KHI GẶP GẤU CÓ NÊN GIẢ CHỚT KHÔNG?

Thật ra là tùy con gấu nên cách này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Cơ bản là nếu khi gặp gấu mà bạn sợ, thì giả ch.ết con gấu nó tin mới lạ. Nó cảm nhận được bạn đang r.un r.ẩy, nhịp tim nhanh, thân nhiệt tăng…

Gấu vốn không có phản cảm với x.á.c c.h.ế.t nên giả ch.ết không khiến nó bỏ đi ngay đâu, một số trường hợp nó sẽ lật qua lật lại cơ thể bạn, xui hơn là… bình thản ngồi lên bạn luôn, hoặc lăn qua lăn lại như bãi cỏ êm ái 🙂.

Nói chung, gặp gấu thì tùy tình hình mà giải quyết. Ví như thấy gấu đằng xa mà nó chưa thấy mình thì bình tĩnh đi lùi từ từ theo hướng thuận gió, không gây tiếng động. Đi rừng đừng mang thức ăn mùi nồng. Nếu lỡ đối diện với nó rồi thì đừng đứng thẳng vì như thế là khiêu khích, tránh huơ tay múa chân vì con gấu sẽ không hiểu mà suy diễn lung tung =))))). Nhất là đừng để bị ngã nhé.

Còn nếu bị gấu rượt thì chạy theo hướng xuống núi vì gấu xuống núi chậm, còn nếu chạy không kịp buộc phải solo thì cố bảo vệ cổ họng mình ròi đ.ấm vào mũi nó, chỗ đó rất nhạy cảm. (Nói thế thôi chứ lúc đó chỉ mong không bị nó v.ả cho cái, chứ không thì… bạn biết rồi đấy 🥲🥲).

(Nguồn: Tổng hợp
Via: Những Thứ Đáng Sợ)


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *