#Kinh nghiệm tham quan Hallstatt và Salzburg( phần 2 ).

Kinh nghiệm tham quan Hallstatt và Salzburg (phần 2)

Kinh nghiệm tham quan Hallstatt và Salzburg (phần 2)

Vùng núi Hallstatt và Dachstein là một quần thể thiên nhiên được Unesco công nhận là di sản. Vì vậy nếu các bạn đến đây mà chỉ đi mỗi Hallstatt thì thật lãng phí. Hôm trước mình đã viết những điểm gần Hallstatt. Hôm nay mình sẽ viết những nơi xa hơn một chút :

#Vùng trượt tuyết Schladming Dachstein là nơi trượt tuyết nổi tiếng của Áo và châu Âu ,với khoảng 230km các đường trượt. Tính đường thẳng từ Hallstatt đến đây khoảng 25-30 km, nhưng vì là vùng núi, nên phải đi đường vòng thành khoảng 80km. Vùng thung lũng Gosau chính là nằm giữa đỉnh Dachstein cao 3000m và núi Hallstatt

Mùa đông là nơi trượt tuyết nhưng mùa hè là nơi nghỉ dưỡng, du lịch núi cực kỳ đẹp và thú vị. Đặc biệt là các bạn có thể thăm quan tảng băng vĩnh cửu dài 2km, lâu đài băng , Dachstein sky walk, cầu treo và cầu thang đi vào hư vô rất ấn tượng. Để đi lên đây các bạn đến Ramsau, sau đó đi theo đường Dachsteinstrasse khoảng 6km để đến trạm đi cáp treo Dachstein Südwandbahn ,con đường này phải trả lệ phí, nếu thuê hotel ở đó thì sẽ miễn phí. Cáp treo sẽ đưa các bạn lên trên độ cao 2700m.Chênh lệch độ cao giữa ga dưới và trên là gần 1km..Trên đỉnh có Dachstein sky walk, nếu trời quang đứng trên đó có thể nhìn xa hàng trăm km. Sau đó các bạn có thể trải nghiệm khi bước trên cầu treo bắc qua 2 mỏm núi dài 100m, dưới chân là vực sâu ,ở cuối cầu là cầu thang kính với 14 bậc thang bước ra ngoài vực sâu ,người Áo gọi là Treppe ins nichts ( Bậc thang hư vô), ở dưới là vực sâu. Các bạn cũng nên thăm lâu đài băng Eispalast. Và tất nhiên không thể bỏ qua tảng băng vĩnh cửu Dachstein dài 2km và ở trên đó các bạn có thể trượt tuyết ngay cả giữa hè.

#Hang băng Eisriesenwelt. Trong bài trước mình có khuyên mọi người không nên đi hang băng ở Obertraun cạnh Hallstatt mà nên đi cái khác, chính là cái này đó.

Nếu các bạn đi đến Hallstatt bằng đường cao tốc A10 thì các bạn sẽ ra khỏi đường A10 ở Golling an der Salzach để đi Hallstatt. Nhưng các bạn chạy thêm khoảng 12 km thì sẽ đến Werfen, là nơi có cáp treo lên hang băng Eisriesenwelt ( có nghĩa là thế giới băng khổng lồ). Tổng số chiều dài của hang lên tới 42km, tuy nhiên chỉ có khoảng 1km đóng băng. Đây là hang băng lớn nhất thế giới, có những chỗ băng dày tới hơn 20m. Cửa vào hang băng nằm trên độ cao 1600m, vào hang băng phải đi theo đoàn có hdv dẫn đi. Thời gian khoảng 60-75 phút… Nhiệt độ trong hang lúc nào cũng dưới 0 C. Nên các bạn cần mặc ấm, và chuẩn bị tinh thần là tương đối mệt. Tuy nhiên những gì các bạn chiêm ngưỡng được cũng rất xứng đáng. Hang chỉ mở cửa tham quan từ tháng 5 tới cuối tháng 10 và không được chụp ảnh trong hang.

#Mỏ muối Hallein: mỏ muối Hallein là mỏ muối nằm ở cả bên Đức và Áo, tuy nhiên cửa vào thì bên Áo.. mỏ muối cách Salzburg khoảng 20km, có chiều dài trên 60 km và có lịch sử gần 2 ngàn năm. Dưới hầm mỏ có biển báo biên giới Áo và Đức. Mỏ muối Hallein, Altaussee và Hallstatt đều do một cty quản lý và kinh doanh.

#Hồ Koniggsee : Hồ dài gần 7km, chỗ rộng nhất khoảng 1 km. Hồ nằm trong khu bảo tồn quốc gia Berchtesgaden, cách Salzburg khoảng 30km. Đây là hồ thuộc diện sâu , nước trong, sạch và đẹp nhất nước Đức. Nước hồ có màu xanh rất đặc biệt.Vé đi thuyền trên hồ là 19€. Nằm sâu phía trong sau hồ Konigsee là hồ Obersee. Nếu các bạn có thời gian thì có thể đi bộ sâu vào trong, nơi có thác nươc cao hơn 400m.

#Dinh thự của Hitler trên đỉnh núi cao gần 2000m, Kehlsteinhaus , có nghĩa là tổ con đại bàng. Tuy nằm trên núi Alpes bên Đức, nhưng sát biên giới Áo , chỉ cách Salzburg khoảng 30km và ngay cạnh hồ Koniggsee nổi tiếng. Có thể nhìn thấy dinh thự từ dưới hồ và ngược lại.

Dinh thự được đảng quốc xã Đức xây tặng Hitler vào năm 1938. Dinh thự trên đỉnh núi Kehlstein cao 1834m, cạnh thị trấn Berchtesgaden. Đây là một trong những vùng có phong cảnh núi đẹp nhất Đức.

Để lên được đây, các bạn phải để xe oto ở bãi để xe ở Obersalzberg và mua vé xe bus lên núi. Xe bus xe đưa các bạn qua con đường núi ngoằn nghèo, uốn lượn khoảng 7km, rồi phải đi bộ qua một đường hầm và cuối cùng là đi thang máy lên đỉnh núi. Vé xe bus 2 chiều là 16,5€.

Các bạn đến thăm Hallstatt thì nhiều bạn chọn chỗ ở là Salzburg. Các bài viết về thăm quan gì ở Salzburg nhiều rồi, nên mình không viết nữa. Chỉ muốn giới thiệu cho các bạn một điểm rất nên đến, nhất là với những bạn có trẻ em. Đó là lâu đài Hellbrunn, với hơn 500 năm tuổi và cách trung tâm Salzburg khoảng 6km. Các bạn đến đây thì nên mặc quần áo mưa, và hết sức cảnh giác. Bất kể chỗ nào cũng có thể có các vòi nước bí mật phun nước vào bạn.

Còn nếu gặp trời mưa không đi chơi được, thì các bạn có thể đến McArthurGlen Designer Outlet Salzburg. Outlet này ở ngay cạnh sân bay Salzburg và đường autobahn A10. Outlet này ở trong nhà, nên nắng mưa không ảnh hưởng. Ở tầng dưới cùng của outlet có quán ăn Cocos của người Việt nam. Chủ quán cực kỳ thân thiện và hiếu khách.

Ở gần Salzburg và Hallstatt còn có các hồ Mondsee, Attersee và Traunsee….các hồ ở vùng này đều là những hồ đẹp.

Đó là tất cả những nơi mà các bạn có thể tham quan quanh Hallstatt và Salzburg. Phụ thuộc vào lựa chọn và gu từng người. Chúc các bạn nhiều may mắn.Mình chỉ muốn nói là vùng núi Alps của Áo đẹp không kém gì Thuỵ sĩ, nhưng giá cả dễ chịu hơn nhiều lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *