Lần đầu ra mắt bạn gái và cái kết…. 

Giờ là tầm 1h sáng, nhưng mình không thể ngủ được vì những gì mà mẹ nhận xét về bạn gái mình cho mình nghe. Thực sự hoang mang, và khó hiểu. Mọi chuyện nó như thế này:
Mình là 9X đời đầu nên bố mẹ khá giục chuyện vợ con, ra trường cũng được 5 năm, công việc ổn định. Nói chung là độc lập, tự do và tự lo. Tuy nhiên có 1 điều đó là mình chưa ra mắt cô người yêu nào nên gia đình cũng thấp thỏm. Xong giới thiệu vài mối, cơ bản là mấy mối đó cũng okie, nhưng là okie với người khác chứ không phải với mình. Người yêu cũ chắc cũng tầm 1 mâm. Nhưng toàn kiểu tình khó đến dễ đi nên người lâu nhất cũng chỉ tầm 1 năm, định ra mắt cơ mà đằng gái lật kèo. Mãi cho đến cuối năm 2021 mới kiếm được 1 bạn thỏa mãn các tiêu chí mà mình đề ra. Phải nói thật là 2 đứa quen nhau cũng cứ nghĩ là vui thôi, vì từ đầu đã thấy không thích, nhưng sau mới thấy đối phương cũng ổn. Vấn đề là ổn với mình chứ ko ổn với bố mẹ mình. ( chán thế chứ ).
Cơ sự bắt nguồn từ đợt nghỉ lễ 30/4-1/5. Hai đứa hồ hởi đi sắm đồ rồi về thăm gia đình hai bên, bên nhà gái thì khá suôn sẻ. Nhưng bên nhà mình thì thôi rồi. Không biết bố mẹ mình có thông báo với khắp họ hàng hai bên về việc mình đưa bạn gái về nhà hay không mà từ tối 30/4, tầm 10h gì đó bắt đầu có người chơi đến. (Mọi người cũng phải hiểu là ở quê tầm 9h là tắt điện đi ngủ, 10h vẫn đến là như nào rồi đấy). Xong sao. Khách đến thì tiếp. Mà người tiếp lại là mình và bạn gái mình. Tưởng câu chuyện chỉ đến thế nhưng không, đó mới chỉ là bắt đầu. Ngày hôm sau. Bố mẹ mình chơi kiểu, không làm gì thì sẽ ngồi phòng khách, bạn gái mình cũng biết ý nên cũng ngồi theo. Toàn những câu chuyện đâu đâu, mà không thấy hồi kết, mình toàn phải giải vây bằng cách rủ bạn ấy đi đâu đó, chứ không thể ngồi để bố mẹ phỏng vấn như thế mãi được.
Sau bố mẹ là đến những người họ hàng: anh, em, cô, gì, bác, hàng xóm……………. Tính sơ sơ phải hơn chục lượt khách, mỗi lần như thế là bọn mình toàn bị gọi vào, rồi giới thiệu……………..
Đỉnh điểm là đến tối, mình đưa bạn gái ra nhà bác để thăm bà nội. Và họ lại bắt bọn mình phải giới thiệu, phải giới thiệu to, dõng dạc vì bà nội lãng tai. Xong, bác mình còn ngắt lời bảo là: Không được gọi là bạn mà còn gọi là người yêu hoặc em yêu. Bọn
mình thì thuộc kiểu yêu thì 2 đứa ngầm hiểu chứ gọi ra bằng miệng thì ngượng lắm. Cơ mà vẫn phải làm thì bác kia mới nghe
Xong vụ đó 2 đứa nháy với nhau là sẽ không đi nhà nào nữa. Về. Chuẩn bị đồ để lên nhà gái.
Lại nói về phần bố mình. Hôm đấy thái độ của ông cực kì giả trân, lúc nào cũng văn thơ lai láng. Lời lẽ hoa mỹ đến sởn cả gai ốc…..
Cứ nghĩ là sẽ xuôi xuôi. Ai dè tối mẹ gọi điện ra bảo: Mày cẩn thận, kẻo bị bỏ bùa đấy…..Bạn gái mày vụng lắm nhé……..Ai đời tắm xong không chịu giặt quần áo( bạn í ko giặt vì còn phải tranh thủ thăm bà nội) ……..Sáng ra cũng chả biết quét nhà……….. Không biết ý gì. Bộ ấm chén bố mày bẩn, tao để đấy mà cũng ko biết đi rửa…….
Mình: ơ, bạn về chơi nhà mình mà, bạn ấy làm khách mà!!!! Cách sống của bạn ý khác nhà mình. Bạn ý cũng biết vào bếp nấu nướng, tiếp khách đấy thôi…
Mẹ chốt lại: Mày nên xem xét lại!!Tao chỉ nghĩ cho mày về sau thôi!!
Nói chung là cả 2 đã cố gắng nhưng kết quả thì không như mong đợi!!
Nhân tiện đây mọi người cho mình xin ý kiến là làm như thế nào đẻ mẹ nghĩ tốt về bạn gái mình được không. Chứ như kia thì không ổn!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *