KHI ĐI HẸN HÒ, AI NÊN LÀ NGƯỜI RÚT BÓP? NẾU KHÔNG TRẢ TIỀN LIỆU CÓ BÓP CHẾT TÌNH YÊU

Chúng ta thường nhìn thấy rõ nhất những định kiến về giới khi đặt hai cá nhân vào trong một mối quan hệ. Dù ở thời đại nào đi chăng nữa, câu hỏi ai nên là người trả tiền khi đi hẹn hò luôn được đăt ra và bàn tán một cách hồ hởi như rất mới mẻ.

Thứ nhất: con trai phải không ngại rút bóp! Không tính toán chi ly!
Vấn đề không phải nhiều ít, con gái quan trọng là thái độ của bạn! Mai này nếu về làm vợ, quan trọng nhất là khi sinh con, người phụ nữ đặt cược rất nhiều: từ sức khoẻ, máu thịt của mình, tàn phai nhan sắc, cho đến cả nguy cơ chững lại cơ hội phát triển sự nghiệp, tìm kiếm thu nhập. Cho nên bản năng của họ là sự lo lắng, nếu lúc đó, người đàn ông của gia đình mà lại còn so đo, tính toán từng đồng từng cắc, tiền tôi, tiền cô, tiền con, tiền mẹ… thì lúc đó, bụng mang dạ chữa, cô gái nào chịu cho nổi.
Cho nên, ngay từ đầu, tiền có khi các cô cũng chả thiếu, nhưng họ muốn nhìn thấy thái độ trách nhiệm, sẵn sàng bảo bọc cho gia đình của bạn!

Thứ hai: Không những chủ động cởi mở trả tiền, mà bạn nam tuyệt đối không được ra vẻ trịch thượng, ta đây, kiểu ỷ mình trả được cái bill rồi huênh hoang, gia trưởng, mong đợi cô gái phải thế này, thế nọ
Thời đại này, bép xép ra vẻ ta đây, mấy em gái móc bóp, rút cái thẻ đen ra là lác mắt liền chứ đừng có kiểu gia trưởng, xem thường phụ nữ! Bây giờ họ kiếm tiền không thua gì các bạn đâu. Họ chậm lại 1 nhịp là khiêm nhường để bạn có cơ hội thể hiện thái độ và bản lĩnh của mình. Đừng có mà tưởng bở.
1 mẹo vặt quan trọng ở đây là dùng thẻ! Dùng thẻ nha anh em! Chưa có thẻ thì mượn thẻ thằng bạn rồi trả tiền mặt lại cho nó sau, Ok! Chứ lúc dầu sôi lửa bỏng đó mà móc cái bóp ra, vuốt từng tờ tiền lẻ, tiền chẵn, đếm từng tờ, từng tờ, nhìn nó vừa bần mà tinh thần nó vừa nát, hiểu hôn?

Nguyên tắc số 3: Đúng thời điểm, thành thật công khai về tình trạng tài chính và chia sẻ những định hướng, hoài bão với cô gái!
Cái này đặc biệt quan trọng với những bạn trai mà gia đình không có điều kiện, lại mới vừa chập chững đi làm… Dĩ nhiên khi mình nghiêm túc, thì sớm nhất có thể, mở lòng và thành thật!
Con gái đi lựa người yêu cũng giống như nhà đầu tư đi lựa cổ phiếu, đều có khẩu vị rất đa dạng. Có người thích ăn chắc mặc bền, đầu tư blue chip như VNM, FPT. Nhưng cũng có thích mạo hiểm và tiềm năng, đầu tư thiên thần, đầu tư cho start up
Nếu các bạn là người có chí lớn, năng lực, hoài bão nhưng sự nghiệp chỉ mới bắt đầu giống như start up, khi săn cá mập phải thành thật với nhà đầu tư ngay từ đầu. Vừa giúp mình tiết kiệm số vốn ít ỏi ban đầu, vừa đảm bảo là shark hiểu đúng tình hình, nếu chốt được deal, cô gái ấy sẽ kề vai sát cánh, chung tay góp sức để giúp mình phát triển.
Cho nên suy cho cùng, có khi không phải là tiền, mà quan trọng nhất là các bạn biết rõ điểm mạnh điểm yếu của mình, có bản lĩnh, thực lực, có định hướng, mục tiêu, hoài bão. Có được mấy thứ đó, không sợ không tìm được người thương mình!

Nguyên tắc số 4: Trong 4 lần đầu gọi bill thì bạn gái phải dành được trả tiền ít nhất 1 lần! Lần đầu mình nhường, 3 lần sau, phải móc bóp được ít nhất 1 lần.
Chủ động được đề xuất trả tiền hoặc chia đôi chi phí buổi hẹn hò… Đây là hành động: thứ nhất khẳng định sự tự tôn, giá trị và sự độc lập của các bạn; thứ hai, đặc biệt đối với bạn trai có điều kiện, các bạn muốn khẳng định với họ: “Em không phải là dân đào mỏ!”
Và nhớ là trong 4 lần, không quan trọng ít nhiều, bạn phải trả được ít nhất 1 lần nhé! Nếu lần đầu anh ấy dành trả tiền, đó là phép lịch sự. Lần thứ 2 anh ấy không cho bạn trả tiền là vì anh ấy muốn được thể hiện. Lần thứ 3 anh ấy không cho bạn trả tiền là vì anh ấy nghĩ cho bạn… Nhưng đến lần thứ 4, anh ấy vẫn quyết không cho bạn trả tiền, đó là vì anh ấy xem thường bạn!
Cẩn thận, với loại đàn ông đó, nếu sau này cưới về, nó lấy tiền nhà nó ra sai khiến bạn như con oshin, nó lấy tiền nhà nó ra sài sể và xem ba mẹ bạn không ra gì… đó là vì bạn đã không có chính kiến, bản lĩnh và sự tự tôn ngày từ những ngày đầu hẹn hò! Hiểu ý anh không?
Cho nên nói qua nói lại mấy mẹo vặt này cho vui, nhưng nguyên tắc yêu đương hẹn hò, suy cho cùng là gió tầng nào gặp mây tầng đó nha mấy đứa! Tiền bạc, suy cho cùng, cũng chỉ là 1 yếu tố bên ngoài để phản ánh bản lĩnh, năng lực và hoài bão bên trong của bạn mà thôi!
Cho nên nếu mình tập trung nuôi dưỡng, trau dồi bản lĩnh tự thân của mình, xác định được đam mê, hoài bão cho cuộc đời mình… dù là nam hay nữ… không sợ không tìm được người thương mình! Ok?!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *