Kênh đào Suez lại ùn tắc vì một tàu chở dầu khổng lồ nặng 62.000 tấn bị… chết máy

Theo tờ Reuters đưa tin, mới đây trong ngày 6/4, kênh đào Suez lại trở nên ùn tắc sau khi con tàu chở dầu khổng lồ có tên M/T Rumford đột nhiên ngưng chuyển động ở phía nam con kênh.
Theo thông tin từ nhà chức trách, con tàu đã gặp phải trục trặc về động cơ. Công ty quản lý kênh sau khi nhận được tin báo đã gửi 2 con tàu kéo đến là Tim Hope và Mosaed 3 để cứu trợ. Vụ việc đã khiến giao thông tại kênh đào chậm hẳn lại, trở nên ùn tắc cục bộ.
Tuy nhiên, thật may mắn là khác với vụ siêu tàu Ever Given, sự cố lần này chỉ xảy ra trong vỏn vẹn 10 phút. “Nhà chức trách đã xử lý rất nhanh khi con tàu nặng 62.000 tấn gặp trục trặc về động cơ,” – Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) cho biết. Công tác cứu trợ được thực hiện “rất chuyên nghiệp”, và con tàu đã nhanh chóng lưu thông trở lại.
“Lưu thông tàu thuyền tại kênh đào không bị ảnh hưởng,” – SCA kết luận, đồng thời cho biết 84 con tàu đã đi qua kênh đào riêng trong ngày 6/4.
Ở thời điểm hiện tại, mọi thông tin liên quan đến việc lưu thông tại kênh đào Suez đang trở nên rất nhạy cảm, sau vụ siêu tàu hàng Ever Given mắc cạn vào ngày 23/3, khiến toàn bộ tuyến đường hàng hải quan trọng bậc nhất bị chặn đứng trong gần 1 tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *