Kiếm đậm nhờ xu hướng livestream ngủ trên TikTok

Ở tuổi 28, Jakey Boehm sống tại Úc thu hút tới hơn 1 triệu người theo dõi trên TikTok nhờ livestream đi ngủ. Công việc của anh bắt đầu vào lúc 10 giờ tối và giúp anh kiếm được tới 420.000 USD mỗi năm.

Một đồng nghiệp khác của Boehm là Duane Olson (25 tuổi) đến từ New York. Trước khi đi ngủ, Olson bật TikTok Live, để một tấm biển đầu giường viết “Tôi chỉ ngủ thôi, thật đấy!”. Anh có khoảng 13.000 người theo dõi trên nền tảng.

Một số khán giả chẳng hạn như Catalina Calderon cho biết cô xem livestream ngủ vì cảm giác nhẹ nhàng và như được có một người bạn đồng hành. Trong khi đó Calderon thì coi việc xem livestream ngủ như một bước để chuẩn bị cho giấc ngủ chất lượng hơn.

Jakey Boehm có vẻ đầu tư hơn các TikToker “ngủ” khác khi trang bị hàng loạt thiết bị âm thanh và ánh sáng trong phòng. Người xem có thể mua món quà ảo để kích hoạt các thiết bị, từ đó đánh thức Boehm. Mỗi món quà có giá từ chỉ vài USD nhưng nếu bỏ ra 380 USD, họ có thể kích hoạt toàn bộ hệ thống ở phòng ngủ của Boehm trong 5 phút.

“(Căn phòng) càng hỗn loạn càng tốt. Người xem thích sự hỗn loạn,” Boehm cho biết.

Nhà sản xuất truyền hình Kyle Hirshon (25 tuổi) sống ở New York là một khán giả trung thành của Boehm. Anh thường gửi Boehm những món quà ảo, chẳng hạn như chiếc kính râm giá 2 USD giúp kích hoạt âm thanh “Chrissy dậy đi!” đang viral trên TikTok gần đây.

“Tôi thấy anh chàng (Boehm) ngủ trên giường với chiếc màn hình bên cạnh. Mọi người cứ làm phiền để đánh thức anh ấy, và tôi nghĩ ‘Ồ trông có vẻ thú vị đấy’,” Kyle Hirshon chia sẻ.

TikTok – ứng dụng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance có chính sách chia một phần doanh thu quà tặng ảo cho các nhà sáng tạo, dù không tiết lộ con số cụ thể. TikTok cho biết số tiền mà họ chia cho chủ video ngay bằng với mức trung bình trong ngành.

Theo Jakey Boehm, số tiền anh được TikTok trả đủ để anh mua nhà, hỗ trợ tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm thần.

Xu hướng livestream đi ngủ xuất phát từ Twitch và lan rộng sang TikTok từ năm 2021. Nhiều livestream dạng này thường xuất hiện trên trang xu hướng TikTok, từ đó làm tăng lượng view và giúp chủ kênh có thu nhập đáng kể.

Theo: WSJ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *