khu-mo-dai-tuong-vo-nguyen-giap-mo-cua-don-khach-tro-lai-sau-4-nam

Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mở cửa đón khách trở lại sau 4 năm

Ghi nhận của PV Dân Việt, ngay từ sáng sớm 2/11, đã đông đảo người dân tới khu vực Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) để dâng hương, dâng hoa lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Clip: Dòng người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày mở cửa trở lại

Con đường dẫn vào khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đặt tấm bảng ghi dòng chữ về thời gian viếng mộ: “Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ 30 phút, buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ”.

Dòng người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Người dân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Trần Anh

Trò chuyện với PV Dân Việt, anh Nguyễn Anh Quyết (ở Hà Nội) cho biết: “Hôm nay tôi chạy xe từ Hà Nội vào Quảng Bình để đi công tác, biết tin hoạt động viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã bình thường trở lại nên tôi ghé vào để thắp hương, tỏ lòng tri ân tới Đại tướng”.

Dòng người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Ông Hà Văn Phúc (70 tuổi, ở xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) chạy xe máy hàng chục km ra viếng mộ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp. Ảnh: Trần Anh

“Hôm nay, được dâng hương lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tôi rất xúc động và cũng đã gần 10 năm ngày Đại tướng về nơi này yên nghỉ ngàn thu. Với tấm lòng của nông dân Lào Cai, tôi mong được chia sẻ với nông dân Quảng Bình về niềm vinh dự, tự hào khi có Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam”, bà Phan Thị Thu Hiền – công tác tại Hội Nông dân tỉnh Lào Cai, cho hay.

Dòng người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày mở cửa trở lại - Ảnh 4.

Người dân đã tới viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày mở của trở lại. Ảnh: Trần Anh

Bà Trần Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lào Cai, chia sẻ: “Trong chương trình công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Lào Cai được đến với Quảng Bình, quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Quá trình di chuyển, đoàn biết tin khu mộ Đại tướng đón khách trở lại nên đã tới Vũng Chùa – Đảo Yến để dâng hương nhằm tưởng nhớ, bày tỏ sự biết ơn công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước”.

Dòng người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày mở cửa trở lại - Ảnh 5.

Du khách đến dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Trần Anh

Được biết, cuối tháng 1/2019 đến nay, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình không còn quản lý bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa mà công việc này do gia đình Đại tướng thực hiện.

Sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch Covid-19 và tu sửa một số hạng mục trong khuôn viên khu mộ, mới đây gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết đã hoàn thành và sẵn sàng đón người dân đến viếng từ ngày 1/11 với tất cả các ngày trong tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *