Làm n.y anh anh giảm việc cho!

Lý do nào để mọi người có động lực nghỉ việc ạ! Mình năm nay 24, chưa n.y, cũng chưa chồng con gì…Đi làm đc 4 tháng đến tuần trước thì nghỉ…mặc dù lương mình lúc đó cũng 12tr, còn chưa kể thưởng sau 3 tháng đi làm thử việc. 

Ban đầu với áp lực công việc của 3 tháng thử việc, mình còn chịu được, đến tháng vừa rồi, tự dưng công việc tăng đột biến, deadline ngập mặt, deadline theo ngày, theo tuần…còn theo tháng thì là cấp trên nhưng nói chung là đi làm mình tự cảm thấy bản thân mình phải làm quá nhiều so với những người khác cùng vị trí và mức lương, thu nhập tương đương…nên tuần vừa rồi, sau khi mình đc giao 1 việc, mình mới vào phòng sếp hỏi như này:

– Anh ơi, sao em có nhiều deadline thế, chưa hết cái này đến cái khác, mà em cũng thấy em bị nhiều việc ấy…em mệt lắm, em làm ngày làm đêm. Làm ở công ty xong về ăn uống tắm rửa chưa kịp nghỉ ngơi em lại phải ngồi vào bàn làm việc. Có ngày em phải thức đến 1, 2h đêm sáng hôm sau lại có mặt đúng giờ chấm công. Cuối tuần lại ko đc nghỉ, ko có thời gian dành cho gia đình bạn bè.

(Mình trích đúng nguyên văn lời mình nói)

Thì sếp mình lại cười bảo:

– Ai mới vào cũng thế thôi, em chưa có n.y đúng ko?

– Vâng anh.

– Chưa có n.y thì cày cuốc đi mà kiếm tiền, kêu than gì.

– Nhưng em nhiều việc thật mà anh, em mệt lắm, nếu em là con trai có khi em chịu đc chứ em con gái…

Thì sếp mình cười lần thứ 2 rồi nói:

– Làm n.y anh đi anh giảm việc cho! 

Ban đầu mình cũng chỉ dám kêu vậy thôi nhưng khi nói tới câu ấy, mình xác định nghỉ việc luôn, ai đời sếp 1 vợ 1 con trai mà lại nói ra câu ấy, xong khi nghe các bạn có từng cảm thấy như mình, kiểu bị bỡn cợt xong ko đc tôn trọng…mình liền nói là:

– Anh có vợ, có con rồi mà anh vẫn nói được câu nói ấy ạ.

Thì sếp mình:

– Anh nói gì nhỉ?

Nói đến đây là mình biết gặp phải hạng cũng ko phải vừa rồi…mình ko nói gì nữa, im lặng 1 lúc rồi mình:

– Thôi anh cho em xin phép từ mai em nghỉ việc, mai em sẽ làm đơn xin nghỉ theo đúng quy trình, cảm ơn anh đã giúp đỡ em.

– Trẻ thế mà đã từ bỏ à em, ko sợ thất nghiệp à, giờ kiếm việc khó lắm đấy!

– EM THÀ THẤT NGHIỆP CHỨ KO LÀM Ở ĐÂY ANH À, NHẤT LÀ LÀM VIỆC VỚI 1 NGƯỜI NHƯ ANH.

– Vậy mà ngoài kia còn nhiều người đang làm với anh, muốn vào vị trí của em ko đc đấy.

Mình ko muốn đôi co nữa, mình liền đi ra ngoài, mọi người hỏi mình có chuyện gì nhưng lúc đấy nóng tính với ko biết nói đầu đuôi như nào nên mình chỉ im lặng dọn đồ đi về…

Thật ra bạn mình cũng gọi mình về làm, lương hơn 10tr thôi chưa kể thưởng nhưng nó bảo công việc nhẹ nhàng hơn. Mình cũng tính là làm đây 1 thời gian để chịu đc áp lực rồi đi chỗ khác nhưng ko nghĩ mình sẽ nghỉ việc trong trường hợp này.

Nghĩ lại vẫn cay, từ mai mình bắt đầu đi làm ở chỗ mới, lương ko = ở đấy nhưng mình hi vọng môi trường sẽ văn minh hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *