[ KHỦNG HOẢNG TUỔI 25 ] Câu chuyện “nhảy việc” liên tục vì không tìm được “bến đỗ” phù hợp

Em chào anh chị và các bạn, Em là một content marketer đã có 02 năm kinh nghiệm xây dựng content trên social media và định hướng phát triển trong ngành marketing.

Em tự nhận thấy mình là người có phương hướng hoạch định công việc và tư duy rõ ràng, tuy nhiên, các công việc mà em đã thử làm không đem lại cho em nhiều năng lượng. Lý do lớn nhất là các sếp lớn không có nhiều kiến thức chuyên môn về marketing và không chủ trương digital, nhưng lại yêu cầu team MKT phải mang lại doanh số cho công ty, và trong mỗi cuộc họp team MKT luôn phải nghe những lời ch*i m*ng thậm tệ. Lý do tiếp theo là quy trình vận hành của công ty không thống nhất (sự lẫn lộn công việc giữa các phòng ban, team MKT phải phụ trách 1 phần công việc của sales,…). Phân công công việc không rõ ràng, không mang tính giải quyết vấn đề, không giao đúng cho người phụ trách (content MKT phải làm nhiệm vụ thiết kế in ấn) Trước khi đi làm, em nghĩ đi làm là phát triển chuyên môn. Em cũng đã tìm hiểu rất kỹ về công ty qua các trang mạng xã hội và qua buổi phỏng vấn. Nhưng đời không như mơ. Phỏng vấn HR tự tin môi trường năng động, chuyên nghiệp, mọi người chan hòa yêu thương nhau. Đi làm mới thấy drama từ quản lý đến nhân viên, tới các phòng ban khác. Em cũng hiểu là một môi trường làm việc không phải nơi nào cũng chuyên nghiệp và thoải mái như ở nhà.

Hiện tại, em đang rất băn khoăn về việc “liệu mình sẽ thay đổi thế nào nếu những môi trường công sở tiếp theo của mình cứ đầy rẫy drama như thế, liệu mình sẽ phải thảo mai hơn ư, liệu đây có phải là cái giá của sự trưởng thành? Nhưng mình chỉ muốn là mình thôi”

Em có chia sẻ những điểm tiêu cực trong công việc cho một vài người quen, và nhận được lời khuyên là không cần quá cố gắng hòa nhập với những người không hợp với em. Hiện em đang bắt đầu tìm việc nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn về môi trường mới. Và thật sự stress nếu cứ liên tục apply đi làm 1 2 tháng rồi lại out ạ. ????

Em lên đây để xin ý kiến từ các anh chị và tìm lại năng lượng trong công việc cho bản thân mình. Hi vọng anh chị có thể cho em một số lời khuyên để chọn được môi trường và công việc phù hợp ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *