Không biết trong này có bạn nào lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp chưa nhỉ?

Mình sinh ra và lớn lên ở một miền quê nghèo ở một tỉnh miền Trung. Năm nay mình cũng đã 28 tuổi, tốt nghiệp BK. Thực sự mình nghĩ là cũng có nhiều anh, chú, bác cũng đã trải qua cảm giác này như mình. Nhất là với những người phải làm việc xa nhà, mỗi năm về quê có 1,2 lần như mình. Vì nhà mình không được khá giả nên từ nhỏ luôn gắng học tập, ra trường đi làm cũng k giám yêu, chỉ lo tập trung cho công việc nên bây giờ mức lương cứng của mình cũng đạt được mức khá tầm 31tr/tháng chưa kể tăng ca, mình cũng ít phải chi tiêu vì công ty đã lo chỗ ăn ở hằng ngày. Đứa con trai nào như mình cũng luôn muốn phấn đấu sự nghiệp, kiếm được nhiều tiền để vợ con, gia đình mình sau này đỡ khổ. Nhưng cứ đến cuối tuần, thấy đại gia đình nhà người khác tụ tập rủ nhau đi ăn sáng, uống coffee tán gẫu, rồi trưa lại đưa nhau đi ăn nhà hàng xua tan một tuần làm việc mệt mỏi. Trong khi mình cứ lủi thủi một mình, nghĩ về gia đình mình lại phân vân về những lời mẹ mình nói. ” Giàu nghèo có số, về gần nhà mà làm con à”. Mình là con một nữa, mình muốn đón mẹ lên thành phố sống mà mẹ mình chỉ thích không khí ở quê. Mỗi lần về lại thấy mẹ tóc bạc hơn, trên mặt lại có thêm nhiều nếp nhăn. 

“Mới gọi về cho mẹ

Mẹ ăn cơm một mình

Cơm cắm từ bữa sáng

Canh cũng hai lần ninh

Mẹ không biết chọn kênh

Nên tivi chả bật

Hôm nay là chủ nhật

Chiếu “Hạnh phúc là gì?”

Thời tiết mùa này kì

Rét căm căm, hoặc nắng

Sau những lần gọi ngắn

Con vội vàng đăm chiêu.” “Nguồn: Đen Vâu”

Hôm nay lướt FB, thấy bài đăng của anh Đen lại khiến mình suy nghĩ nhiều hơn. Vậy rốt cuộc mình kiếm tiền nhiều để làm gì khi không thể ở gần, chăm sóc, báo hiếu cha mẹ. Nếu lỡ có chuyện gì xảy ra, chưa kịp phụng dưỡng thì liệu mình có hối hận không? Liệu sau này mình già mà con cái nó cũng ở xa vậy thì mình có buồn không? Liệu mình có thể dũng cảm đánh đổi sự nghiệp, cơ hội thăng tiến, bỏ lại phía sau thành phố ồn ào, náo nhiệt để về quê với một mức lương đủ sống hay không?. Sống gần nhà, cưới 1 cô vợ, chăm sóc báo hiếu cho ba mẹ 2 bên, có được tình cảm và hạnh phúc gia đình. Sếp mình cũng có nói một câu ” Giữa gia đình và sự nghiệp thực sự rất khó chọn, tuỳ theo quan điểm của mỗi người, anh lúc trước cũng có cơ hội sang Nhật làm việc, nhưng cuối cùng đã chọn ở lại Việt Nam với gia đình, ở gần chăm sóc bố mẹ. Nên em cứ lựa chọn theo điều mà em cho là đúng và cảm thấy thoải mái”. 

Một chút tâm trạng mà không thể tháo gỡ………

Còn vài ngày nữa là Tết, chỉ hy vọng kiểm soát được dịch Covid để mọi người về quê đoàn tụ với gia đình an tâm hơn. Chúc các bạn có một cái Tết vui vẻ bên cạnh gia đình.

K biết có phải mình ích kỉ hay không,chứ mình vẫn khuyên là anh vẫn nên tiếp tục cv,sau đó đón mẹ lên,mẹ thích ở quê k có nghĩa mẹ sẽ k lên theo anh mà. Cứ nghĩ đơn giản về quê cũng ok thôi,xong lúc mẹ có lsao ốm đau bệnh tật k có tiền lo rồi tính sao 

 làm nhiều tiền thì mới có tiền lo lúc mẹ bệnh tật chứ nhỉ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *