Không xuất hiện trên truyền thông, mà chỉ sống ẩn danh nên có rất nhiều người không …

Không xuất hiện trên truyền thông, mà chỉ sống ẩn danh nên có rất nhiều người không biết về dịch giả Nguyên Phong.

Nguyên Phong chính là bút danh của Giáo sư John Vu (tên thật là Vũ Văn Du), sinh năm 1950 tại Hà Nội. Ông là một tác giả, dịch giả nổi tiếng của các tác phẩm về văn học, tâm linh phương Đông, giáo dục và công nghệ.
Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong, là một nhà khoa học nổi tiếng ở Mỹ, đứng trong Top 10 người sáng tạo nhất thế giới (mà đứng đầu là Bill Gates và Steve Jobs) ( chưa kiểm chứng được nguồn ).
Giáo sư John Vũ cũng là một người rất quan tâm đến khoa học công nghệ, với trên 10.000 bài viết đã được đăng trên blog Science-Tecnology.
Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong cũng được biết đến như một nhà khoa học, kỹ sư phần mềm có nhiều đóng góp đến lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Ông John Vũ là một nhà khoa học cố vấn tại Viện Kỹ sư Phần mềm (Software Engineering Institute – SEI).
Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong luôn quan tâm đến thế hệ trẻ – nguồn nhân lực chủ chốt về việc chọn lựa nghề nghiệp và hướng đến những ngành tiềm năng. Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong đã viết trên bốn mươi bài báo và xuất bản ba tập sách về phần mềm và các hệ thống thông tin nhằm cung cấp thông tin mới và hướng thế hệ trẻ tiếp cận những công nghệ hiện đại mới nhất.
Một số cuốn sách ông đã phóng tác
+ Bên rặng Tuyết Sơn
+ Đường mây qua xứ tuyết
+ Minh triết trong đời sống
+ Ngọc sáng trong hoa sen
+ Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng
+ Hoa trôi trên sóng nước
+ Kết nối – Connection
+ Hoa sen trên tuyết
+ Hành trình về Phương Đông
+ Trở về từ cõi sáng
+ Dấu chân trên cát
+ Trở về từ xứ tuyết
Và gần đây nhất là cuốn Muôn kiếp nhân sinh do chính ông sáng tác.
Một con người đa tài, xứng đáng là niềm tự hào của người Việt Nam. Riêng tớ thì ngưỡng mộ cực kì vì không hiểu tại sao ông có thể giỏi nhiều lĩnh vực tới vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *