ibm-da-bao-cao-loi-nhuan-vuot-mong-doi,-nhung-that-bai-trong-viec-thu-duoc-doanh-thu.

IBM đã báo cáo lợi nhuận vượt mong đợi, nhưng thất bại trong việc thu được doanh thu.

Ngày 17 tháng 1 năm 2023, Chủ tịch và Giám đốc điều hành IBM Arvind Krishna xuất hiện trên một buổi hội thảo tại Hội nghị Thế giới về Kinh tế ở Davos, Thụy Sĩ.

IBM đã công bố kết quả kinh doanh thứ hai của năm nay vào thứ tư vượt qua dự báo của các chuyên gia. Tuy nhiên, doanh thu không đạt dự kiến.

Cổ phiếu IBM không thay đổi nhiều sau báo cáo.

Kết quả kinh doanh: 2,18 USD, điều chỉnh, so với dự báo là 2,01 USD theo Refinitiv.
Doanh thu: 15,48 tỷ USD, so với dự báo là 15,58 tỷ USD theo Refinitiv.

Lợi nhuận net trong quý tăng 13% lên 1,6 tỷ USD từ 1,4 tỷ USD, hoặc 1,72 USD mỗi cổ phiếu trong năm trước. Lợi nhuận điều chỉnh của IBM với tỷ lệ lợi nhuận ròng là 55,9% cao hơn dự báo của Street Account là 54,7%. Doanh thu gần như không thay đổi so với năm trước.

CFO James Kavanaugh giải thích rằng tỷ lệ lợi nhuận ròng mở rộng của công ty được giải thích bởi hỗn hợp sản phẩm lợi nhuận cao hơn – phần mềm là phần mềm tăng nhanh nhất – và “các chương trình hiệu quả”. IBM đã công bố 3.900 việc từ chức trong tháng 1 như một phần của một sự thu nhỏ rộng rãi trên toàn ngành công nghệ.

Krishna đã nhắc đến tầm quan trọng của AI nhiều lần trong một bản tuyên bố chuẩn bị.

Phần mềm lớn nhất của công ty, phần mềm của họ, đã báo cáo doanh thu 6,6 tỷ USD, tăng hơn 7% so với một năm trước. Phần mềm bao gồm các sản phẩm như hệ điều hành Linux Red Hat và phần mềm bảo mật.

Phần mềm tăng nhanh nhất là các sản phẩm dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, tăng 10% so với một năm trước.

Phần tư vấn của công ty tăng hơn 4% theo hồi đoàn đến 5 tỷ USD doanh thu.

Bộ phận cơ sở hạ tầng của công ty, bao gồm bán hàng mainframe, giảm 14,6% đến 3,6 tỷ USD doanh thu. Giảm do doanh thu từ máy chủ Z Systems giảm 30%.
Đại dịch Covid-19 vẫn đang ảnh hưởng đến giá cổ phiếu và kinh doanh của hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp thế giới. IBM là một trong những công ty mạnh nhất về giá trị doanh nghiệp trên thị trường, vừa thông báo báo cáo quý IV năm 2020 của mình và lợi nhuận đã vượt qua ngưỡng mong đợi.

IBM có lợi nhuận lên đến 4.7 tỷ đô la, là sự tăng trưởng 15.5% trong suốt năm 2020. Doanh thu trong quý thứ 4 và cả năm cũng đạt 15.1 tỷ đô la, là sự giảm 6.4% so với năm 2019. Tuy nhiên, do mức ước tính tăng trưởng và doanh thu đều ở mức cao hơn, chỉ số doanh thu cao hơn mức dự kiến.

Không giống như ngừng hoạt động kinh doanh ở những năm nhỏ yếu của công ty, IBM đã đem lại những kết quả khá tốt về lợi nhuận trong năm 2020 và khả năng khắc phục trong những năm tới. Đồng thời, IBM cũng nỗ lực cố gắng gần gũi hơn với danh sách sản phẩm của mình bằng cách bán các sản phẩm mới và bổ sung thêm các nhu cầu của ngành công nghiệp với doanh thu mới.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19 và ngừng hoạt động kinh doanh tại nhiều ngành công nghiệp, IBM không thể thu được doanh thu cao hơn. Với kết quả kinh doanh không đủ để bù đắp cho sự giảm doanh thu và lợi nhuận trong năm 2020, IBM cũng cần tìm kiếm một số giải pháp để khắc phục trong năm 2021.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *