KHÔNG CÓ HOÀNG TỬ, EM VẪN LÀ CÔNG CHÚA.

Này cô gái của tôi, em làm sao vậy? Em đang khóc vì điều gì, em đã tuyệt vọng vì ai?

Em khóc vì không còn là công chúa của người ta nữa, em khóc vì bên cạnh người ta đã có người khác rồi. Em cảm thấy bản thân thật thất bại, em không đủ sức để níu chân chàng hoàng tử mà em yêu.

Nhưng cô gái nhỏ của tôi ơi, em không hiểu, tình yêu là phải đến từ hai phía, và phía còn lại kia đã sớm không còn yêu em.

Em tưởng bản thân đã không còn là công chúa nữa? Em nghĩ mình đã thành dân thường chỉ vì người ấy không còn bên em? Vậy nên em đã trốn trong góc tối ấy nhiều ngày liền, em trốn tránh hiện thực, em tự dày vò bản thân… em yếu đuối.

Nhưng cô gái nhỏ của tôi à, từ khi sinh ra em đã là công chúa, không ai có thể tước đi quyền hành của em cả. Chàng hoàng tử ấy ra đi, thì rồi cũng sẽ có một chàng hoàng tử khác đến thay thế. Anh ta không phải vì có công chúa bên cạnh mới trở thành hoàng tử, em cũng vậy, không phải cứ sát cánh bên hoàng tử em mới trở thành một công chúa.

Em là công chúa của ba mẹ, em là công chúa của chính mình, rồi đến một thời điểm thích hợp, em sẽ trở thành hoàng hậu của nhà vua, vậy nên chẳng sao cả em nhé, em mất hoàng tử, thì em vẫn là công chúa.

Cả những cô gái ngoài kia nữa, hãy tự biết yêu thương chính mình, để rồi một ngày đẹp trời nào đó, sẽ có người cam tâm tình nguyện đến và đưa các em lên trở thành hoàng hậu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *