Bức tranh vẽ cô chủ và linh hồn chú mèo cưng đã qua đời của họa sĩ Nhật Bản nhận được sự đồng cảm từ người dùng Twitter tại Nhật Bản và quốc tế

Tại Nhật Bản, vào tháng 7- 8 hàng năm, người dân trên khắp đất nước lại tổ chức lễ hội Obon, lễ hội tương tự như lễ Vu Lan của người Việt Nam, để tưởng nhớ cha mẹ, tổ tiên đã qua đời.
Lấy cảm hứng từ ngày lễ này, ngày 14/8, một họa sĩ Nhật Bản đã đăng lên tài khoản Twitter của mình (@Kojiro337) bức tranh cô gái ngồi trên sàn nhà với dáng vẻ buồn bã, trong tay là món đồ chơi cho mèo, bên cạnh là chú mèo ở trạng thái trong suốt đang dụi đầu vào người cô.
Bức tranh kèm thêm dòng caption “ただいま” (Tadaima) – câu chào khi bước vào nhà, tương tự như câu “Tôi về rồi đây”.
https://twitter.com/…/status/1426511491654508547/photo/1
Người xem không khó để đoán ra nội dung của bức tranh. Cô gái đang đau buồn, nhớ đến chú mèo cưng đã qua đời của mình. Cô gái không hề biết rằng linh hồn của mèo cưng đã trở về bên cô vào lễ Obon cùng lời chào “Tadaima – Tớ đã về bên cậu rồi đây.”
Bức tranh đã chạm đến trái tim của rất nhiều cư dân mạng, nhận về gần 879.700 lượt thích và 170.300 lượt tweet từ người sử dụng Twitter tại Nhật và quốc tế.
CĐM rất cảm động với thông điệp mà họa sĩ muốn truyền tải. Rất nhiều người đã để lại lời cảm ơn và chia sẻ về những chú thú cưng đã qua đời của họ ngay dưới bài đăng của @Kojiro337.
@ “Tôi đã khóc khi nhớ đến bé mèo đã mất 4 năm trước ở tuổi 22. Đến tận bây giờ, thỉnh thoảng tôi vẫn còn cảm giác được sự hiện diện của em ấy. Liệu em ấy có trở về bên tôi như thế này không nhỉ?”
@ “Bức tranh làm tôi nhớ đến những chú mèo của tôi, Tiger và Indy. Tiger mất vào tháng 12 năm ngoái, Indy mất vào tháng 3. Tôi rất nhớ các em ấy.”
@ “Mẹ tôi nói rằng tôi có thể tweet, nên tôi đã làm theo lời mẹ. Khi mẹ tôi 16 tuổi, mẹ và bà tôi có nhận nuôi một bé mèo đen nhỏ tên là Millie. Millie là một cô bé ngoan ngoãn với bộ lông, mềm mại, cùng bộ râu dài màu trắng. Khi mẹ tôi mang thai ở tuổi 26, khi việc nuôi mèo không tốt cho thai phụ, mẹ tôi gửi Millie cho ông bà tôi nuôi. Millie lúc đó 10 tuổi nhưng già yếu như một con mèo đã 20 tuổi. bác sĩ thú y nói cô ấy chỉ còn sống ít nhất một năm nữa. Nhưng hóa ra nó còn ngắn ngủi hơn thế, Millie qua đời trong một vụ đụng xe.
(Source: twitter @Kojiro337)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *