CORNWALL – Phần 2: Ăn gì và chơi gì

CORNWALL – Phần 2: Ăn gì và chơi gì:
Nên đi Cornwall vào mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 8 do đây là khoảng thời gian có nhiều nắng ấm và ngày dài nhất trong năm ở Anh. Về địa điểm tham quan, như đã nói ở phần trước Cornwall rất rộng và rất nhiều chỗ chơi, nhưng mình có tóm tắt lại các điểm tham quan nổi bật sau đây:
1. St Michael’s Mount: 1 lâu đài được xây trên hòn đảo thủy triều ở thị trấn Marazion, chỉ cách Penzance 12 phút đi Bus, điểm đặc biệt của hòn đảo này là bạn chỉ có thể đi ra đó khi thủy triều rút, sẽ lộ ra một con đường bằng đá. Vậy hãy nhớ rằng hãy đi tham quan St Micheal’s Mount từ khoảng 1h tới 4h chiều nếu không muốn bơi về lại đất liền sau khi trủy triều lên làm ngập con đường duy nhất quay trở lại đất liền nhé ? (đùa chứ sẽ có thuyền đưa các bạn quay lại, mà mất tầm 8 bảng/ vé đó). Các bạn có thể ăn ở quán Godolphin Arms để ngắm hoàng hôn buông cạnh lâu đài nhé.
2. Minack Theatre: đây là một nhà hát rất cổ bằng đá được xây dựng sát cạnh biển vào những năm 1930 – 1932. Nơi đây được dùng làm nơi biểu diễn các vở kịch nổi tiếng của Shakespeare như The Tempest và A Midsummer Night Dream. Ngày nay du khách đến đây vẫn có thể mua vé xem những vở kịch đậm chất văn hóa Anh, vừa thưởng thức phong cảnh ngoạn mục và làn nước xanh biếc của vịnh Porthcuno tuyệt đẹp. Minack theatre cách Penzance khoảng 1h40p bằng tuyến xe bus A1.
3. Newlyn town: Newlyn nằm ngay kế bên Penzance, chỉ cách 9 phút cũng bằng tuyến xe bus A1. Tại đây các bạn có thể đắm mình vào không khí bình yên của một thị trấn ven biển truyền thống của Anh. Newlyn có những triển lãm tranh nhỏ nhắn, những bến tàu với hàng trăm chiếc du thuyền tuyệt đẹp, những bãi biển bình yên và bầu trời trong veo, và đừng quên ghé quán Mackerel Sky, một trong những quán hải sản mình đánh giá là ngon nhất của Quốc đảo Sương Mù.
Hy vọng bài này mình viết không bị quá khô và cụt lủn. Mình đã cố gắng viết súc tích nhất có thể rồi ? thôi thì lại nhờ mọi người feedback thêm, hy vọng những bức ảnh dưới đây sẽ giúp các bạn cảm thấy bài viết của mình sống động hơn.
As always, enjoy your day, stay safe, stay healthy and see you in the next post !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *