LẦN ĐẦU MÌNH ĐĂNG BÀI, CÓ GÌ SAI SÓT MONG MỌI NGƯỜI GÓP Ý THÊM ???

LẦN ĐẦU MÌNH ĐĂNG BÀI, CÓ GÌ SAI SÓT MONG MỌI NGƯỜI GÓP Ý THÊM  ???

LẦN ĐẦU MÌNH ĐĂNG BÀI, CÓ GÌ SAI SÓT MONG MỌI NGƯỜI GÓP Ý THÊM ???

Và chủ đề của cta là :” CÁI GIÁ CỦA SỰ KEO KIỆT”.
Tôi đã thấy rất nhiều người ra sức tìm kiếm những giả pháp giúp cho CS của họ tốt đẹp hơn theo nhiều cách khác nhau. Vấn đề là họ tìm ra những phương pháp họ không thích , cũng như tôi không thích mỗi ngày đi bộ 5km, dành 3h để luyện tập thể lực, k đc ăn những món mình thích để có được 1 thân hình vạm vỡ. Hay nói cách khác, chừng nào bạn chưa tìm được một giải pháp mình thích thì chừng đó bạn sẽ chẳng thể đạt được mục đích của mình. lý do hầu hết mọi người đều kbh có thể làm giàu là bởi vì họ không thích giải pháp họ tìm được. Điều này không liên quan đến bản thân giải pháp đó mà chính cái giá phải trả đi kèm vói giải pháp đó ms là điều mà mn không thích.

Và để giàu có bạn có rất nhiều cách: ví dụ bạn tham gia chương trình” Ai là triệu phú”, cưới 1 người vợ hay chồng giàu có, sống ti tiện keo kiệt….. Có hàng trăm cách để đạt sự giàu có. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là :” CÁI GIÁ BẠN PHẢI TRẢ CHO SỰ GIÀU CÓ LÀ GÌ?? “.

Khi tôi nghe 1 chuyên gia tài chính bảo rằng :” HÃY CẮT GIẢM CHI PHÍ, HÃY SỐNG TẰN TIỆN, MUA NHỮNG ĐỒ GIẢM GIÁ…. ” tôi biết rõ họ đang định nói gì. Với hầu hết mọi người thì đó là lời khuyên tốt. Nhưng chẳng có ý nghĩa gì khi ” Bạn phải nhịn ăn để được chết trên đống vàng” cả. Bạn có tự hỏi liệu con cái bạn có tiếp tục sống như bạn hay chúng sẽ phung phí những đông tiền bạn để keo kiệt cả đời kia. Và k may câu trả lời là hầu hết chúng sẽ tiêu như núi lở sau khi chạm tay đc vào số tiền đó.

Vậy, CS keo kiệt để giàu có theo tôi là một cái giá quá đắt phải trả. Tôi nghĩ rằng, nếu được lựa chọn thì hầu hết mọi người sẽ chọn cuộc sống giàu có và hưởng thụ hơn là giàu có và keo kiệt. Và để đạt được cuộc sống trong mơ đó, đơn giản là bạn hãy trả giá cho nó và bạn sẽ nhận đc những gì xứng đáng với cái giá bạn bỏ ra. END!!!!!!!!! ?
nguồn: RICH DAD POOR DAD -8.
cảm ơn mọi người đã dành chút thời gian đọc bài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *