Khám phá danh lam thắng cảnh Nauy – phần 1.

Đến Nauy phải đi Flåm. Nơi có đường xe lửa sightseeing độc nhất vô nhị. Flåm cũng là nơi cho những ai muốn trải nghiệm cung đường lái xe chênh vênh ngoằn ngoèo… có những khúc quanh chỉ đủ vừa 1 xe ngang qua – Steinstiga là tên chặng đường này.

Steinstiga 1 trong 10 cung đường chạy xe cool nhất hành tinh.

Preikestolen… chênh vênh từ độ cao 600m đổ xuống vùng vịnh Geiranger là cả 1 kỳ quan… Nơi mà điệp viên Tom Cruise đã hiện diện ở tập phim mới nhất hồi cuối năm ngoái (chặng đường 10km).

Trolltunga… Mỏm núi chênh vênh không quá chục mét vuông là hình tượng ma quái của lưỡi quỉ đang chìa ra xuống vực sâu ngàn trượng. Chặng đường đến đây là cả 1 thử thách lớn với những ai có 1 trái tim nóng và một cặp giờ leo núi tốt. Vừa đi vừa về mất khoảng 12 tiếng leo núi gập ghềnh cheo leo. Chặng đường là 25km đi về.

Geiranger… vùng vịnh đẹp mê ly. Nơi đây bạn có thể book ks ở ngay trên vịnh nơi mà buổi sáng thưởnh thức bình minh với ly cafe trong không khí mát rượi yên bình của nắng gió vùng bình nguyên… Và ngắm hoàng hôn khi chiều buông vào tầm 10 giờ đêm…

Strollstigen… chặng đường từ chân lên đến đỉnh núi nơi mà bạn có thể đứng hàng giờ đồng hồ ở mỏm núi để thấy thiên nhiên hùng vĩ đến dường nào.

Atlantic Ocean Bridge – cây cầu ma mị nhất Âu châu vào những đêm con nước ròng khi sóng vỗ chân cầu bọt tung trắng xóa…

Và Lofoten nơi bạn có thể trải nghiệm 4 mùa trong cùng 1 ngày. Tua đến đây từ tháng 5 – tháng 9. Dừng chân ở đây để đi đến những làng chài nho nhỏ xinh xinh với món cá tự nhiên tươi rói mang từ khơi vào cùng ngày. Hãy sống chậm với cốc rượu vang để thấy cuộc đời thi vị biết bao ở đây.

Điểm dừng chân cuối cùng là Nordkap. Nơi các cặp tình nhân có thể vừa ngắm hoàng hôn và mơ mộng về 1 tương lai phía chân trời … nhưng cũng chỉ dăm phút sau… Thì ông mặt trời lại mọc ngay trước mắt bạn và chào đón một ngày với nắng gió chan hòa… tình yêu sẽ ngây ngất hơn thêm cho 1 ngày có 23 tiếng vi vu đó đây dưới nắng mai…

Leave a Reply

Your email address will not be published.