[KINH NGHIỆM CHỤP HÌNH – CHỈNH HÌNH HOÀNG HÔN PHÚ QUỐC BẰNG ĐIỆN THOẠI] – SHIM

?Đối với mình, hoàng hôn như một món đặc sản của Phú Quốc. Không cần quá cầu kì, đứng trước biển, một chiếc điện thoại thôi cũng sẽ đủ cho bạn có những tấm hình xuất sắc. Tuỳ thuộc vào góc nhìn, ánh sáng cũng như thời tiết hôm đó như thế nào mà bạn sẽ có những khung hình hoàng hôn khác nhau.

Tuy nhiên, nhiều bạn xin Presets hoàng hôn của mình. Nên hôm nay mình sẽ chia sẻ một số tip chụp hình và chỉnh hình hoàng hôn tại Phú Quốc. Mình không phải photo chuyên nghiệp, mình chỉ chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của bản thân khi chụp nhiều hình tặng khách. Các bạn có thể tham khảo, bởi ánh sáng, góc chụp, cũng như điện thoại khác nhau sẽ tạo ra sự khác biệt về màu sắc nên lúc chỉnh màu sự pha trộn màu sắc sẽ khác nhau.

?MÁY CHỤP:
Không quá quan trọng là có máy ảnh hay không?
Chỉ cần một chiếc điện thoại có chế độ xoá phông, là bạn đã có đủ những tấm hình đẹp r. Mình hay dùng iphone, hình ảnh chân thực, chỉnh màu theo ý mình ok hơn. Từ ip7 trở đi là đã đẹp rồi.

?THỜI GIAN CHỤP:
Điều này rất quan trọng. Vì từng khung giờ sẽ cho ra những màu sắc hoàng hôn khác nhau.
?Dựa theo kinh nghiệm của bản thân mình, vào những ngày không mưa của mùa này thì sẽ có những khung giờ và tone màu hoàng hôn như sau:
?Màu vàng chói: Từ 17h10 đến 17h20. Lúc này nắng còn gắt, bạn có thể chụp những bộ ảnh có đeo kính râm và nón.
?Màu vàng cam: Từ 17h20 đến 17h35. Ánh nắng đã dịu hơn chút, chụp ngược sáng, sẽ cho ra những tấm hình vừa có màu cam, màu vàng, và 1 chút ánh xanh của nền trời. Góc hơi thấp chút, ngửa máy lên là chụp được cả nền trời đủ màu.
?Màu cam hồng: Từ 17h35 đến 17h55. Trời chuyển cam hồng, mặt trời chuyển hồng. Đây được coi là thời gian huy hoàng nhất của hoàng hôn. Tuy nhiên lúc mặt trời to tròn và đẹp nhất chỉ kéo dài khoảng 10 phút. Bạn nên tranh thủ khoảnh khắc này.
?Màu hồng tím: Từ 18h trở đi cho hết hoàng hôn. Lúc này mặt trời đã lặn hẳn, trời chỉ còn chút sắc hắt lên mây. Trời ánh tím.

Nắm bắt được thời gian áng chừng này, mà bạn có thể chụp được hoàng hôn với nhiều gam màu khác nhau.

?TRANG PHỤC:
?Tone màu chủ đạo là: trắng, vàng, cam, đỏ. Lựa trang phục đơn sắc để không quá rối màu.
?Con gái: theo kinh nghiệm chụp hình cho khách của mình, thì cứ maxi tung xoè các kiểu mà chơi, nếu ngồi chụp ở 1 số quán bar trên bờ biển có ghé thấp như Ocsen beach bar, Ocvan thì chọn váy hơi ngắn chút, để tránh cảm giác loè xoè, có thể xẻ tà cũng ok.
?‍❤️‍?‍? Nếu con trai, hoặc chụp couple thì các anh cứ áo sơ mi trắng, quần lửng, đơn giản, đẹp, chụp cặp đôi thì chọn màu cùng tone với bạn nữ.
?Phụ kiện: Nón rộng vành, kính râm. Nên chọn kính màu hơn là kính đen.

?ĐỒ UỐNG:
Đối với những kiểu chụp hoàng hôn tại quán bar trên biển thì cứ nước có màu vàng, cam, hoặc đỏ, chụp hình chỉnh màu hợp tone bạn nhé.

?CHỈNH HÌNH:
Như mình chia sẻ bên trên, tuỳ từng tấm ảnh gốc khác nhau mà sẽ có sự phối màu, chỉnh ánh sáng, độ tương phản khác nhau.
Mình chỉ đưa ra 1 công thức mình chỉnh (dựa trên kinh nghiệm.

?APP HAY DÙNG:
– Lightroom là chính (chỉnh màu, không bị bể hình)
– Quickshot: App này nên mua để có thêm mục Primers, hỗ trợ ánh nắng cho những tấm hình hoàng hôn vào những ngày không có nắng. Mình không dùng ghép mây, thêm mây gì cả, cảm giác thiếu chân thực.
– Kuni Cam: Tone cam siêu đẹp, có màu sẵn
– Rni Filims: cho những tấm hình muốn có cảm giác giống hình chụp bằng máy film.
– Picsart: App này bộ màu cũng đẹp, tuy nhiên mình chỉ dùng cho việc ghép chữ, ghép typo.
– Snapseed: Xoá chi tiết không muốn để lại trong hình. Hoặc tăng sáng từng khu vực (mục Selective) để kéo sáng trời, kéo sáng mặt, hoặc muốn chụp ngược sáng, phần người tối hẳn.

?Còn dưới đây là công thức chỉnh qua Lightroom của mình. (Ảnh phía cuối)
Những mục quan trọng: Light, Color, Effects, Detail. (Chi tiết thì mình có chụp màn hình trong bài đăng)

?Cuối cùng, là nếu bạn dùng iphone, thì hãy đăng hình lên Facebook bằng Safari nhé. Để không bị giảm chất lượng hình ảnh.

Lưu ý:
Công thức chỉ là tham khảo, không áp dụng cho tất cả các hình. Các bạn có thể tăng giảm tuỳ theo mắt nhìn của mình.

?Mình chụp hình và chỉnh hình theo kinh nghiệm. Các bạn muốn chia sẻ thêm thì có thể vào fb của mình coi hình mình chụp, và mình sẽ gửi công thức cho các bạn.

Cảm ơn mọi người đã đọc.

?By me: Shim
??Chị khách: Bảo Ngọc Trần

#CheckinVietNam #CheckinPhuQuoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *