Khoảnh khắc nào khiến bạn chắc chắn rằng đối phương là tình yêu đích thực?

1. Bạn có tin vào sự tồn tại của tình yêu đích thực không?

2. Khi yêu có nhất thiết phải lấy tình yêu đích thực làm tiền đề không?

3. Nếu lấy tình yêu đích thực làm tiền đề thì có phải đã bắt đầu yêu được rồi đúng không? (câu này bạn có thể không trả lời mà hãy suy ngẫm)

#1 [4470 likes]

Một đêm nọ, tôi bị đánh thức bởi một cơn ác mộng. Khi tỉnh dậy, tôi thấy một tay anh ấy đang nhẹ nhàng vuốt ve mặt tôi, còn một tay ôm và vỗ nhẹ vào tôi và nói rằng:”Bảo bối đừng sợ, có anh ở đây rồi, có anh ở đây rồi”. Thực ra chúng tôi không phải là kiểu yêu nhau mà hay nói những câu sến sẩm, mà ngày nào chúng tôi cũng nói xấu lẫn nhau, sau đó gọi đối phương là “đồ ngốc”, đây là lần đầu tiên anh ấy nói với tôi một cách dịu dàng như vậy. Tôi không mở mắt cũng không nói gì, thật mắc cỡ quá đi….Tên khốn, không ngờ anh lại có lúc dịu dàng như vậy….Sau cơn ác mộng, tôi dần dần bình tĩnh, tim đập chậm hơn, thở cũng không gấp như lúc nãy nữa. Anh ấy sau một hồi an ủi tôi thì hôn nhẹ lên trán tôi, luồn tay qua gáy tôi, hôn nhẹ lên mặt và môi tôi, sau đó thì ôm tôi ngủ. Lần đầu tiên sau 6 năm yêu nhau tôi mới cảm nhận được rõ ràng tình cảm anh ấy dành cho tôi nhiều đến thế nào.Sáng hôm sau, khi đang ăn sáng, tôi nói rằng: “Hôm qua em mơ thấy ác mộng, sợ thật”. Anh ấy rất tự nhiên gắp một miếng trứng lên cắn, vừa ăn vừa nói rằng :”đồ ngốc, lớn tướng rồi còn gặp ác mộng, tự hào nhỉ….”

_________________

#2 [2580 likes]

Để ý tất cả nhưng cũng tha thứ tất cả

_________________

#3 [2960 likes]

Thời gian đó, tôi đang làm việc một mình ở ngoài và sống một cách tiết kiệm. Có lần, người yêu cũ của tôi nũng nịu, đòi tôi mua cho cô ấy một cái bánh ngọt nhỏ nhưng hiệu đó rất đắt. Cô ấy ăn một miếng, rất ngon, sau đó đút cho tôi phần còn lại. Tôi nói không thích ăn (thực ra là vì đắt nên mình cô ấy ăn là được). Cô ấy vẫn cố đút cho tôi và nói một cách bá đạo rằng: sau này em nhất định phải bắt anh ăn tất cả những thứ anh không dám ăn” Khoảnh khắc đó làm nước mắt tôi tuôn rơi trên đường. Sau này, mỗi khi rảnh, tôi đều mua cho cô ấy loại bánh đó, mua rất nhiều rất nhiều

_________________

#4 [3502 likes]

Hồi cấp 3, tôi mua nửa cân cherry, sau khi rửa sạch và thử hai quả thì thấy rất ngọt, liền gói tất cả lại vào túi và mang cho cô ấy ăn. Khi đang đi cùng cô ấy trên đường thì gặp bố cô ấy, lúc đó tôi căng thẳng đến nỗi không nói được câu nào, nhưng trong tim thì thầm gọi ”bố”. Mỗi lần gặp cô ấy tôi đều rất hạnh phúc, tôi đã trộm của cô ấy một cái cặp tóc và đến tận bây giờ vẫn còn giữ nó.

Hai năm sau ngày chúng tôi chia tay, nhìn thấy ảnh cô ấy và bạn trai mới trên weibo, cảm giác người tôi đang run lên, đầu thì ong ong.

Sau rất nhiều năm nhìn thấy câu hỏi này trên zhihu, trong tim tôi nghĩ đến vẫn là cô ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.