Làm ơn, hãy giữ lấy giá trị bản thân

Chào các em, chị 8x, có lẽ cũng hơi già cả về tuổi tác và trải đời. Hà Nội hôm nay mưa quá, lại ngồi viết đôi dòng gửi tới những bạn nữ thế hệ sau, những bạn nữ “hiện đại” 4.0.

Có thể bài viết này sẽ nhận vô vàn gạch đá vì sự “lạc hậu, cổ hủ” của chị. Nhưng chị chỉ mong, các em sẽ lắng đọng lại một chút trong suy nghĩ của mình. 

Chị có đứa em gái, năm nay 20, cao ráo xinh gái, nhưng học lực bình thường. Hiện đang theo nghệ thuật. Gia đình chị không ủng hộ, vì ngành nó học sẽ chẳng ổn định được. Nay đây mai đó, đi liên tục. Bố mẹ chị cũng nhắc nhở giữ thân nhiều lần, nhưng nó đều bỏ ngoài tai, và giờ, dính bầu. 

Ngày biết tin, mẹ chị đã đập vỡ tan nát hết đồ trong nhà. Cắt xé những bộ quần áo váy vóc se,xy mà nó cho là “thời thượng”. Bà đã ôm chị cả đêm khóc nức nở. Tương lai nó sẽ đi về đâu? 

Nó đòi bỏ em bé. Gia đình nhà bạn nam kia cũng không nhận, còn chửi bới xúc phạm. Cũng tại em mình ngu dại, tại gđ mình không rèn tới nơi tới chốn. Chị đã quyết định nuôi đứa bé, vì dù gì chị cũng không thể có con. 5 lần 7 lượt nó đòi tự tử, gia đình c đều phát hiện. Mẹ đã phải bỏ chợ để ở nhà trông nó. 

Các em ah, nhất là các bạn nữ. Xã hội ngày càng hiện đại, việc đó cũng chỉ là nhu cầu sinh lý. Nhưng mong các em,hãy giư cho mình một sự tôn nghiêm nhất định, một giá trị của bản thân. Hãy nghĩ, mình mua đồ mình không hề thích dùng hàng đã cũ, cũng như bản thân, yêu bản thân là làm cho bản thân có giá trị, chứ không phải thoả mãn dục vọng. 

Đàn ông thường bị cuốn hút bởi những người phụ nữ luôn giữ khoảng cách, có khí chất riêng. 

Việt Nam từ xưa, phụ nữ phải công dung ngôn hạnh. Nhưng thời thế thay đổi, những quy tắc cũ dần được nới lỏng hơn, suy nghx cũng thoải mái hơn. Nhưng chị thấy bất ngờ khi 7/10 người thấy việc quan hệ trước hôn nhân là chuyện bình thường. Thậm chí lấy đó là 1 trong những y/c để phát triển mối quan hệ. Chuyện đi bar, sử dụng chất kích thích cũng rất bình thường với 40% các bạn nữ. Tại sao các em không thể nghĩ tới hậu quả sau này nhỉ? Hay chỉ đơn giản, các em dùng đồ xong, nam nữ quấn nhau trong nhà nghỉ vài đôi chung 1 phòng(bản thân c kinh doanh ksan), như vậy có còn là thuần phong mĩ tục không? Rượu say, thuốc lá, pod,… những lúc ấy, các em hãy nhìn mình vào gương 10s, để thấy mình đã hành hạ bản thân đến thế nào. Hãy đi khám 1 năm ít nhất 1 lần tổng thể, để xem bản thân đã chịu bệnh tật gì. C thấy buồn nhất chính là đa số các bạn rơi vào con đường lầm lỡ, đều là những bạn nữ từ các vùng xa ra thành phố học tập. Và rộ lên trend sgbb sgđd. 

Có thể chị cổ hủ, nhưng mong các em biết yêu bản thân đúng cách, biết thế nào là đủ.

Mặc dù biết là xã hội ngày nay nên suy nghĩ thoáng thật. Và mình ở mĩ nên việc này nó còn thoáng hơn nữa. Nhưng quan điểm của mình cũng giống chị này. Cgai nên chừa đường lui cho mình, cứ thoáng quá rồi sau này phải hối hận thì k nên. Cái gì cũng nên có giới hạn cả. Và đối vs mình một người trưởng thành sẽ tế nhị về chuyện đó, và để mọi thứ tự nhiên. Chứ k phải kiểu cứ ủng hộ là thời hiện đại rồi muốn chơi bời gì cũng dc. Rồi tới lúc hậu quả ai chịu? Mình chịu chứ ai chịu. Mình cũng suy nghĩ thoáng như bao người. Nhưng mà một ng ctrai mà biết tế nhị về chuyện đó thì mình sẽ đánh giá cao họ hơn

K thấy ai lên tiếng dạy đàn ông nhỉ ??

Thấy bây h “phát triển” kiểu thoả mãn dục vọng của bản thân, lấy “thoáng” của phương Tây làm lí do, nhưng họ thoáng cũg có nguyên tắc. Ns con ng là ĐV bậc cao mà k xếp chung vs ĐV vì con ng có não, kp chỉ hành động bằng thân dưới. K ngăn cản việc qh trc hôn nhân nhưng hãy biết sử dụng các bp phòng tránh, vì nếu lỡ để lại hậu quả thì cũg chính là bản thân mk gánh chịu.

Em đồng ý chuyện vui chơi có giới hạn tức là con gái tự bảo vệ mình bằng cách dùng các biện pháp an toàn để không có bầu trước cưới.Nhưng cá nhân em thấy quan điểm quan hệ trước hôn nhân là bình thường. Cớ gì mà đàn ông thì có thể quan hệ trước hôn nhân rồi về đòi trinh tiết của vợ? Ngoài ra tình dục cũng là một yếu tố giữ gìn hạnh phúc gia đình mà? Tỉ lệ ly hôn vì tình dục không hợp cũng không hề ít.Nói thế không đồng nghĩa với việc con gái bọn mình dễ dãi đâu nhé các bạn. Dù có phải lần đầu hay không đều phải trân trọng bản thân.

Tóm tắt như sau: Các em bớt đú đơn lại, đặc biệt các em từ vùng miền quê nghèo khó lên thành thị, mây tầng nào đi với mây tầng đó đừng atsm cỏ dại với được mây. Các bác Đường ở thành phố nhiều lắm.

Chị không cổ hủ đâu nhưng đúng là hiện đại và buông thả khác hẳn nhau! Con nào thì con cũng cần biết giới hạn và điểm dừng, sống trách nhiệm với hành động của mìnhCòn dăm ba anh yêu nhau thì đòi , xong phủi tay đòi bỏ thì xl đ*o được gọi là đàn ông! Hèn

Từ chuyện e c ngu dại gặp thằng ny khốn nạn, mà chị đá sang chuyện đi bar, dùng chất kích thích, sugarbb… Có lạc đề không vậy.không thể chỉ trích một bạn giữ trinh tiết là cổ hủ, ngu dốt, quê mùa..cũng như không thể chỉ trích một bạn nữ qhtt là dễ dãi, mất giá trị phụ nữ được. Đây là cách sống riêng của mỗi người, không phải thoáng hay không.Đây là khẳng lại thứ n của mình, giá trị con người không ở cái màng trinh, qhtd trước hôn nhân không xấu, quan hệ bừa bãi, phá thai mới xấu.các bạn có chịch thì khi nào tìm được người mình yêu thật lòng,có đầy đủ khả năng kinh tế, dùng biện pháp phòng tránh rồi hẵng chịch.

Nhiều lúc nói chuyện vs bạn bè, đồng nghiệp mình hay nói lên quan điểm giống như vầy thì hay nhận lại câu: ” Mấy đứa nói vậy mau lấy chồng lắm”😏. Mặc kệ người đời, cổ hủ 1 tẹo không chết

Còn trinh hay không không quan trọng, nhưng phá thai lại là chuyện khác. Phá thai là tội trạng tương đương với giết người, chưa tính đến mặt tâm linh thì có vô vàn những hệ lụy từ việc phá thai. Muốn chơi bời đú đởn các thứ cũng được, nhưng làm ơn bỏ chút tiền mua bcs hoặc thuốc tránh thai mà dùng, chắc chắn rẻ hơn tiền nuôi con hay tiền nạo phá thai, và quan trọng là nó ngăn ngừa bệnh tình dục và giảm tỷ lệ thụ thai. Lúc sướng thì cả hai cùng sướng, nhưng khi xảy ra hậu quả thì người gánh chịu là các bạn nữ và gia đình của các bạn thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *