LẬP GIA ĐÌNH CÓ NÊN THEO Ý BỐ MẸ?

Mình là nữ, hiện 26 tuổi, học đại học ở Hà Nội và hiện tại đang làm việc ở quê với mức lương trên 25tr. Cũng đã đến tuổi lập gd nên bố mẹ mình hối dữ lắm. Nhưng bản thân mình đang phân vân về việc lấy ck theo ý mình hay nên nghe lời khuyên của bố mẹ.
Tới thời điểm hiện tại, mình đang có 2 sự lựa chọn để tiến tới việc tìm hiểu yêu đương, 1 bạn ở gần nhà, trẻ tuổi hơn mình, học vấn k cao vì mới chỉ tốt nghiệp cấp 3, gd khá hoàn cảnh chỉ còn mỗi mẹ đã già, nói chung k có gì nổi bật nhưng rất chiều chuộng mình, sẵn sàng chia sẻ công việc nhà mỗi khi tới chơi, đối vs cậu ấy, mình luôn ở mục ưu tiên. Công việc hiện tại khá bấp bênh, là lao động tự do nhưng đang tập tành ra thuê người làm riêng, cũng có ý chí nhưng công việc chưa được suôn sẻ lắm. Bố mẹ mình k thích, vì muốn lựa chọn ng môn đăng hộ đối với gd cũng như học vấn của mình. nhưng cũng sẽ k phản đối trong trường hợp mình chọn cậu ấy, tư tưởng hạnh phúc của con do con chọn, nhưng nhìn ánh mắt mẹ, mình biết mẹ sẽ rất buồn,. mẹ lo sau này sinh con phải tự chăm, do mẹ ck già r k phụ giúp được, anh em họ hàng cũng k có ai, neo người.
Bạn khác lớn tuổi hơn mình, mình có tiếp xúc nói chuyện vài lần nhưng cảm thấy mindset của mỗi người khác nhau, nên trong cuộc sống sẽ ít nhiều có tranh cãi, tính mình lại rất bướng. Bù lại, anh này cũng khá chu đáo, gentle, gia đình bố mẹ đang trẻ khỏe và cũng hối việc lập gd. Nhưng nhà a ấy là cháu trai đích tôn nên sẽ nặng gánh phần con cái, trách nhiệm dâu con sau này, bố mình cũng là trưởng họ, nên mình hiểu sự vất vả của mẹ mình suốt từ đó đến nay, Anh ấy học đại học ra, đang có ý định từ bỏ công việc văn phòng để ra lập nghiệp riêng nhưng vẫn chưa có hướng đi cụ thể. đã có nhà và đất nhưng chắc chắn khi về quê lập nghiệp sẽ ở chung vs bố mẹ. nhà a gần chỗ làm của mình nhưng cách nhà mình 30 km, cưới a này thì bố mẹ sẽ đỡ lo cho mình hơn do kinh tế sẽ ổn định. Mình cảm thấy rất phân vân, theo bản thân thì mình muốn chọn bạn ít tuổi, gần nhà nhưng bố mẹ lại k yên tâm, hướng tới anh thứ 2 hơn.,. mọi người có thể tư vấn cho mình thêm ít lời khuyên k ạ. mình cảm ơn nhiều

Leave a Reply

Your email address will not be published.