Cảm ơn vì đã hỏi! Là một “bậc thầy” nhiều năm kinh nghiệm trong việc ăn mì gói, tôi có thể nói với bạn một cách chuyên nghiệp là: bạn phải đun một nồi nước sôi trước và chuẩn bị một tô nước lạnh kế bên! Bạn có thể nghĩ tôi vớ vẩn nhưng không phải đâu nhé. Đầu tiên nước sôi sẽ làm nở sợi mì, khi đó bạn ngay lập tức vớt ra thau nước lạnh, rồi lại đun thêm một nồi nước nữa, để gia vị, nguyên liệu vào trong, cho mì vào luộc cho chín. Sau khi thấy đã ăn được thì cho hẳn chúng vào tô, loại mì này sẽ dai hơn, và nước dùng có phần đậm đà.
Thường thì các bạn ăn mì gói mỗi ngày vì 3 lí do: Không có thời gian, hết tiền, và thích ăn mì. Đối với sinh viên đại học như tôi mì không còn đơn giản là một món ăn, nó đã trở thành một người bạn, một vị cứu tinh luôn cho tôi một bờ vai để giựa vào mỗi khi chưa hết tháng mà đã hết tiền. Nhưng ăn mì nhiều cũng kh.ông tốt, các chuyên gia cho rằng mì ăn liền chứa nhiều chất có h.ại cho sức khỏe, nhưng các các bác ấy không đưa ra phương pháp nào để hết tiền mà vẫn được ăn ngon.