Khoảnh khắc nào bạn biết được bố mẹ trọng nam khinh nữ?

Tiền mừng sinh nhật của tôi là 50 tệ, còn của em trai tôi là 3000 tệ. Mẹ tôi không biết dùng Wechat để chuyển tiền, tôi dạy bà ấy, tôi cứ tưởng 3000 tệ đó là tiền sinh hoạt phí của em trai tôi. Bố tôi ở cạnh lỡ miệng nói ra tôi mới biết hóa ra đó là tiền mừng sinh nhật của nó. 

Phòng của em trai tôi được lắp một chiếc máy lọc nước có vòi nóng lạnh, còn có mấy thùng nước khoáng đóng chai để dự phòng. Còn tôi, tôi phải tự đun sôi nước ở vòi tự động để nguội rồi uống.  

Bố tôi nhất quyết bắt tôi về quê làm việc, tôi không đồng ý, cãi nhau vô số lần, có một lần ông lỡ miệng , nói rằng muốn tôi làm việc ở quê là vì muốn tôi sau này giúp đỡ em trai tôi, bởi vì nó học không giỏi.

Mẹ tôi nói, nếu con đầu lòng là con trai thì sẽ không sinh thêm nữa.

Dạo gần đây bố mẹ mua nhà trả góp cho em trai , mẹ tôi nói bóng nói gió nhiều lần, bảo tôi hộ em trai trả tiền nhà. Đừng nói là tôi không có tiền, kể cả có tiền tôi cũng không hộ trả. 

Tôi chủ động làm việc nhà, đó gọi là chuyện mà chị gái nên làm. Em trai tôi làm việc nhà thì được gọi là ngoan ngoãn, hiểu chuyện, hiếu thảo.

Tuy từ nhỏ đến lớn bố mẹ luôn nói rằng đối xử bình đẳng, con nào cũng là con, nhưng chi tiết nhỏ thì không thể lừa người được.  

Lúc nhỏ tôi sẽ rất buồn, giờ lớn rồi , có khả năng tự nuôi sống bản thân rồi liền cảm thấy không sao cả. Bởi vì tôi không hy vọng người khác dành tình cảm cho mình, tôi có thể tự yêu lấy bản thân .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *