“Lần cuối bạn thật sự nghỉ ngơi là khi nào?”

Xin chào, đã lâu rồi mình mới có thời gian để viết về một vấn đề gì đó. Bởi như mọi người biết đó, mình bây giờ đã là sinh viên đại học và thật sự mọi thứ đều diễn ra dồn dập tới mức mà mình hiếm khi để tâm tới chuyện khác ngoài học tập, deadline, thi cử, bài tập lớn,… Rồi cho đến hôm nay, mình đã quyết định dành một ngày để “xả hơi” nhưng mình chợt nhận ra rằng là cho dù có phè phỡn, ưỡn người ra như thế thì mình cũng chẳng thể dứt ra được những deadline bài tập hay tiểu luận đang in sâu trong đầu mình. Và mình biết, hầu hết các bạn ngoài kia cũng đang giống mình, vùng vẫy và giãy giụa trong một bể bơi ngập tới đầu mà không biết nơi đâu là bờ mà bám víu. Mình và các bạn đều chạy, chạy rồi bị dí, bị dí rồi chạy, thứ này rồi thứ khác cứ lần lượt kéo nhau đến, thời gian thì lại trôi qua quá nhanh để có thể kịp trở tay và định hình lại cuộc sống. Ngay khi những điều quan trọng bậc nhất chẳng hạn như ăn uống, ngoại hình,… cũng được mình và bạn lựa chọn theo hướng tối giản và tiết kiệm thời gian nhất chỉ để phục vụ cho việc chạy deadline, thì lấy đâu để thời gian để chúng ta thật sự “nghỉ ngơi”.?

Deadline gặm nhấm bên trong như những con ma chực chờ để nuốt lấy linh hồn vậy. Tuy nhiên không phải ai cũng giống ai, một vài người thì không trì hoãn, nhưng một vài người khác thì lại có, nhưng chung quy lại là hầu hết chúng ta đều mệt mỏi với cách vận hành của thế giới hiện tại. Những đêm thức thâu đêm ngâm cứu bài tập, chuẩn bị bài, soạn tiểu luận,… đã làm mình nhận ra rằng là dẫu cho chúng ta cố gắng, nỗ lực đến đâu thì vẫn luôn là không đủ, và khi chúng ta tham lam mong muốn nhiều hơn thì lại quá mệt mỏi, rã rời để tiếp tục gồng gánh những “mục tiêu” đấy”

“Và liệu có đáng để dành vài một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, hay lại dùng thời gian đó và công việc, học tập hay ti tỉ thứ khó khăn khác?”
Thật sự thì mình cũng không biết nữa, nên mình viết bài này chỉ là một mục đích là để mọi người chia sẻ về quan điểm “nghỉ ngơi” của bản thân mình, hy vọng rằng là thông qua những bình luận thì mình và các bạn đang giống mình sẽ có thể học thêm được hướng đi, giải pháp cho câu hỏi chưa có câu trả lời đấy.
Thanks for reading
Tân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *