Kinh nghiệm đi thăm cánh đồng lavende – Valensole.

Kinh nghiệm đi thăm cánh đồng lavende – Valensole.

Mùa hè sắp đến cũng đồng nghĩa với mùa hoa oải hương sắp nở rộ, nếu chọn Châu Âu vào mùa hè mà bỏ qua đi thăm cánh đồng lavende thì thật là đáng tiếc nhỉ. Mình xin tổng hợp một số thông tin cho mọi người muốn đến thăm những cánh đồng tím biếc bạt ngàn này nhé.
.
==> Thời gian : khoảng từ giữa tháng 6 đến hết tháng 7. Hoa đẹp nhất là cuối tháng 6 đầu tháng 7. Nên đi trước lễ hội hoa lavende vì sau lễ hội người ta sẽ bắt đầu gặt. Nếu vì một lý do nào đó mọi người không thể thăm quan trước tháng 7 thì vẫn còn cơ hội ở vùng Sault, hoa còn đến tháng 8 nhưng sẽ nhỏ và không đẹp bằng valensole.
==> Cách di chuyển : bằng ô tô sortie Manosque từ đường cao tốc 51, các bạn có thể tìm covoiturage (tải app trên điện thoại)
Các bạn cũng có thể đến gare de Manosque sau đó bắt bus 133
Hoặc xuống gare d’Aix-en-Provence sau đó thuê ô tô đến cánh đồng nhé.
==> Chỗ ở : ở đây có rất nhiều loại như khách sạn, nhà ở dạng campings hoặc bạn có thể thuê luôn cái villa (thích hợp để làm cả barbecue) rất phổ biến trên air bnb và booking . com (Khuyến cáo nên tìm thuê sớm nếu bạn có dự định vì mùa hoa thường ngắn, đặc biệt là tuần cao điểm rất nhanh hết chỗ.)
Gần cánh đồng còn có Geogre du Verdon rất nổi tiếng, đẹp như Vịnh Hạ Long (sạch hơn là chắc chắn), nếu các bạn đi bằng ô tô thì đừng quên đi thêm chỗ này nha.
.
Mình up một số ảnh bên mình chụp ở cánh đồng năm ngoái, nếu bạn nào đi chơi mà cũng muốn có một bộ lung linh như dzi thì liên hệ bên mình nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *