KHI ĐI THUÊ NHÀ, BẠN ĐÃ TỪNG “ĐƯỢC” NGƯỜI THUÊ TRƯỚC ĐÓ ĐỂ LẠI CHO THỨ GÌ?

 1. Tôi đã từng tìm thấy một chiếc đồng hồ Rolex dưới gầm giường phòng mình lúc mới chuyển đến, vừa nhìn đã biết là hàng nhái bán ở chợ trời với giá hơn trăm tệ. Tôi thấy mẫu mã cũng đẹp, cũng không nghĩ gì nhiều bèn giữ lại, thỉnh thoảng đeo ra ngoài tỏ vẻ giàu có một tí.
  Sau đó, có lần một người bạn am hiểu về đồng hồ của tôi nhìn thấy, rồi bảo tôi tháo ra đưa cho cậu ấy xem. Bạn tôi xem xét, ngắm nghía rất lâu, còn mở cả bên trong ra check, phát hiện hóa ra đây là đồ thật.
  Đến đây thì tính chất câu chuyện đã thay đổi, tôi liên lạc ngay với chủ trọ để tìm lại vị khách thuê trọ trước mình. Ngày hôm sau, một người đàn ông đậm người đến tìm tôi, nhận lại đồng hồ, còn nói tưởng rằng đã làm mất nó luôn rồi. Trước khi rời đi, người ta để lại cho tôi hai cây thuốc lá loại xịn và 3000 tệ, bằng 2 tháng tiền nhà lận.
  Nhưng thực ra anh mập kia không phải khách thuê trọ ở đây mà người thuê trước đó là 1 cô gái, anh chàng này chắc là người yêu của cô gái kia. Mà tôi còn để ý thấy trước khi anh ta rời đi, trên tay cũng đeo một chiếc Rolex giống y hệt, chắc là tưởng mất chiếc đồng hồ kia bèn mua lại cái mới. Đúng là người có tiền.
 2. Tôi nghe chuyện này do đồng nghiệp kể lại. Cô ấy nói lúc mình đi thuê căn hộ đó, khách thuê trước còn chưa đến hạn hợp đồng, nhưng vì thất tình nên bỏ về quê tĩnh dưỡng.
  Lúc dọn dẹp căn hộ, cô ấy tình cờ phát hiện một chiếc hộp, bên trong là một chiếc nhẫn kim cương có túi đựng, có giấy chứng nhận đàng hoàng cùng với tờ hóa đơn, trị giá mười mấy vạn tệ.
  Đồng nghiệp vội vàng gọi điện cho người chủ xin số điện thoại của khách thuê trước để trả lại đồ. Nhưng người kia lại rất hào sảng nói rằng, cô ấy không muốn nhận lại vật cũ gợi nhớ kỷ niệm xưa nên tặng cho đồng nghiệp của tôi luôn.
 3. Mẹ tôi là người cho thuê nhà.
  Năm đó, mẹ cho một cặp vợ chồng người Tứ Xuyên thuê để mở tiệm lẩu. Đôi vợ chồng ấy kinh doanh được gần 2 năm, sau đó có một buổi sáng, họ gọi điện cho mẹ tôi, nói mình mua vé số và trúng một khoản lớn. Mẹ tôi không hỏi rõ bao nhiêu tiền, chỉ biết đại khái là hơn 1 triệu tệ nhưng chưa tới 5 triệu tệ.
  Lúc gọi điện báo cho mẹ tôi là họ đã ngồi trên tàu về quê luôn rồi, mọi đồ đạc trong tiệm lẩu đều chưa thu dọn gì đã cứ thể đi luôn. Họ bảo để lại cho mẹ, muốn xử lý như nào cũng được.
  Khi ấy mẹ tôi đã về hưu, cũng nhàn rỗi thừa thời gian, nghĩ thế nào lại tiếp tục kinh doanh quán lẩu họ để lại. Nhưng mở được một thời gian thấy mệt quá lại đóng rồi cho người khác thuê nhà.
 4. Để lại cho tôi một con báo đội lốt mèo, đến tận bây giờ vẫn đang nuôi đây này.
 5. Hơn chục năm trước, tôi từ cấp 2 học lên cấp 3 phải chuyển ký túc xá. Lúc dọn vào, tôi đã tìm thấy một cuốn từ điển tiếng Trung hiện đại đã mất bìa trên một chiếc giường trong phòng.
  Giá của cuốn từ điển này không hề rẻ, khoảng hơn 90 tệ lận, tôi cứ chần chữ mãi không nỡ mua. Thật sự phải cảm ơn sư tỷ nào đó nhiều lắm!!
 6. Lúc mới tốt nghiệp ĐH, dọn ra khỏi ktx và thuê một phòng đơn sống 1m, tôi đã tìm thấy một chiếc hộp dưới gầm giường.
  Bên trong hộp có 1 chùm chìa khóa, 1 tờ vé xe và 1 mảnh giấy có chữ, chắc do người thuê trước để lại. Người đó viết, anh ta không cần chiếc xe đạp của mình nữa, đang để nó ở bãi giữ xe XX, muốn tặng cho người nào hữu duyên.
  Tôi mang chìa khóa đến địa chỉ người đó viết, quả nhiên tìm thấy một chiếc xe đạp, mà nó còn mới tinh luôn.

Sắp chuyển nhà rồi. Nhà cũ đang ở muốn cho sv thuê nên dù ở hai năm rồi vẫn lấy lí là nuôi mèo bắt chuyển đi. 1 tuần đi tìm nhà cuối cùng tìm đc nhà siêu ưng ý, cô chủ chủ cực teen cũng nuôi mèo, đến xem nhà cô chú còn chui vào gầm giuờng đem mèo ra khoe ????????. Phòng thì trc có đôi vợ chồng trẻ ở đấy sinh con rồi mua đc nhà mới chuyển đi, để lại cho cái giuờng với hai cái tủ nhựa đựng đồ trẻ con, còn cả bếp ga nữa bảo cho vía nguời sau ????????????. Môi truờng tốt chủ nhà thân thiện nên háo hức dọn nhà quá.

1 hệ động thực vật phong phú đa chủng loài từ con nhện bự như cái thao, con chuột có lẽ từng huấn luyện cho ninja rùa. Ngoài điều kiện khí hậu dc mẹ thiên nhiên ưu đãi như nóng khi trời nắng, dột khi mưa thì ngôi nhà dc rát nhiều khách đến chơi. Có khi 8 chân có khi 4 chân có khi ko có chân nào.

T chỉ đi ở ké nhà vừa cho thuê trọ hết hạn của bạn t thôi, nhưng “được” để lại một căn phòng bốc mùi, một tảng thịt đã thối rữa trong ngăn đá tủ lạnh… khiến t sang chấn tâm lý.

Cha thuê nhà cũ để lại 2 cái quần lót của nyc thằng chả cho tao clm. Đang dọn nhà thấy 2 cái quần lót màu sắc trên máy sưởi hốt cả hền. Xin dự đoán chúng nó thuộc về 2 chủ nhân vì trong style khá khác biệt.

Chưa đi thuê trọ nhưng ở ktx ấy, là giường tầng, giường bên cạnh nằm giường dưới nhìn lên thấy ngta ghi “ở phòng bên có m//a” ????????, bonus thêm xung quanh 4 góc giường, giường nào cũng buộc tỏi ????????.

Năm lên ĐH t vào ở ngay phòng 1 con nghiện rượu , không phải trong phòng đầy bia rượu đâu mà là do hắn ta quan hệ rất tốt với mọi phòng xung quanh nên là mọi người thấy t vào ở nên tưởng hắn ta về nên sang mời nhậu , và sau đó t trở thành bạn nhậu của mấy ông đó như hắn ta. 

Hồi mới chuyển trọ tui chuyển đến 1 mình, trên người chỉ có vali quần áo với mấy đồ dùng cá nhân. Chuyển đến thì người thuê cũ để lại cho 1 đống linh tinh kệ, phản, móc treo… Xong anh trai tầng dưới pass cho bộ bếp, cái nồi cơm giá rẻ như cho. Hic lúc đấy cảm động lắm ý, kiểu cũng đang lúc kẹt tiền mà được mọi người giúp đỡ, suýt khóc ra đấy ????

Sau 1 thời gian thì chị gái phòng đối diện chuyển đi, chị ấy pass lại cái bàn to giá gần bằng 1 nửa giá gốc, còn tặng kèm bao nhiêu là thứ khác nữa. Hic cảm ơn chị rất nhiềuuuu

Tính ra là phòng tui nhưng chắc chỉ có 1 nửa là đồ của tui thôi á.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *