Không mong là tình đầu, mong là tình cuối được không?

Lúc nhỏ tớ cứ nghĩ rằng nhiều người dù có trải qua biết bao nhiêu mối tình dù có sâu đậm đi chăng nữa thì mối tình cuối cùng vẫn sẽ luôn là mối tình tuyệt vời nhất. Sẽ không còn là những rung động, cảm xúc nhất thời hay bồng bột của tuổi trẻ nữa.

Thế nhưng càng trưởng thành hơn một tí, tớ mới nhận ra rằng có thể tình cuối lại không phải là mối tình mà họ yêu nhất, nồng nhiệt nhất như lúc mới yêu, mà nó mang sự tôn trọng và trách nhiệm nhiều hơn. Đôi khi hình bóng và kỉ niệm về mối tình đầu vẫn còn đâu đó tại một góc trong tim, để khi nhớ về vẫn còn có một cảm giác gì đó khó tả.

Tình đầu và tình cuối, có những lúc thật khó để nói đâu là mối tình đẹp nhất. Một người đem đến những trải nghiệm, những cung bậc cảm xúc khác nhau khi mới vừa bước vào vườn yêu. Còn một người chỉ đến khi chúng ta đã bước qua những xô bồ của cuộc sống và dừng chân ngơi nghỉ, nắm lấy tay ta dìu qua những năm rộng tháng dài.

Tình đầu thật sự rất đẹp nhưng đừng mong là tình đầu của ai đó, hãy mong là tình cuối bên đời họ mà thôi. Việc khiến cho mình rời đi, thực sự rất đau…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *