loại tên là Kawagata ( hoặc Kyotai ) làm bằng da mỏng và Kabutogata làm bằng mai rùa và sừng thú . ( Hình 6 ) Ngoại trừ việc ngăn chặn có thai ngoài ý muốn , còn giúp ích cho việc “ trên bảo dưới không nghe “

-Những loại BCS này ko bao phủ dc toàn bộ , chỉ bao phủ dc “ đỉnh đồi “ của nam giới . Cho đến TK XV – XVI , vào thời phục hưng ở Ý ,xuất hiện 1 căn bênh đến từ Pháp là bệnh “ giang mai “ , quét qua toàn bộ Châu Âu , làm cho đàn ông rên ko kể siết , một số lớn mất mạng . Lúc này , có 1 nhà giải phẩu học tên là Gabriele Falloppio ( Hình 7 ) , đã cải tiến BCS bằng cách nhờ những chuyên gia giết mỗ lựa những loại ruột dê , ruột cừu đàn hồi nhất và sau đó được xử lí qua 1 loại hoá chất đặc biệt ( Hình 8 ) và kết quả cuối cùng là ra được cái BCS có dây thắt nơ . ( Hình 9 ) Đến đây là BCS đã bao phủ toàn bộ chứ ko chỉ bao phủ “ đồi núi “ . Khi thành phẩm , ông đã đưa đi thử nghiệm với 1100 người đàn ông và 100% ko dính bệnh giang mai nữa .

– Cũng tại thời điểm đó , giáo hội Công giáo rất không đồng ý về việc sử dụng BCS . Năm 1605 , một nhà thần học Công giáo tên Leonardus Lessius lên án ciệc sử dụng BCS và cho đó là 1 tội lỗi . 100 năm sau , một nhà vật lý học người Anh tên Daniel Turner phản đối việc dùng BCS do làm vậy sẽ khuyến khích những người đàn ông đi ngoại tình .

– Tuy BCS được sản xuất rộng rãi nhưng giá thành lại quá mắc . Phải mất đến 3,4 tuần làm việc mới có thể mua dc 1 cái BCS , cho nên ai cũng xài xong giặt phơi khô cho lần sau dùng tiếp .

– Năm 1839 ,Charles Goodyear ( Hình 10 ) phát minh ra cao su .Năm 1855 ,BCS đầu tiên dc làm bằng cao su trên TG được sản xuất ra đời .( Hình 11 ). Nhờ vậy mà giá BCS rẻ dần . Nhưng BCS cũng ko có cơ giản nhiều nên tình trạng mua nhầm size , ko đúng size thường xuyên xảy ra .

– Đến năm 1920 , BCS được làm bằng cao su latex co giản được , lúc đấy đã giải quyết được việc mua ko đúng size .
+ Lúc bấy giờ , trong Thế chiến thứ I , quân Anh và Pháp ko phát BCS cho quân đội nên quân đội bị nhiễm giang mai , lậu … Bất cứ bênh xã hội nào đều bị nhiễm .
+ Sau đó , Thế chiến thứ II , BCS được phát miễn phí trong toàn quân đội .

– Năm 1957 , Durex đã phát minh ra BCS có chất bôi trơn đầu tiên trên TG .

Đây chính là lịch sử hình thành và phát triển BCS . ???? ????????????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *