Khoảnh khắc nào khiến bạn xác định người ấy là Mr Right của đời mình?

1. Một tai nạn giao thông đã cướp đi chân trái của anh. Lần nào đến gặp anh tôi cũng ngồi bên giường chơi điện thoại, nhìn anh ngủ hồi lâu. Có một lần, anh mặc mặc quần short rộng màu vàng, nhảy một chân tới mở cửa cho tôi. Giây phút đó, anh đã cười rất vui vẻ.
2. Sau khi cãi nhau một trận, chúng tôi đưa lưng vào nhau ngủ. Nửa đêm, tôi trở mình ngã xuống đất, anh còn phản ứng nhanh hơn tôi, ôm tôi vào lòng rồi ngủ tiếp. Tôi cứ nghĩ anh đã tỉnh, không ngờ đó là phản ứng bản năng của anh.
3. Lúc ăn quýt, anh đột nhiên đưa tay qua, bảo tôi cứ nhè hạt vào tay anh. Giây phút ấy, tôi đã nghĩ đến chuyện dài lâu.
Sau này tôi nói tôi còn dẫn con gái theo mình. Anh bảo, li hôn có con thì sao, chẳng phải cuộc sống của em mới đích thực là sống đúng nghĩa từ khi quen anh sao? Giây phút ấy, tôi đã nghĩ đến chuyện cả đời.
4. Khi cô ấy nghiêm túc chọn đồ lót giúp tôi ở Uniqlo, tôi kìm lòng không đậu gọi cô ấy một tiếng “vợ ơi”.
5. Một ngày trời mưa nọ, anh ấy cầm ô dẫn tôi tới căn nhà thô sơ anh mới mua. Anh chỉ đây là phòng ngủ, đây là phòng khách, đây là nhà bếp, ban công bên ngoài có thể trồng hoa, uống trà… Lúc tôi cúi người định ra ban công xem, anh lập tức bước tới vươn tay che đầu tôi.
6. Anh ở bên cạnh tôi suốt quá trình tôi sinh con. Sau khi trải qua cơn đau tựa như cửu tử nhất sinh, cuối cùng tôi cũng nghe thấy con gái cất tiếng khóc chào đời. Tôi ngẩng đầu thì thấy anh đang khóc vì thương tôi. Hiện tại con gái tôi đã 3 tuổi, ngày nào chúng tôi cũng yêu nhau hơn trước.
7. Mùa đông năm ngoái, tôi và anh giận nhau nên tôi cùng bạn bè đến KTV ăn, hát tới hơn 3 giờ sáng, anh cực kỳ tức giận. Lúc tôi về nhà, anh đã ngủ. Người tôi lạnh buốt, tôi thay quần áo định rón rén đi ngủ thì bị anh ôm chầm lấy: “Em về là tốt rồi.” Giây phút ấy, tôi thấy rất ấm áp, và cũng rất cảm kích anh vì đã cho tôi cảm giác như được về nhà giữa thành phố đầy lạ lẫm.
8. Tôi đến Đài Loan học một năm là phải về nước. Thầy bảo anh thống kê xem mọi người muốn ăn gì trong tiệc liên hoan. Ngay trước mặt cả lớp, anh đứng dậy nhìn tôi mãi, đến khi ngẩng đầu tôi mới phát hiện.
Sau đó anh nói: “Cô gái anh thích sắp phải về, anh phải ngắm cô ấy thêm vài lần, khắc ghi mỗi khoảnh khắc của cô ấy trong tim.”
9. Có lần anh sốt liên tiếp vài ngày, không thể bật điều hòa hay bật quạt. Đêm ở Quảng Châu hơn 30 độ, tôi cực kỳ nóng, nửa đêm tôi phát hiện trong phòng bật điều hòa, người bên cạnh lại biến mất.
Tôi chạy ra phòng khách nóng nực mới nhìn thấy anh đang co ro nằm trên chiếc sofa chật hẹp, người vẫn sốt hừng hực. Tôi vội vàng tắt điều hòa dìu anh về phòng. Ngày hôm sau tôi hỏi anh, anh bảo tôi vừa ngủ vừa trằn trọc vì nóng, anh muốn mở điều hòa để tôi dễ ngủ hơn.
10. Năm 2013 là năm thứ ba tôi và bạn trai cũ ở bên nhau. Khi đó tôi rất nghèo, nhưng bỗng rất thèm ăn thịt lợn kho nên đã mua một phần thịt kho và hai bát cơm. Anh chỉ ăn thịt mỡ, phần cho tôi thịt nạc. Khi ấy, tôi đã nghĩ cả đời như vậy cũng tốt.
11. Eo tôi bị thương, cứ cúi người là đau. Có một hôm đi làm, anh đến lấy tài liệu. Tôi đi lấy cho anh, trong lúc đi lấy giây giày tôi tuột ra. Thấy vậy, anh đặt túi xuống, chàng trai 1m90 ấy khuỵu gối thắt giây giày cho tôi. Sau này, chúng tôi yêu nhau, hiện tại đã ra mắt hai bên gia đình và chuẩn bị kết hôn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *