LÀM GÌ VỚI NHỮNG TÚI TRÀ LỌC TRƯỚC KHI BỎ ĐI

Sau khi pha trà, bạn có thể trữ lại các túi trà trong ngăn mát bằng túi zip, thời gian có thể lên đến 2 tuần, muốn trữ lâu hơn thì cho vào ngăn đông bởi có rất nhiều cách sử dụng thêm một lần nữa trước khi bỏ đi :

* Làm giảm bọng mắt, quầng thâm: rửa mặt sạch sẽ, nhắm mắt lại, và áp túi trà lên trên phần mắt xuất hiện quầng thâm. Để có cảm giác như spa, có thể đốt một chút nến thơm và bật một list nhạc nhẹ nhàng kèm theo.

* Cho vào bát nước nóng lớn rồi úp mặt vào bát trong 5 đến 10 phút, sẽ làm mở lỗ chân lông của bạn,đặc tính chống oxy hóa tuyệt vời của trà giúp làm săn chắc và dưỡng ẩm làn da của bạn.

* Pha trà loãng thành nước súc miệng, trà bạc hà và trà xanh rất thích hợp cho việc này.

* Ngâm chân: trà, nhất là trà đen có tác dụng khử mùi, làm se lỗ chân lông, khử khuẩn, loại bỏ bụi bẩn trên da, thư giãn…nên rất thích hợp để ngâm chân, nhất là sau một ngày dài mang giày cao gót, chỉ bằng cách pha một lượng nước ấm vừa đủ và cho các túi trà đã qua sử dụng vào.

* Lau khô túi trà,thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn vào. Bên cạnh việc mang lại hương thơm dễ thương trong nhà, văn phòng hoặc xe hơi của bạn, túi còn có tác dụng hút mùi hôi.

* Làm dịu vết bỏng nhẹ, vết cắn của con trùng: là những vết bỏng do cháy nắng, dao cạo râu, bỏng nhẹ do nấu nướng hoặc ủi đồ. Chất axit tannin trong trà chống lại chứng viêm, sưng nên sẽ giúp bạn giảm đau.

* Ngăn chặn sự gỉ sét: chất axit tannin trong trà còn có tác dụng chống oxy hoá cao, nên đối với các dụng cụ nấu nướng, sau khi rửa sạch, chà các túi trà này lên bề mặt sau đó để khô để tăng thời gian sử dụng.

* Ngăn ngừa sâu bệnh, côn trùng: trà bạc hà rất thích hợp để vào các góc tủ vừa tránh chuột, gián, vừa giữ tủ, chạn thơm tho, khô ráo, tránh ẩm mốc (nhớ sử dụng túi trà đã khô)

* Mở các túi trà đã sử dụng và rắc trà xung quanh gốc cây sẽ cung cấp cho cây các chất dinh dưỡng cần thiết và ngăn chặn sâu bệnh như chuột.

* Khi bạn ướp thịt với trà đen, thịt sẽ rất mềm và dễ tan trong miệng. Đặt khoảng bốn túi trà đã sử dụng vào một chậu nước ấm và để trong ít nhất năm phút. Bạn có thể kết hợp hỗn hợp này với một cốc đường nâu để đạt hiệu quả cao hơn.Cho thịt đã ướp gia vị vào lò nướng và đổ hỗn hợp này lên trên rồi nấu cho đến khi thịt mềm.

* Bạn có thể dùng trà này để nhuộm một số tấm bìa và làm giấy đẹp cho giấy mời sự kiện.Trà đậm đặc cũng có thể được sử dụng như một loại sơn màu nước để tạo ra các thiết kế đẹp mắt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trà để biến tờ giấy trắng nhàm chán thành giấy da cổ, có tông màu đặc biệt.Bạn cũng có thể sử dụng nó để nhuộm vải trắng thành màu xanh lá cây nhạt, nâu ấm hoặc cam.

Nguồn: tổng hợp từ @Maybe It’s Time To Reply The Earth

Hix mình có đọc bài nói túi trà này khi gặp nước nóng có thể giải phóng các hạt vi nhựa nên từ đó mình ko bao giờ dùng túi trà nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *