danh-gia-lg-c2-oled-tv:-tivi-cao-cap-tot-nhat-voi-gia-tien

Đánh giá LG C2 OLED TV: Tivi cao cấp tốt nhất với giá tiền

CNET logo Tại sao bạn có thể tin tưởng CNET

Nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi, đã nhận giải thưởng chọn các sản phẩm chúng tôi bao gồm và nghiên cứu và kiểm tra các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Nếu bạn mua qua các liên kết của chúng tôi, chúng tôi có thể nhận được một phần trăm. Chúng tôi thử nghiệm các tivi

C2 đặt tiêu chuẩn cho năm 2022 với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, nhiều kích thước và một lịch sử thành công.

David_Katzmaier.jpg
David_Katzmaier.jpg

David Katzmaier Giám đốc biên tập — Công nghệ cá nhân

David đánh giá các tivi và dẫn đầu nhóm Công nghệ cá nhân tại CNET, bao gồm di động, phần mềm, tính toán, streaming và giải trí gia đình. Chúng tôi cung cấp các đánh giá, lời khuyên và video hữu ích và chuyên nghiệp về thiết bị hoặc dịch vụ mà bạn nên mua và cách làm thế nào để có được nhiều nhất từ nó.

Chuyên môn Một cựu nhân viên CNET 20 năm, David đã đánh giá các tivi từ những ngày của CRT, chiếu phổ và plasma. Trước khi CNET, anh ấy làm việc tại tạp chí Sound & Vision và eTown.com. Anh ấy được biết đến bởi hai người trên Twitter là Cormac McCarthy của điện tử tiêu dùng. Giấy chứng nhận

 • Mặc dù vẫn đang chờ đợi Oscar của mình cho Best Picture Reviewer, David có chứng nhận từ Imaging Science Foundation và National Institutes of Standards and Technology về điều chỉnh và đánh giá hiển thị.

Trong vài năm qua, các mô hình OLED C của LG đã lên đầu danh sách của tôi là tivi cao cấp tốt nhất với giá tiền và C2 là ví dụ mới nhất. C2 cung cấp chất lượng hình ảnh rõ ràng hơn bất kỳ tivi không phải OLED tôi đã thấy, một phạm vi lớn hơn các kích thước bao gồm một tùy chọn mới 42 inch và một giá không quá cao.

Thích

 • Chất lượng hình ảnh tốt hơn bất kỳ tivi không phải OLED
 • LG C OLED TV
  David Katzmaier/CNET

  Nhẹ hơn, gần như toàn bộ hình ảnh

  C2 là một TV rất đẹp, với một giao diện đơn giản tương tự như các OLED LG trước đây, nhưng công ty đã thực hiện một số thay đổi cho năm 2022. Khi một đồng nghiệp và tôi đặt nó lên, chúng tôi thực sự cảm nhận được thay đổi đầu tiên: nó nhẹ hơn C1 một cách có thể nhận thấy, lên đến 47% nhẹ tùy thuộc vào kích thước. Phiên bản 65 inch mà tôi đánh giá chỉ cân 41 pound với đế của nó, so với 72 pound cho 65 inch C1. 

  Vật liệu carbon-fiber mới được chịu trách nhiệm cho trọng lượng giảm, theo LG, và tôi nhận thấy nó trên mặt sau của TV. Các cạnh của màn hình cũng hơi bị hình vuông hơn. Tôi cũng thích viền mỏng hơn, 6mm mỏng hơn C1, dẫn đến một cảm giác hơn như toàn bộ hình ảnh, mặc dù nếu tôi không có hai TV bên cạnh nhau tôi có lẽ sẽ không nhận ra. Đế có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với năm trước và nâng màn hình lên một chút trên bàn, cả hai là những cải tiến trong sách của tôi.

  LG C OLED TV
  David Katzmaier/CNET

  LG giữ nguyên điều khiển cũ, thậm chí không may. Trong tuổi già của tôi tôi dễ dàng bị làm phiền bởi quá nhiều nút, và tôi thích rất nhiều bố cục đơn giản, đơn giản của các điều khiển Samsung và Roku / TCL, ví dụ. Như luôn, bạn có thể để điều khiển của LG quay quanh để di chuyển con trỏ, hoặc cuộn nhanh qua các menu bằng bánh xe tích hợp.

  Smart TV, menu bị đông đúc

  Hệ thống menu WebOS của LG không phải là ưa thích của tôi, một phần bởi vì bụi bặm. Bạn sẽ thấy g: 2.1. Điều đó có nghĩa là cổng HDMI của họ có thể xử lý 4K tại 120 khung hình mỗi giâytỷ lệ làm mới biến đổi (bao gồm Nvidia G-Sync và AMD FreeSync), cũng như kênh trả lời âm thanh được cải thiện và chế độ thấp độ trễ tự động (chế độ trò chơi tự động). Nói cách khác, họ có thể tận dụng các tính năng đồ họa mới nhất có sẵn từ các máy chơi PlayStation 5Xbox Series X và S, cũng như card đồ họa cao cấp. C2 là hiếm khi giữa các TV cao cấp vì tất cả bốn cổng HDMI của nó hỗ trợ 4K/120 – tuyệt vời cho các game thủ chuyên nghiệp với nhiều thiết bị tiếp theo thế hệ. 

  • Bốn cổng HDMI với HDMI 2.1, HDCP 2.2
  • Ba cổng USB 2.0
  • Cổng âm thanh kỹ thuật số quang
  • Cổng RF (anten)
  • Cổng RS-232 (minijack, chỉ dành cho dịch vụ)
  • Cổng Ethernet (LAN)
  LG C OLED TV

  Tất cả bốn cổng đầu vào của C2 hỗ trợ tính năng HDMI 2.1.

  David Katzmaier/CNET

  So sánh chất lượng hình ảnh LG OLED C2

  So sánh bên cạnh của tôi bao gồm các TV tốt nhất tôi có sẵn, nhưng duy nhất OLED khác là LG C1 từ năm 2021. Vì đây là đầu năm 2022, C2 là duy nhất một mẫu TV năm hiện tại trong nhóm – tôi sẽ so sánh nó với các TV khác năm 2022 ngay lập tức khi tôi có cơ hội. Đây là danh sách:

  • LG OLED65C1
  • TCL 65R648
  • TCL 65R646

  TV và phim: LG C2 có hình ảnh tuyệt vời nhưng xem nó bên cạnh C1 từ 2021, bất kỳ cải tiến nào rất khó để nhìn thấy. Và đo lường đồng ý với các ấn tượng ban đầu của tôi: Cả hai TV cung cấp số liệu gần như bằng nhau, và cả hai rất chính xác trong các chế độ tốt nhất của họ. Cả hai đều vượt qua các TV TCL trong so sánh của tôi tổng thể, như mong đợi.

  TV comparison lineup: 4 screens side-by-side

  Bộ so sánh với LG C2, ở giữa, trên kệ TV xám và C1 bên phải của nó.

  David Katzmaier

  LG C OLED TV

  Màn hình của C2 rất tốt khi xem từ góc nhìn của người dùng, nhưng không giảm hiệu quả phản xạ như C1.

  David Katzmaier/CNET

  Giống như tất cả các TV OLED, C2 sẽ rất nhiều ít hơn so với LCD khi hiển thị màn hình trắng đầy đủ – ví dụ như một trường tuyết – nhưng ngay cả trong những tình huống đó nó cũng không được yếu. Bề mặt màn hình của C2 rất tốt để giữ được mức độ đen, tốt hơn các bề mặt matte của TCL, đánh bại cả hai LG ở việc từ chối phản xạ. Màn hình của C1 có vẻ nhìn nhẹ hơn C2, nhưng khác biệt rất nhỏ.

  Đồng đều và góc nhìn: Giống như tất cả các TV OLED mà tôi đã kiểm tra, C2 là ví dụ xuất sắc so với các TV dựa trên LCD, không có sự khác biệt đáng kể về độ sáng hoặc màu sắc trên toàn bộ màn hình và chất lượng hình ảnh hoàn hảo từ góc nhìn của người dùng. So sánh C2 và C1, tôi thấy một sự chuyển màu nhẹ về xanh và magenta trên C2 mà không thấy trên C1, một điều gây ra bởi cấu trúc panel Evo mới. Nó chỉ có thể thấy được từ các góc nhìn rất cực, tuy nhiên nó không có tác động thực sự.

  LG C OLED TV

  C2 có rất nhiều thiết lập hình ảnh, nhưng nếu bạn chỉ muốn thiết lập và bỏ quên, hãy sử dụng Chế độ Đạo diễn.

  David Katzmaier/CNET

  Ghi chú thiết lập hình ảnh

  Các thiết lập chính xác nhất là Chế độ Rạp chiếu phim và Chế độ Đạo diễn cho cả HDR và SDR, cũng như hai chế độ ISF có sẵn trong SDR. Đối với SDR, tôi sử dụng Rạp chiếu phim cho các phòng tối (vì nó gần hơn với mục tiêu gamma 2.2 của tôi) và ISF Bright cho các môi trường sáng hơn, và đối với HDR tôi sử dụng Chế độ Đạo diễn (rất nhẹ hơn Rạp chiếu phim HDR). Game Optimizer là tốt nhất cho trò chơi, cảm ơn các xử lý của nó, nhưng rất xanh; để có độ chính xác màu tốt nhất cho trò chơi, bạn nên điều chỉnh độ nhiệt độ màBạn có thể thử nghiệm với các cài đặt (Picture> Advanced Settings> Clarity> TruMotion) và nó đã tắt mặc định trong chế độ Cinema và Filmmaker. Để tắt nó cho các chương trình truyền hình và phim (và nó đã tắt trong chế độ Game Optimizer vì nó tăng thời gian đầu vào).

  Geek box

  SDR Result Score
  Black luminance (0%) 0.000 Good
  Peak white luminance (10% win) 389 Average
  Avg. gamma (10-100%) 2.16 Good
  Avg. grayscale error (10-100%) 1.34 Good
  Dark gray error (30%) 0.67 Good
  Bright gray error (80%) 1.66 Good
  Avg. color checker error 0.95 Good
  Avg. saturation sweeps error 1.00 Good
  Avg. color error 0.81 Good
  Input lag (Game mode) 13.47 Good
  HDR10
  Black luminance (0%) 0.000 Good
  Peak white luminance (10% win) 759 Average
  Gamut % UHDA/P3 (CIE 1976) 99.62 Good
  ColorMatch HDR error 5.93 Poor
  Avg. color checker error 2.94 Good
  Input lag (Game mode, 4K HDR) 13.47 Good

  Xem Cách chúng tôi kiểm tra TV để biết thêm chi tiết.

  Phần mềm điều chỉnh màu Calman của Portrait Displays đã được sử dụng trong bài đánh giá này. 

Đánh giá LG C2 OLED TV: Tivi cao cấp tốt nhất với giá tiền

LG C2 OLED TV là một trong những loại tivi cao cấp tốt nhất. Nó được trang bị với màn hình OLED cung cấp độ sáng tối đa và độ tương phản cao, cùng các tính năng âm thanh hài hòa. Các tính năng âm thanh và hình ảnh tuyệt vời được bổ sung bởi sự kết hợp hoàn hảo của hệ thống thông tin đa phương tiện và các hệ thống tìm kiếm tivi thông minh.

Về cơ bản, nó được bổ sung với bộ xử lý Alpha 9 của LG, tạo ra hiệu suất cao và tái hiện hình ảnh chuyên nghiệp. Ngoài ra, khả năng đa nhiệm của tivi này cũng rất tốt, nhờ quản lý hiệu quả của các luồng đa hành động.

Giá của tivi cũng tương đối cao, nhưng giá đó giá trị đầy đủ trong vẻ bên ngoài và từ những tính năng. Nó là một trong những tivi cao cấp và hiệu suất tốt nhất cho một giá cả khả dụng.

Để tổng kết, LG C2 OLED TV cung cấp thêm trải nghiệm xem lý tưởng và đồ họa phong phú với chất lượng hình ảnh chỉ tốt hơn, và nhiều tính năng tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một tivi cao cấp với giá cả cạnh tranh, thì LG C2 OLED TV là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *