KHÔNG PHẢI BẠN KHÔNG TỐT, CHỈ LÀ NGƯỜI ẤY KHÔNG YÊU BẠN NỮA

Khi bạn học đại học của tôi đến Bắc Kinh công tác, chúng tôi đã gặp nhau ở một quán cà phê, đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp lại nhau sau nhiều năm tốt nghiệp. Chúng tôi hỏi thăm về cuộc sống và những chuyện đã qua. Khi nói đến chuyện tình cảm, giống như mọi khi, tôi quan tâm đến tình hình của cô ấy và bạn trai cô ấy như thế nào. 

Cô ấy nói một cách nhẹ nhàng : “Nửa năm trước chia tay rồi”, khi nói điều này, tay cô ấy vẫn điềm nhiên bóc vỏ trái cây, dường như tình cảm 6 năm này chỉ là tạm thời lưu ở trong sinh mệnh của cô một lúc sau đó lại nhanh chóng rời đi.

Hai người không có vấn đề về yêu xa, không bị ba mẹ ngăn cản, không phải tam quan không hợp, thậm chí cũng không có tranh cãi đặc biệt dữ dội. Hôm trước hai người họ còn đi xem phim rồi đi ăn cùng nhau, nhưng hôm sau, bạn trai lại nói chia tay. 

Anh ta nói chia tay rất lạnh lùng rằng: “Vấn đề không phải do em, cũng không phải tại có người thứ ba, chỉ là vì chúng ta không còn cảm giác nữa”. Câu “không còn cảm giác nữa” đã là dấu chấm hết cho đoạn tình cảm kéo dài 6 năm. 

Không chỉ như thế, bạn trai còn nói không muốn níu kéo, cũng không muốn tìm lại chính mình. Không quan tâm đoạn tình cảm này mấy năm, cũng không để ý đến cảm xúc của bạn gái.

Bạn tôi không phải là loại người sẽ đi quấy rầy, dù cho bất ngờ bị chia tay trong mờ mịt, ngay cả khi bị câu “không còn cảm giác nữa” làm tổn thương hoàn toàn, cô ấy cũng vẫn để bản thân tiếp tục chịu đựng. 

Trong cuốn sách của mình, Milan Kundera có viết một câu: “Gặp nhau là chuyện của hai người, nhưng chia tay lại là quyết định của một người.” Bạn của tôi chính là muốn tự bản thân vượt qua khoảng thời gian khó khăn đó, lấy lý do của bản thân chọn ra để nói dối ba mẹ và bạn bè. 

Vài tháng sau, cô ấy và bạn bè đi ăn ở quán lẩu mới mở, đến cửa thì nhìn thấy bạn trai cũ ngồi bên cạnh nói nói cười cười với cô gái đối diện.

Cô ấy không ăn lẩu nữa, sau khi trở về cô liền hỏi thăm, biết được rằng không lâu sau khi bạn trai và cô ấy chia tay thì anh ta đã cùng bạn gái hiện tại ở bên nhau rồi. Mặc dù không phải là kết nối liền mạch, nhưng cũng không tốn quá nhiều thời gian. 

Khoảnh khắc biết được sự thật, cô chợt nhận ra không có ai đột nhiên quyết định muốn chia tay, sự nhẫn tâm không ai nói rõ được này, thì ra đã được quyết định lên kế hoạch từ lâu. 

Tôi từng chứng kiến nhiều người khóc lóc thê lương, bỏ ăn uống sau khi chia tay. Tôi cũng từng chứng kiến nhiều người không thể thoát ra khỏi sự ám ảnh tan vỡ trong chuyện tình cảm, trong vài năm không thể yêu lại.

Tất cả đều nói rằng chia tay nghĩa là kết thúc. Đúng thế, điều đó có nghĩa là những người từng thân thiết bỗng trở nên xa lạ. Mọi niềm vui, hạnh phúc trong quá khứ đều trở thành kỉ niệm.

Chia tay là kết thúc, nhưng cũng là bắt đầu. Nó có nghĩa là thay đổi và tái sinh, nó cho bạn một cơ hội mới để chọn lại hạnh phúc, làm cho cuộc sống của bạn thay đổi tốt hơn.

Vì vậy, bạn đừng quá nghiêm trọng hoá chuyện chia tay, không cần cảm thấy bầu trời sụp đổ, tháng ngày không thể tiếp diễn nữa. Cuộc sống của bắt đầu một chu kỳ mới có nhiều thứ tươi đẹp chờ đón hơn.

Những mối tình không vui, không hạnh phúc giống như một cơn ác mộng, bạn đã cố gắng vẫy vùng và thoát ra. Nhưng sớm muộn gì cơn ác mộng ấy cũng sẽ kết thúc và bầu trời sẽ lại bừng sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *