Làm thế nào để nói cho mẹ hiểu?

Không biết có nhà bạn nào giống mình không, mẹ mình rất xởi lởi và cả nể họ hàng, vừa vừa thôi thì cũng không sao nhưng nó đã lên tới cái lv sẵn sàng hi sinh lợi ích của bản thân và con cái để thành toàn cho người khác rồi, kiểu mẹ mình bị kẹt trong cái danh người tốt mà giờ không thoát vai ra được ấy.
Ví dụ như hiện tại, mình mới mua được một căn chung cư nhỏ hồi cuối năm, là do mình tự tiết kiệm vay nợ để mua, hiện tại hàng tháng vẫn trả nợ mua nhà nhưng cũng coi như là có căn nhà của riêng mình, công việc của mình thì đang khá ổn nên mình nghĩ là mình sẽ sớm trả xong thôi, chưa kể anh ny mình cũng trả hộ mình một ít nữa, đời nghe vui đúng không? Nhưng không, ngay sau khi nhận nhà, cô mình có đánh tiếng là cho em họ mình sang ở nhờ một thời gian trong thời gian nó đi tìm trọ thuê. Lúc đầu mình khá vui vẻ thôi, ngày xưa cô rất quý mình nên mình cũng rất quý cô và cái tâm lí đấy nó lây sang con cô, thời gian đầu hai chị em rất vui vẻ đi ăn đi chơi, mình đều mời chứ không hề để nó chi một đồng nào cả vì mình nghĩ cũng chỉ một vài tuần thôi, mình đã quá ngây thơ. Tới thời điểm hiện tại đã nửa năm trôi qua, con bé vẫn ở nhà mình, cơm không nấu bát không rửa nhà không quét quần áo không tự giặt, đến cái phòng nó ở cũng chưa một lần tự dọn mà lắm khi nó còn cáu ngược lại mình là mấy ngày rồi chị không dọn phòng cho em đấy à sàn toàn cát, và mình thường xuyên thức dậy với cảnh bàn ăn lổn nhổn đồ ăn khuya, bếp đầy xoong chảo bát đũa đêm nó dậy nấu xong vứt đấy. Không biết bản thân là chủ nhà hay là con ở vừa không có lương còn phải đi kiếm tiền về nuôi ăn chủ nữa. Bao nhiêu vui vẻ ban đầu của mình bay sạch. Tệ hơn nữa là cô mình vẫn tưởng con bé đã ra ngoài thuê trọ rồi, hàng tháng vẫn đều đặn cho nó 10tr chi tiêu.
Thực sự là giờ mình vừa mệt mỏi vừa chán ghét chỉ muốn nói bóng gió cho cô biết để nó sớm ngày chuyển ra ngoài cho nhẹ nợ nhưng lần nào mẹ mình cũng chặn họng mình để ‘dĩ hoà vi quý’ 🙂 xong hôm nay mẹ lại gọi lên là chuẩn bị có thêm 2 em nữa lên ở nhờ bảo mình dọn cái phòng làm việc của mình đi kê đệm vào nhường cho các em, mình đúng kiểu muốn bùng nổ ngay lúc đấy luôn ấy, kết quả là mình cãi nhau với mẹ xong giờ đang trốn trong wc khóc. Mua được cái nhà cứ ngỡ hạnh phúc trong tầm tay mà giờ thành cái tội, vừa phải cày tiền trả nợ vừa phải hầu, còn chẳng bằng những ngày đi thuê trọ làm đâu tiêu đấy thảnh thảnh thơi thơi chờ lấy chồng rồi đi làm dâu có khi thoải mái hơn….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *