KHOẢNH KHẮC BẠN MUỐN BẬT KHÓC NHẤT LÀ KHI NÀO?

Có thể là lúc đi làm về muộn xuống bếp lục đồ ăn mà đến một gói mì tôm cũng không có, lúc này đã mệt đến mức không muốn bước chân ra ngoài mua gì ăn nữa rồi, bạn bắt đầu suy nghĩ có nên để bụng đói rồi đi ngủ hay không?

Có thể là vào ngày nghỉ lễ bạn đi ăn ngoài quán thấy một gia đình đang vui vẻ ăn uống cùng nhau. Bạn nghĩ lại mình cũng đã xa nhà hơn một năm chưa về, lâu lắm rồi không được ngồi với bố mẹ ăn uống và nói chuyện thật thoải mái.

Có thể là lúc bạn nhận được lời chia tay từ người ấy, bạn níu kéo họ rất nhiều lần kết quả nhận lại cũng chỉ là sự hờ hững từ đối phương. Còn bạn vẫn đang lưu luyến không thể quên được đoạn tình cảm đó.

Có thể là lúc bạn cảm thấy tệ nhất, mở điện thoại lên bạn bắt đầu mở danh bạ ra nhưng không tìm được ai để tâm sự, suy nghĩ một lúc bạn quyết định trốn vào chăn khóc một mình, khóc đến lúc bạn mệt và chìm vào giấc ngủ.

Một lúc nào đó gặp chuyện ấm ức, bạn rất muốn khóc nhưng lại ngại khi mọi người đang có mặt ở đó rất đông. Chúng ta ngoài mặt thì luôn tỏ vẻ như không có chuyện gì nghiêm trọng, làm gì mà đến mức khóc, thực tế trong lòng bạn lúc đó đã sụp đổ hoàn toàn.

Nếu hôm nay cuộc sống đối xử không tốt với bạn, không sao có thể đó chỉ là một vài thử thách nhỏ giúp bạn mạnh mẽ hơn thôi. Bạn muốn khóc hãy khóc cho thật thoải mái, sau đó ngày mai thức dậy chúng ta lại bắt đầu bận rộn với cuộc sống, kiếm tiền, kiếm niềm vui cho bản thân. Quan trọng là chúng ta sống thật với cảm xúc của mình.

Để mang dáng vẻ mà mình yêu thích đó không phải là điều dễ dàng, chúng ta trưởng thành sau đó trở nên ít nói hơn, có chuyện gì cũng không dám tâm sự sợ làm phiền người khác. Cứ như vậy chịu đau đớn trong im lặng, thế nhưng nếu thật sự kiệt sức bạn đừng quên nghỉ ngơi thật tốt. Mệt mỏi quá thì có thể để bản thân thoải mái một chút, làm gì cũng được miễn là bản thân bạn vui vẻ!

Trích sách: Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là – Dương Hạnh

Hãy tôn trọng người viết – mang bài đi nơi khác nhớ viết nguồn

???? Đức Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *