KẾT HÔN NÊN TÌM MỘT NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO, LÀ DO BẠN TỰ MÌNH QUYẾT ĐỊNH

“Cậu nói xem, vấn đề tiền bạc có ảnh hưởng đến sự lựa chọn tình yêu của mọi người hay không?” Đây là câu hỏi mà một người bạn đã hỏi tôi vào lúc đêm khuya, tôi nghĩ một lúc rồi nói: có chứ, mọi người đều muốn tìm điều kiện tốt một chút, tìm sự sung túc, có như vậy thì cuộc sống mới không vất vả.

Bạn tôi lại nói: “Vậy ví dụ như bản thân có tiền thì có còn lấy tiền bạc ra làm điều kiện để cân nhắc về tình yêu nữa không? Tôi nói: “Cũng có chứ, nhưng không phải là điều kiện chủ đạo, cậu xem Vương Tư Thông (được xem là cậu ấm giàu nhất Trung Quốc) tìm bạn gái, làm gì có cô nào có tiền đâu chứ.”  Bạn tôi gửi lại một icon mặt cười, không nói thêm gì nữa.

Nói chuyện với cậu ấy xong làm tôi nhớ đến câu chuyện của một người bạn khác. Lão Dương là tiểu thư con nhà siêu giàu trong nhóm bạn của tôi, điều kiện gia đình sung túc, công việc của bản thân cũng rất tốt, nhưng cô ấy không tỏ vẻ giàu có cũng không khoe khoang, cho nên ngoài bạn bè cực kỳ thân thiết ra, không ai biết cô ấy là người rất có tiền.

Sau một thời gian dài độc thân, năm ngoái được một chàng trai ở công ty đối tác theo đuổi. Chàng trai ban đầu đã tấn công mãnh liệt, mỗi ngày đều tặng một bó hoa tươi, cuối tuần đều hẹn cô ấy đi ăn, Lão Dương đối với anh ta cũng không phản cảm, quyết định tiếp nhận tiếp nhận.

Lần đầu tiên hẹn hò, chàng trai lấy ra một sợi dây chuyền có thương hiệu không hề rẻ làm quà, Lão Dương lịch sự nhận lấy, sau đó một tuần tặng lại chàng trai một chiếc thắt lưng có giá trị tương đương.

Lại trôi qua một tháng, chàng trai tặng chiếc túi xách thương hiệu xa xỉ mà Lão Dương thích, lần này thì Lão Dương từ chối, nói rằng cái này thực sự quá đắt không thể nhận được. Kết quả là chiếc túi xách đã mua rồi không trả lại được, Lão Dương bất đắc dĩ phải nhận, quay người mua một bộ vest đắt hơn đáp lễ lại.

Mối tình lãng mạn vừa bắt đầu đã đem tiền bạc ra đấu đá này chưa duy trì được lâu thì Lão Dương đã chủ động từ chối, đặt dấu chấm hết lên rồi. Hỏi cô ấy nguyên nhân,đáp lại chỉ là: mặc dù cảm thấy người ấy không sai, nhưng không có cảm giác động lòng, không thích hợp.

Trong câu chuyện không dài lâu này, Lão Dương khí chất khiến người khác hâm mộ, anh ta tặng tôi quà – tôi đáp lại anh ta quà có giá trị tương đương, anh ta muốn đem vật chất đánh hạ tôi – tôi lại không thèm để ý.

Khi một cô gái có thể tự mình mua được túi xách của thương hiệu nổi tiếng, ăn uống tại nhà hàng Michelin, thì sự lãng mạn mà đàn ông dùng tiền để xây dựng nên, rất khó làm cảm động nội tâm của cô gái. Giống như một câu nói rất thịnh hành trên mạng: “Tiền em có thể tự mình kiếm, anh chỉ cần cho em tình yêu thôi!”

Chàng trai kia chắc chắn không ngờ rằng Lão Dương là người giàu có đến vậy, anh ta cũng chẳng làm sai điều gì , chỉ là người không thiếu tiền như Lão Dương sẽ không bị tiền bạc làm khó, càng không vì nhận được vài món quà đắt tiền mà cho rằng tình yêu đã tới. Cô ấy không sợ chàng trai không có tiền, cô ấy sợ mình chọn sai người.

Nhất định có rất nhiều cô gái đối với cảnh tượng trên cảm thấy quen thuộc, bọn họ cũng từng được đàn ông dùng hoa và quà tặng để theo đuổi, xem xem đối phương có phải là người có thể tiến lên một bước, tiếp nhận được hay không.

Cũng nhất định sẽ có cô gái, khi nhận được món quà mà bản thân vẫn luôn không nỡ mua, liền cảm thấy đối phương là người rất tốt, sẽ sinh ra suy nghĩ cùng đối phương thử quen nhau. 

Khi bạn không đủ khả năng về vật chất, điều kiện kinh tế của đối phương sẽ trở thành yêu cầu nhất định phải xem xét khi lựa chọn tình yêu, có vài người vì có tiền mới ở bên nhau, có vài người vì không có tiền mà xa cách nhau.

Nhưng nếu năng lực kinh tế của bạn đủ tốt, không cần phụ thuộc vào người kia mà vẫn có thể sống tốt, phải chăng việc có tiền đã không còn là điều kiện phải suy nghĩ khi lựa chọn tình yêu nữa.

Sau khi chúng tôi tốt nghiệp đại học, bạn trai của bạn cùng phòng Tiểu Tôn đã rớt kỳ thi tuyển sinh sau đại học, khó khăn trong chuyện tìm công việc, tiếp tục những ngày tháng ở nhà không có thu nhập suốt một thời gian dài, cả người đều buồn bã ủ rũ. 

Thời gian đó có rất nhiều người bên cạnh công việc đều đã ổn định, những người yêu nhau cũng bắt đầu chuẩn bị kết hôn, có vài người bạn khuyên Tiểu Tôn nên hay không việc chia tay, suy cho cùng cứ kéo dài như vậy cũng không phải là cách.

Ngay đến cả ba mẹ Tiểu Tôn nhìn về bọn họ, đều cảm thấy chàng trai này nếu vẫn cứ như vậy thì thật không được chút nào. Nhưng cô ấy vẫn thường xuyên an ủi bạn trai không cần lo lắng, nhất định sẽ tìm được công việc thích hợp, cô ấy có thể lo cho cuộc sống của hai người.

Đoạn tình cảm lung lay sắp ngã này chỉ dựa vào Tiểu Tôn cắn răng kiên trì chịu đựng mà qua được giai đoạn khổ cực nhất, trong những ngày bạn trai tinh thần sa sút, công việc của Tiểu Tôn lại ngày càng phát triển, cùng với việc dạy kèm tại nhà vào cuối tuần, thu nhập cực kỳ khả quan.

Bởi vì sự cố gắng của Tiểu Tôn, hai người nên ăn thì ăn nên uống thì uống, xem biểu diễn, đi du lịch, điều nào cũng không thiếu, trải qua nửa năm bạn trai cuối cùng cũng tìm được công việc thích hợp, thu nhập dần dần được cải thiện.

Sau này lúc bọn họ kết hôn, chàng trai đã khóc mà cảm ơn Tiểu Tôn vì đi cùng anh ấy trải qua những ngày khó khăn nhất.

Tiền không mua được tình yêu, nhưng tiền có thể bảo vệ được một mối tình, cũng có thể huỷ hoại đi một tình yêu. Tiền bạc giống như một lớp vỏ bọc vô hình, bao bọc bên ngoài tình yêu, vì tình yêu mà chắn gió che mưa, ngăn cản những chướng ngại vật.

Có tiền có nghĩa là có khả năng làm giảm những nguy hiểm, có tư cách từ chối người khác, có thể đầu tư vào mối tình này một cách càng đơn thuần.

Chỉ khi bạn không bị tiền làm khó, tiền mới không trở thành điều kiện chủ đạo của bạn khi lựa chọn một mối tình, cũng sẽ không là nguy cơ chính bóp chết một mối tình. 

Chăm chỉ kiếm tiền thì khi ở một mình mới có thể không sợ bơ vơ, gian nan vất vả, một mình cũng có thể sống tốt, khi tình yêu đến mới có thể nắm chắc lấy nó, cho dù có chuyện ngoài ý muốn phát sinh cũng có sức mạnh để bảo vệ hai người, trong những ngày lễ mới có thể tặng cô gái của mình những món quà tốt, trong chuyến du lịch của hai người đặt được khách sạn càng sang trọng hơn. 

Cho dù là cuộc sống bình thường nhất cũng rất đắt đỏ, nhân lúc còn trẻ hãy nỗ lực nhiều hơn nữa, đừng để tương lai của bản thân phải trải qua những ngày khốn khổ vì không có tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *