Đôi khi để thay đổi một người chỉ cần một lời nói hay câu chữ vào đúng thời điểm

Là thằng con trai phải nhìn thấy được những áp lực ngầm mà thời gian đang mang tới.
Khi 18 tuổi phải thấy được lúc ra trường mình sẽ làm gì để tự nuôi bản thân?
Khi 25 tuổi là lúc sự nghiệp đang trên đà phát triển nhất, mọi cơ hội lớn trong tương lai đến hay không phụ thuộc nhiều nhất vào giai đoạn này. Bạn cần làm gì để tận dụng hết quãng thời gian đó?
Mình đã thấy và được nghe những chia sẻ quý giá từ những người đi trước. Có những người thu nhập 30-50tr/tháng khi chỉ mới ra trường, nhưng sau 10 năm nhìn lại – không mua nổi một cái nhà, không tích lũy được tài sản !?
Vì bạn không nhìn thấy tương tai bạn sẽ gặp những gì. Bạn không có trách nhiệm với cuộc sống chính mình và thả trôi nó đến đâu thì đến. Và rồi áp lực ngầm đó cứ dần dần tiến đến mà bạn không hề hay biết. Khi thời điểm đó đến thì bạn đã không còn cơ hội để mà quay đầu…
Lúc này ba mẹ thì đã già rất cần người chăm sóc, bạn cũng đã lập gia đình, có vợ có con và đủ thứ áp lực chi phí khác. Bạn cảm thấy muốn nhảy việc để kiếm công việc lương cao hơn nhưng liệu có dễ? Liệu có công ty nào chịu nhận ông chú đầu 3x 4x với mức lương 4x 5x và đủ vướn bận từ gia đình đến sức khỏe hơn là nhận 5 thằng nhóc mới ra đường với khả năng cày 200%, đầy đủ skill cần thiết và trả lương 5-7 triệu !? (trừ khi bạn là người rất giỏi, nhiều mqh và có nhiều kinh nghiệm đến từ thời gian cày cuốc khi còn trẻ).
Nhiều người nghĩ rằng học hết đại học là thôi tao đủ rồi và giờ tao đi làm là sẽ có cuộc sống ổn định mấy chục năm tới.
Sai! Rất sai, 12 năm trên ghế nhà trường và 4 năm đại học là lúc bạn đi học có “lộ trình” còn khi ra đời là lúc bạn phải “tự học”, tự biết cái gì cần với mình ở thời điểm nào để mà học.
“Học – học nữa – học mãi”.
Khi nhận thức và hiểu được nó thì bạn sẽ thấy thời gian với bạn quý đến cỡ nào. Cho nên trong lúc còn có sức khỏe để mà cày cuốc chịu khổ thì cứ cố gắng hết sức mình đi, đầu tư cho bản thân là khoảng đầu tư giá trị nhất.
Bỏ qua bớt những cuộc vui, bỏ qua bớt những khoản thời gian vô bổ mà dành nó cho gia đình, cho công việc, cho bản thân và những mối quan hệ cần thiết khác.
Vài câu thần chú hay dùng mỗi khi kiệt sức
– Điều tốt đẹp nhất trên thế giới: Con lớn lên bố mẹ vẫn chưa già, con có năng lực để đền đáp, bố mẹ vẫn còn khỏe mạnh.
– Nếu bạn không cảm thấy áp lực thì chắc chắn có người khác đang gánh lấy thay bạn.
– Hãy trở thành người mà bạn xứng đáng trở thành – phiên bản tốt nhất
– Lúc tỉnh táo hãy làm việc, lúc mơ hồ hãy đọc sách, lúc giận dữ hãy đi ngủ và khi một mình hãy suy ngẫm
Viết ra để tự nhắc bản thân phải tiếp tục cố gắng, biết đâu nó cũng giúp thay đổi được vài người xung quanh sống tốt hơn thì sao?

Đôi khi để thay đổi một người chỉ cần một lời nói hay câu chữ vào đúng thời điểm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *